Trước 'Chiếc bật lửa và váy công chúa', Trần Phi Vũ từng đảm nhận vai 'miệng siêu hỗn' trong phim chiếu mạng đầu tay!

Thậm chí, nhân vật của Trần Phi Vũ còn 'tác động vật lý' lên vợ tương lai!

28/11/2022 08:55

google_Tiin.vn

Đi được hơn một nửa chặng đường, Chiếc bật lửa và váy công chúa là một trong những bộ phim thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng, trở thành tác phẩm giúp tên tuổi Trần Phi Vũ lẫn Trương Tịnh Nghi đến gần với nhiều khán giả hơn.

Và không thể phủ nhận được rằng, đã có kha khá thành viên của 'hội chị em' đổ 'đứ đừ' trước hình tượng nam chính Lý Tuân thông minh, đẹp trai, lại sở hữu cái miệng 'đanh đá', không biết nói lời hay ý đẹp.

Nội dung chú thích ảnh

Lật lại lịch sử đóng phim của Trần Phi Vũ, dễ thấy, anh chàng khá có duyên với tuýp nhân vật ngông nghênh, kiêu ngạo, bởi trước Chiếc bật lửa và váy công chúa, nam diễn viên sinh năm 2000 từng đảm nhận nhân vật Ninh Khuyết cực kỳ 'khó ở' trong Tương dạ phần 1 - bộ phim dài tập chiếu mạng đầu tay.

Nội dung chú thích ảnh

Nhân vật nam chính Ninh Khuyết trong Tương dạ phần 1 do Trần Phi Vũ đảm nhận.

Trong phim, Ninh Khuyết là đệ tử thứ 13 của Phu Tử - một cao nhân vĩ đại của Đường quốc. Trước khi thi đậu vào thư viện và bái Phu Tử làm thầy, Ninh Khuyết từng sống ở vùng đất khô cằn khắc nghiệt, kiếm sống bằng nghề đồ sát những kẻ trộm ngựa.

Ngày bé, khi đi ngang qua bãi tử thi, Ninh Khuyết thấy một đứa trẻ quấn trong bọc còn sống, cậu bèn đưa nó theo mình, gọi là Tang Tang (Tống Y Nhân). Tang Tang lớn lên bên cạnh Ninh Khuyết, làm thị nữ của anh. Tuy nhiên, Ninh Khuyết chưa bao giờ xem Tang Tang là thị nữ, anh mặc định, Tang Tang sẽ đi theo mình cả đời, mãi mãi không chia xa.

Nội dung chú thích ảnh

Tang Tang được Ninh Khuyết nuôi từ khi mới ra đời.

Sau khi vào thư viện, Ninh Khuyết gặp Thư Si (Viên Băng Nghiên). Cùng có chung sở thích viết thư pháp, hai người nhanh chóng cảm mến đối phương. Mỗi lần nhìn thấy chủ nhân cùng Thư Si vui vẻ bên nhau, Tang Tang đau lòng không thôi. Đúng lúc này, Tang Tang tìm được cha mẹ ruột, cô quyết định 'dứt tình' với Ninh Khuyết và đi lấy chồng.

Nội dung chú thích ảnh

Trở thành Thập tam Tiên sinh của Thư viện, Ninh Khuyết gặp Thư si và đem lòng mến mộ nàng.

Hay tin Tang Tang 'bỏ nhà ra đi', Ninh Khuyết tới nhà cha mẹ ruột 'đưa' cô về nhà mình theo cách 'không giống ai': Vừa dọa nạt bố mẹ vợ tương lai, vừa dùng thước đánh Tang Tang!

Nội dung chú thích ảnh

Ninh Khuyết chê bai thị nữ của mình, nói cô không đủ trắng để làm tiểu thư sống trong vinh hoa phú quý.

Nội dung chú thích ảnh

Ninh Khuyết cảm thấy Tang Tang là đứa trẻ do mình nuôi lớn, nên khi ngôn từ mất tác dụng thì 'bạo lực lên ngôi'.

Nội dung chú thích ảnh

Tiếp tục ngăn cản Tang Tang lấy chồng bằng cách chế giễu ngoại hình của cô.

Nội dung chú thích ảnh

Thậm chí Ninh Khuyết còn dám đứng trước mặt bố mẹ Tang Tang nhéo tai cô!

Nội dung chú thích ảnh

Chắc chắn Lý Tuân không có 'cửa' so với Ninh Khuyết về độ hỗn hào, đuổi bố mẹ vợ tương lai 'cuốn xéo' thế này!

Nội dung chú thích ảnh

Ninh Khuyết chọn cách 'mềm nắn rắn buông' và lắng nghe lý do Tang Tang không muốn trở về.

Nội dung chú thích ảnh

Tang Tang không muốn Ninh Khuyết cưới người khác.

Biết không thể dùng biện pháp cứng rắn với Tang Tang, Ninh Khuyết mềm mỏng khuyên cô trở lại bên cạnh mình, cắt đứt với Thư Si, đồng thời nói cho sư huynh của mình biết rằng: 'Tang Tang nhất quyết không cho ta nạp thiếp' – đồng nghĩa với việc cô 'thăng cấp' từ thị nữ thành chính thê của anh. Sư huynh cho hay, Tang Tang và Ninh Khuyết là bản thể của nhau, không ai có thể rời khỏi đối phương.

Trailer Tương dạ phần 1

Không dừng lại ở Tương dạ phần 1, ngay cả trong Hạo y hành – bộ phim chuyển thể từ đam mỹ bị 'đắp chiếu' của anh chàng, vai Mặc Nhiên cũng là kẻ 'miệng siêu hỗn', thường xuyên dùng cả lời nói lẫn hành động công kích Sở Vãn Ninh (La Vân Hinh).

Hiện tại, Chiếc bật lửa và váy công chúa được mua bản quyền bởi Viettel Media và phát sóng song song có phụ đề trên nền tảng TV360.

>> Xem thêm: 'Chiếc bật lửa và váy công chúa': Trần Phi Vũ khẳng định Trương Tịnh Nghi giống Chu Vận 80%

>> Xem thêm: 'Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa' sẽ có kết cục như thế nào?

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều