Trọng Lân trở lại với phim đề tài nông thôn nối sóng 'Thương ngày nắng về': Lại là chàng trai 'ngậm thìa vàng'

Sắp tới, khán giả sẽ tiếp tục được thưởng thức một bộ phim nữa ở mảng đề tài nông thôn mang tên 'Lối về miền hoa' của đạo diễn Vũ Minh Trí.

26/01/2022 20:25

*** Xem tất cả các thông tin về phim Thương ngày nắng về

Sau khi kết thúc phần 1 bộ phim Thương ngày nắng về, bộ phim về đề tài nông thôn Lối về miền hoa của đạo diễn Vũ Minh Trí sẽ nối sóng. Lối về miền hoa xoay quanh nhóm bạn trẻ lớn lên ở một làng hoa ven đô và câu chuyện trưởng thành của họ. Trong bộ phim này, nam diễn viên Trọng Lân sẽ tiếp tục trở lại với vai diễn 'ngậm thìa vàng' (con trai của người giàu nhất phố huyện). Sau Cô gái nhà người ta, đây là bộ phim đề tài nông thôn thứ 2 mà nam diễn viên trở lại màn ảnh nhỏ.

Nội dung chú thích ảnh

Trọng Lân (vai Lợi)

Lợi (Trọng Lân) là một thanh niên trẻ 25 tuổi, sống bằng nghề buôn hoa, cất hoa từ làng rồi đổ lại cho các cửa hàng hoa trong tỉnh. Vì là con của người đàn ông giàu nhất phố huyện nên Lợi mang theo tâm lý làm cho vui, không cần lo nghĩ cho ngày mai. Lợi cùng hai người bạn là Linh béo (Đức Anh) và Bão (Mạnh Quân) nổi tiếng khắp phố huyện và làng hoa vì tính nghịch ngợm, thích phá làng phá xóm của mình. Ba chàng trai luôn tự xưng là 'ba người lính ngự lâm' mang trong mình trái tim chân thành, nhiệt huyết và cũng đầy nghĩa hiệp.

Nội dung chú thích ảnh

3 cậu bạn thân 

Nhưng trong mắt một số người, trong đó có Thanh (Anh Đào) – chị gái Bão, họ chỉ là ba thằng trai có lớn mà chẳng có khôn vô cùng đáng ghét. Mối quan hệ oan gia của Lợi và Thanh bị đẩy lên đến đỉnh điểm khi Lợi phát hiện ra bạn trai hiện tại của Thanh bắt cá nhiều tay. Lợi giúp Thanh nhìn ra sự thật, nhưng cũng đồng thời làm tổn thương tới cô.

Nội dung chú thích ảnh

Anh Đào vai Thanh

Khi nhìn Thanh khóc trong bất lực, trong lòng Lợi cảm thấy áy náy, hổ thẹn, rồi dần dà trở thành quan tâm, cuối cùng là thích Thanh. Cũng vào lúc này, Nghĩa mối tình đầu Thanh từng thầm thương trộm nhớ trở về từ thành phố. Nghĩa học hành giỏi giang, điềm đạm, trưởng thành rất được lòng mọi người. Lợi vì muốn chứng minh cho Thanh thấy mình không phải là một kẻ vô dụng nên đã tự điều chỉnh lối sống, tìm cách lập nghiệp. Nhưng Lợi càng làm càng hỏng, thậm chí còn bị lừa, ảnh hưởng đến cả những người bạn thân thiết của mình là Bão và Linh. Lợi giống như một vệt bóng sẫm màu để làm Nghĩa vụt sáng. Đã có lúc Lợi gần như rơi vào ngõ cụt, muốn từ bỏ mọi cố gắng.

Nội dung chú thích ảnh

Lối về miền hoa không khai thác nhiều yếu tố kịch tính, lắt léo mà đi vào xây dựng bức tranh đời sống dung dị, chân thực, vốn là 'màu sắc phim' sở trường của đạo diễn Vũ Minh Trí – người luôn tạo ra được sự duyên dáng ở những điều bình thường nhất. Ở Lối về miền hoa, tuổi trẻ của các nhân vật sẽ thực sự 'thanh xuân' với đủ thứ gia vị ngọt ngào, cay đắng; vị của sự bồng bột, của nuối tiếc; vị của tình yêu đầu tựa mật; vị của sự thất bại mà chẳng sờn lòng; vị điên cuồng mà phấn chấn…Một bộ phim tràn đầy cảm xúc, một bộ phim mà người trẻ nhìn thấy mình trong đó để trưởng thành và chiêm nghiệm, người già soi lại rồi hoài niệm…

Ngoài câu chuyện lập nghiệp, câu chuyện tình bạn cũng là điểm sáng của Lối về miền hoa. Với sự tươi mới, trẻ trung của Trọng Lân, Lâm Đức Anh, Mạnh Quân, tình bạn của ba anh chàng 'bọ xít' sẽ được thể hiện sinh động, hài hước nhưng không kém phần cảm động.

Nội dung chú thích ảnh

Câu chuyện gia đình cũng có những nét thú vị riêng. Bên cạnh chị gái tần tảo truyền thống của Nghĩa thì bố Lợi – ông Lâm lại là 1 ông bố quái chiêu. Tuy là người đàn ông từng trải, sâu sắc nhưng lại luôn rất 'lầy' trong ứng xử với con cái. Cách ông chung sống với con, quan niệm về thành công thất bại 'ai nên khôn mà không dại đôi lần' có lẽ sẽ khiến không ít phụ huynh phải nhìn lại chính mình.

Nội dung chú thích ảnh

Ông Lâm (Danh Lâm)

Lối về miền hoa với dàn diễn viên trẻ, nhiều gương mặt mới khai thác đời sống nông thôn sẽ là một món ăn lạ vị làm đa dạng sắc màu cho các bộ phim ở khung giờ vàng hiện nay.

Trailer Lối về miền hoa

Lối về miền hoa (24 tập) sẽ phát sóng vào lúc 21h30 thứ 2,3,4 trên VTV3 bắt đầu từ ngày 7/2/2022.

Theo Kiwi/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều