'Trở về giữa yêu thương' khiến khán giả không yêu thương nổi vì tập hợp toàn nhân vật 'hãm'

Bộ phim tập hợp được combo nhân vật 'hãm' bao gồm: bố chồng, mẹ chồng, chồng, anh rể,... khiến khán giả ngán đến tận răng, từ chối yêu thương.

20/01/2021 14:39

Trở về giữa yêu thương là bộ phim lấy đề tài gia đình, quy tụ dàn diễn viên 'chất lượng' của miền Bắc như: NSND Hoàng Dũng, NSND Minh Vượng, NSND Minh Hằng, NSƯT Hoa Thúy,  Anh Tuấn, Việt Hoa,... Ban đầu, bộ phim nhận được sự đón nhận khá lớn từ người xem, tuy nhiên sao khi đi được gần nửa chặng đường, cá tính của các nhân vật trong Trở về giữa yêu thương khiến khán giả liên tục cảm thấy khó chịu, không hài lòng.

Trailer Trở về giữa yêu thương

Mẹ chồng khó tính, thảo mai

Thu (NSƯT Hoa Thúy) là con gái đầu của ông Phương (NSND Hoàng Dũng) và đã xây dựng gia đình được nhiều năm với cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Thế nhưng, tất cả những điều đó chỉ là vẻ ngoài, thực chất, cuộc sống của Thu trong nhà chồng ngột ngạt và bức bách hơn nhiều.

Bà mẹ chồng luôn 'dị ứng ' với mọi thứ liên quan tới con dâu

Bà mẹ chồng luôn 'dị ứng ' với mọi thứ liên quan tới con dâu

Mẹ chồng Thu là một người 'thảo mai' chính hiệu, trước mặt thông gia và người ngoài, bà luôn nhẹ nhàng, tỏ vẻ quan tâm con dâu hết mực. Thế nhưng, khi chỉ còn hai mẹ con đối mặt với nhau, bà lập tức thể hiện 'bộ mặt thật': khó tính, thích 'hành' con dâu, nói bóng nói gió,... Thậm chí, bà còn đổ cho Thu tội... có ý định ngoại tình chỉ vì đi cùng đồng nghiệp nam đến hiện trường nghiên cứu.

Nhìn vậy thôi chứ 'ganh' con dâu lắm

Nhìn vậy thôi chứ 'ganh' con dâu lắm

Đến lúc con dâu bị thương, phải băng bó, bà mẹ chồng 'cực phẩm' này còn không để tâm, thậm chí còn bắt Thu tự tay giã cua nấu canh. Tính cách 'hãm' quá thể này của bà khiến không chỉ cô con dâu khiếp sợ mà khán giả cũng muốn 'chạy mất dép'.

Bố chồng sĩ diện, hay 'soi' con dâu

Ông Phương là một công chức về hưu, có cách nhìn nhận, xử lý mọi chuyện khá văn mình nhưng lại mắc bệnh 'sĩ diện' nặng. Con ông và tất cả những chuyện xảy ra trong nhà đều phải 'đúng tiêu chuẩn' và theo ý bố thì mới được yên ổn.

Ông Phương 'soi' con dâu quá kĩ khiến Yến cảm thấy ngột ngạt

Ông Phương 'soi' con dâu quá kĩ khiến Yến cảm thấy ngột ngạt

Thế nhưng, cô con dâu út của ông Phương lại có tính cách hoàn toàn trái ngược với bố: nóng nảy, bỗ bã và thường xuyên 'phá luật'. Rất nhiều lần, Yến (Việt Hoa) đã bị bố nắn lưng vì ăn nói thiếu lễ nghĩa hoặc hành xử, ăn mặc không lịch sự.

'Trở về giữa yêu thương' khiến khán giả không yêu thương nổi vì tập hợp toàn nhân vật 'hãm' 3

'Trở về giữa yêu thương' khiến khán giả không yêu thương nổi vì tập hợp toàn nhân vật 'hãm' 4

Yến nhiều lần bị đẩy vào thế khó vì bố

Yến nhiều lần bị đẩy vào thế khó vì bố

Đỉnh điểm, khi Yến muốn kinh doanh online, ông Phương tỏ thái độ không ưng và đưa ra nhiều điều luật bắt con dâu phải tuân theo. Khi khách tới nhà, ông Phương tiếp tục 'soi' rất kĩ để bắt bẻ con dâu. Điều này khiến việc kinh doanh của Yến gặp rất nhiều khó khăn.

Con rể 'mặt dày' nhất Vinh Bắc Bộ

Đức (Bá Anh) là con rể ông Phương, chồng của Thu và được khán giả đồng tình bình chọn trở thành nhân vật 'hãm' nhất phim. Anh ta không những ít học, lỗ mãng mà còn gia trưởng, hay ghen, đồng thời gây ra rất nhiều rắc rối cho cả gia đình nhà vợ.

'Trở về giữa yêu thương' khiến khán giả không yêu thương nổi vì tập hợp toàn nhân vật 'hãm' 6

Con rể 'cực phẩm' là đây chứ đâu!

Con rể 'cực phẩm' là đây chứ đâu!

Đức mượn tiền ông Phương để sửa sang cửa hàng của mình, thế nhưng đến khi bố mở lời hỏi 'xin' lại để lấy vốn làm ăn cho các em, anh ta trở mặt, liên tục kể khổ, kêu hết tiền để trốn tránh trách nhiệm. Thậm chí, Đức còn nói thẳng trước mặt bố vợ rằng mình không trả được và cũng không có cách nào chạy tiền đưa cho ông Phương được. Việc làm của anh ta khiến  cả vợ lẫn em vợ 'choáng' nặng, còn ông Phương thì ngán đến tận cổ.

Chồng nhìn là muốn bỏ

Không hãm với gia đình nhà vợ, cục súc với Thu,  Đức còn hay ghen một cách vô cớ. Mỗi khi thấy vợ đi cùng đồng nghiệp nam, anh ta đều ngăn cản hoặc bắt cô phải báo cáo từng đường đi nước bước.  Trong một lần Thu giúp đồng nghiệp say rượu đi vào văn phòng khoa bị Đức bắt gặp, anh chồng không phân tích tình hình, không nghe vợ giải thích mà vội đổ diệt cho cô tội ngoại tình, thậm chí còn thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với người ta.

'Trở về giữa yêu thương' khiến khán giả không yêu thương nổi vì tập hợp toàn nhân vật 'hãm' 8

'Trở về giữa yêu thương' khiến khán giả không yêu thương nổi vì tập hợp toàn nhân vật 'hãm' 9

Đức đã hãm lại còn hay ghen tuông

Đức đã hãm lại còn hay ghen tuông

Chẳng riêng Đức, Toàn (Anh Tuấn) cũng là người chồng đáng bỏ trong Trở về giữa yêu thương. Anh ta là một cậu công tử chính hiệu, năng lực chẳng được đánh giá cao nhưng nhờ bố nâng đỡ nên cuộc sống khá êm xuôi. Thế nhưng, Toàn lại rất 'vô ơn' khi luôn oán trách ông Phương không tôn trọng sở thích, ước mơ của mình.

Toàn - một ông chồng đáng đánh nữa!

Toàn - một ông chồng đáng đánh nữa!

Đi làm đã bị đồng nghiệp ghét, sếp không ưa vì sĩ diện hão, khi về nhà, Toàn cũng chẳng được điểm gì tốt khi tỏ ra lười biếng, phải 'ăn bám' vợ nhưng lại rất gia trưởng.

Với tập hợp những nhân vật 'khó ngấm' thế này, liệu rằng Trở về giữa yêu thương sẽ còn gây ức chế tới đâu nữa? 

Theo Thu Hằng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều