Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng

Chắc chắn trong danh sách này sẽ không thể thiếu 'Bản tình ca mùa đông', 'Vì sao đưa anh tới', 'Gió mùa đông năm ấy',…

07/01/2020 08:44

Nhắc tới phim truyền hình Hàn Quốc, không thể nào không nhớ đến những tác phẩm lãng mạn lấy bối cảnh mùa đông tuyết trắng. Dù nhiệt độ có thấp đến đâu đi chăng nữa, nhưng ai cũng cảm thấy ấm áp với hàng loạt khoảnh khắc nồng thắm: cùng ngắm tuyết rơi, nắm tay đi dưới nền trời trắng xóa, uống cà phê nóng bên nhau,…

Yêu tinh

Có thể nói, Yêu tinh chính là bộ phim tuyệt vời nhất mùa đông năm 2016 của đài tvN nói riêng, Hàn Quốc nói chung khi mang tới cho khán giả vô vàn những cung bậc cảm xúc tưởng như trái ngược nhưng hòa quyện. Kim Shin (Gong Yoo) - vị thần bất tử 900 tuổi luôn muốn kết thúc sự sống của mình, và chỉ có một người duy nhất làm được điều này - Eun Tak (Kim Go Eun).

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 0 

Khi cô nữ sinh Eun Tak hồn nhiên xuất hiện trong cuộc sống của Kim Shin, anh chẳng còn muốn chấm dứt sự sống nữa. Nhưng định mệnh đã an bài, giữa cả hai chỉ có một người được tồn tại.

Không chỉ sở hữu cốt truyện đan xen giữa hiện đại, quá khứ, mang yếu tố huyền ảo, Yêu tinh còn thu hút khán giả bởi những cảnh quay dưới trời tuyết trắng xóa đẹp như mơ, hệt như những thước phim điện ảnh. Người xem sẽ chẳng thể nào quên những cái ôm, những nụ hôn của cặp đôi diễn viên chính dưới làm tuyết bay.

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 1

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 2 

Vì sao đưa anh tới

Nhắc tới dòng phim truyền hình tình cảm - giả tưởng Hàn Quốc, người xem chắc chắn sẽ nhớ ngay Vì sao đưa anh tới. Khắc họa chuyện tình vừa hài hước, vừa bi thương giữa người ngoài hành tinh sắm vai giảng viên đại học Do Min Joon (Kim Soo Hyun) và nữ minh tinh điện ảnh Chun Song Yi (Jun Ji Hyun), Vì sao đưa anh tới trở thành tác phẩm tiêu biểu nhất năm 2014, sở hữu rating trung bình lên tới 24%.

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 3 

Do biến cố trong quá khứ, Do Min Joon không thể trở về 'hành tinh mẹ' và luôn cố gắng sống khép kín nhất có thể. Cho đến khi gặp diễn viên, sinh viên kiêm hàng xóm Song Yi, Min Joon phải ra mặt giải quyết hàng loạt vấn đề giúp cô.

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 4 

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 5 

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 6 

Vì sao đưa anh tới ghi điểm mạnh trong lòng khán giả ở nhiều yếu tố: nhạc phim da diết, phục trang bắt mắt, bối cảnh lãng mạn, đặc biệt là những khoảnh khắc Min Joon và Song Yi cùng sánh đôi dưới trời tuyết.

Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo

Lời khuyên cho bất cứ ai đang thấy mất năng lượng, mất niềm vui, hay thậm chí là mất niềm tin vào tình yêu chính là dành thời gian xem Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo. Đảm bảo, chuyện tình hài hước giữa cô nàng cử tạ Bok Joo (Lee Sung Kyung) và chàng trai bơi lội Joo Hyung (Nam Joo Hyuk) sẽ lấp đầy trái tim bạn bằng sự đáng yêu.

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 7 

Ban đầu, Bok Joo tưởng Joo Hyung là tên biến thái chuyên giở trò đồi bại với nữ sinh nên đã bắt anh. Sau khi hóa giải hiểu lầm, Joo Hyung nhận ra Bok Joo là ân nhân cứu mạng mình năm xưa, từ đó cả hai bắt đầu câu chuyện 'gà bông' hết sức dễ thương.

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 8 

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 9 

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 10 

Và điểm nhấn 'cưng' nhất trong phim chắc chắn là màn hôn tỏ tình liên hoàn dưới màn tuyết mà Joo Hyung dành cho Bok Joo, như để khẳng định trái tim mình đã trót dành cho cô nàng tóc tém mất rồi.

Gió mùa đông năm ấy

Chỉ cần nhắc tới tên thôi, khán giả cũng đã tưởng tượng ra được khung cảnh của bộ phim truyền hình do Song Hye Kyo và Jo In Sung diễn chính: ngày đông lạnh giá, trời lộng gió. Song Hye Kyo thủ vai Oh Young - tiểu thư quyền quý mắc chứng suy giảm thị lực, Jo In Sung trở thành Oh Soo - người đàn ông sống bất cần.

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 11 

Oh Soo có một người bạn thân quá cố trùng cả họ lẫn tên với anh, ngạc nhiên thay, người này chính là anh trai thất lạc mà Oh Young đang tìm kiếm. Rơi vào cảnh túng quẫn với khoản nợ khổng lồ treo trên đầu, Oh Soo buộc phải mượn danh nghĩa bạn thân để giải quyết vấn đề.

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 12 

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 13 

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 14 

Không giống ba bộ phim trên, trải dài suốt Gió mùa đông năm ấy là những lời thoại cùng khung cảnh mênh mang, buồn đến nao lòng. Và chính bầu trời mùa đông, cảnh tuyết rơi làm tăng phần da diết, tái tê cho phim.

Khu vườn bí mật

'Áo bling bling', 'nụ hôn cappuchino', 'hoán đổi linh hồn', 'cảnh mùa đông',… là những từ khóa khiến người xem nhớ ngay về cơn sốt càn quét khắp châu Á gần một thập kỷ trước - Khu vườn bí mật, bộ phim lần nữa khẳng định con mắt chọn kịch bản của hai cái tên đình đám: Ha Ji Won và Hyun Bin.

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 15 

Có lẽ bởi cá tính mạnh, kiên cường, không chịu khuất phục số phận nên  ngay từ lần đầu gặp gỡ, chàng trai lắm tiền, luôn tự tin về bản thân - Kim Joo Won (Hyun Bin) đã quyết tâm phải 'thu phục' cô diễn viên đóng thế Gil Ra Im (Ha Ji Won) bằng được. Qua một lần trúng phép hoán đổi linh hồn trong khu vườn bí mật, hai người phải sống trong cơ thể đối phương, khiến họ lâm vào nhiều cảnh dở khóc, dở cười.

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 16 

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 17 

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 18 

Phim quay vào những ngày Hàn Quốc sang đông, vì thế rất dễ bắt gặp những cảnh tuyết rơi trong Khu vườn bí mật. Từ cảnh nô đùa của hai nhân vật chính cho tới nụ hôn cappuchino ngọt ngào, nơi đâu cũng phủ màu tuyết giăng trắng lối.

Bản tình ca mùa đông

Sẽ là thiếu sót lớn nếu không nhắc tới Bản tình ca mùa đông trong danh sách những tác phẩm lay động lòng người bằng khung cảnh phủ đầy tuyết. Là tác phẩm nổi bật trong chùm phim bốn mùa, Bản tình ca mùa đông lấy đi nước mắt nhiều khán giả bằng nội dung 'ngược tâm': nam chính mất trí nhớ.

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 19 

Sở hữu vẻ ngoài điển trai, thư sinh, Sang Hyuk (Bae Young Jun) là 'bạch mã hoàng tử' của nhiều cô gái. Tuy nhiên, người Sang Hyuk quan tâm lại là Jung Yu Jin (Choi Ji Woo). Trải qua một vài hiểu lầm, khi Sang Hyuk và Yu Jin muốn xác nhận tình cảm dành cho người kia thì Sang Hyuk gặp tai nạn giao thông, mất tích suốt mười năm. Mười năm sau, ngày Yu Jin chuẩn bị lên xe hoa cũng là ngày cô gặp lại Sang Hyuk, chuỗi bi kịch giằng xé lần nữa bắt đầu.

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 20 

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 21 

Trong tiết trời lạnh giá này, còn cần chờ gì mà chưa 'cày' lại những bộ phim Hàn phủ đầy tuyết trắng 22 

Có lẽ, những phân cảnh hạnh phúc của cặp đôi Sang Hyuk và Yu Jin trên nền tuyết rơi đã trở thành ký ức không thể quên của các khán giả 8x, 9x đời đầu.

Theo Bông Hoa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều