#Miss FIM360 - Gương mặt SCTV6

Trương Dung Dung - nàng Dương Quý Phi đẹp phong tình của 'Yêu miêu truyện' từng nhiều lần mất vai vì lý do này!

Đảm nhận vai Dương Quý Phi xinh đẹp, phong tình trong bộ phim 'Yêu miêu truyện', Trương Dung Dung từng phải hứng chịu rất nhiều tranh cãi.

24/10/2021 08:14

Yêu miêu truyện là tác phẩm điện ảnh có nội dung xoay quanh nàng Dương Ngọc Hoàn tức Dương Quý Phi của nhà Đường. Dưới bàn tay của đạo diễn Trần Khải Ca, khán giả được tiếp cận một khía cạnh khác xung quanh bí ẩn về cái chết của một trong Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc.

Trong Yêu miêu truyện, bông hồng lai Đài Loan - Pháp được đạo diễn Trần Khải Ca lựa chọn vào vai Dương Quý Phi. Dưới diễn xuất và nhan sắc của Trương Dung Dung, Dương Quý Phi hiện lên trong mắt khán giả với vẻ đẹp mỹ miều và phong tình khiến nam nhân khắp thiên hạ đều mê mệt.

Trương Dung Dung - nàng Dương Quý Phi đẹp phong tình của 'Yêu miêu truyện' từng nhiều lần mất vai vì lý do này! 0

Trương Dung Dung từng mất vai vì vẻ đẹp lai Tây

Trương Dung Dung sinh năm 1987, có mẹ là người Đài Loan còn cha lại là một luật sư người Pháp. Sở hữu gương mặt lai Tây giúp Trương Dung Dung nhận được vô số lời khen ngợi về nhan sắc. Tuy nhiên, chính vẻ đẹp khác lạ này cũng là con dao 2 lưỡi trong sự nghiệp của cô.

Trương Dung Dung - nàng Dương Quý Phi đẹp phong tình của 'Yêu miêu truyện' từng nhiều lần mất vai vì lý do này! 1

Mỹ nhân họ Trương vô tình được một đạo diễn phát hiện trên đường phố và nhận được quảng cáo đầu tiên khi chỉ mới 10 tuổi. Cũng chính nhờ cơ duyên này, mà Trương Dung Dung nhận được vô số tài nguyên từ đóng MV của Lưu Đức Hoa, đóng quảng cáo, đóng phim… Có thể nói, nhan sắc cực sang chảnh, hiện đại của cô là lợi thế trong rất nhiều mặt.

Tuy nhiên, nhan sắc lai Tây này cũng khiến Trương Dung Dung đối mặt với rất nhiều áp lực. Cô bị cho là 'đứa con khác loài' trong dòng phim cổ trang Trung Quốc. Không có đạo diễn nào đủ can đảm để mời người đẹp họ Trương đóng phim cổ trang. Cô thậm chí còn bị đánh trượt vô số vai cổ trang chỉ vì nhan sắc lai của mình.

Trương Dung Dung - nàng Dương Quý Phi đẹp phong tình của 'Yêu miêu truyện' từng nhiều lần mất vai vì lý do này! 2

Phải đến khi được Trần Khải Ca chọn vào vai Dương Quý Phi trong Yêu miêu truyện, Trương Dung Dung mới có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh trong tạo hình cổ trang.

Nhận được vai là một chuyện nhưng được khán giả chấp nhận hay không lại là chuyện khác. Ngay từ khi công bố vai diễn, Trương Dung Dung đã phải đối mặt với vô số áp lực từ phía công chúng. Để hiểu tại sao Trương Dung Dung bị phản đối nhiều như vậy, phải nói sơ qua về nhân vật Dương Ngọc Hoàn tức Dương Quý Phi - một trong Tứ đại mỹ nhân có thật của Trung Quốc.

Trương Dung Dung - nàng Dương Quý Phi đẹp phong tình của 'Yêu miêu truyện' từng nhiều lần mất vai vì lý do này! 3

Tư liệu cũ ghi lại, Dương Ngọc Hoàn là con út của Dương Nguyên Diễn - quan tư hộ đất Thục Chân thời Đường. Không những vậy, Dương Ngọc Hoàn còn thuộc gia tộc Hoằng Nông Dương thị hậu duệ hoàng tộc thời Tùy. Do vậy, Dương Ngọc Hoàn thừa hưởng vẻ đẹp chuẩn mực của một người phụ nữ Trung Quốc khiến hoa thấy còn phải xấu hổ.

Vào vai một người đẹp có thật trong lịch sử, nhan sắc lai Tây của Trương Dung Dung bị đánh giá là không phù hợp. Lại ra mắt ở thời điểm, khán giả Trung đang yêu cầu rất nghiêm ngặt với việc 'đúng sử, sát sử' nên Trương Dung Dung càng phải đối mặt với nhiều áp lực hơn.

Trương Dung Dung - nàng Dương Quý Phi đẹp phong tình của 'Yêu miêu truyện' từng nhiều lần mất vai vì lý do này! 4

Nỗ lực không ngừng với vai cổ trang đầu tiên

Để có thể nhập vai một cách tốt nhất, Trương Dung Dung đã bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu về nhân vật. Không chỉ có tìm tư liệu về Dương Quý Phi, người đẹp họ Trương còn học đàn tỳ bà, học các lễ nghi cung đình thời Đường…

Trương Dung Dung - nàng Dương Quý Phi đẹp phong tình của 'Yêu miêu truyện' từng nhiều lần mất vai vì lý do này! 5

Trái với phản ứng gay gắt ban đầu, sau khi phát sóng, Yêu miêu truyện lại nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Ngoài bối cảnh phim, nội dung thì vai diễn Dương Quý Phi của Trương Dung Dũng cũng tạo ấn tượng rất lớn. Nàng Dương Quý Phi của Yêu miêu truyện đã chinh phục khán giả với vẻ đẹp phong tình, quyến rũ của mình.

Trương Dung Dung - nàng Dương Quý Phi đẹp phong tình của 'Yêu miêu truyện' từng nhiều lần mất vai vì lý do này! 6

Khác với các nàng Dương Quý Phi trước đó trên màn ảnh, Trương Dung Dung đẹp một cách ma mị, quyến rũ. Từng cái liếc mắt, nụ cười của nàng đều khiến người xung quanh phải mê mẩn. Không phải Dương Quý Phi đúng với lịch sử nhất, nhưng Trương Dung Dung lại là nàng quý phi phong tình, lộng lẫy nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Trương Dung Dung - nàng Dương Quý Phi đẹp phong tình của 'Yêu miêu truyện' từng nhiều lần mất vai vì lý do này! 7

Trước đó, khi đáp trả những tranh cãi về việc chọn một diễn viên lai Tây vào vai Dương Quý Phi, Trần Khải Ca đã nói về Trương Dung Dung như sau: 'Cô ấy là đại diện tiêu biểu của triều Đường cực thịnh'.

Lý giải điều này, Trần Khải Ca cho rằng, triều Đường vốn có sự giao thoa quốc tế mạnh mẽ giữa các dân tộc và lãnh thổ. Do vậy, việc xuất hiện những mỹ nhân với vẻ đẹp lai là điều rất dễ hiểu.

Trương Dung Dung - nàng Dương Quý Phi đẹp phong tình của 'Yêu miêu truyện' từng nhiều lần mất vai vì lý do này! 8

Ngoài Trương Dung Dung, Yêu miêu truyện còn có sự tham gia diễn xuất của Hoàng Hiên, Trương Vũ Kỳ, Lưu Hạo Nhiên, Trương Thiên Ái, Tần Hạo… Yêu miêu truyện được Viettel Media mua bản quyền và hiện phát sóng tại FIM360-SCTV6.

Trương Dung Dung cũng đang là 1 trong 26 gương mặt nữ diễn viên có tên trong danh sách cuộc thi Miss FIM360 - Gương mặt SCTV6 - cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ trên màn ảnh.

Trương Dung Dung - nàng Dương Quý Phi đẹp phong tình của 'Yêu miêu truyện' từng nhiều lần mất vai vì lý do này! 9

Nếu ấn tượng với Trương Dung Dung cả trong phim lẫn ngoài đời, hãy bình chọn cho nữ diễn viên bằng cách truy cập Fanpage của FIM360 tại địa chỉ https://facebook.com/Fim360VTM và làm theo hưỡng dẫn ngay dưới bài đăng về cuộc thi.
 

Miss FIM360 - Gương mặt SCTV6 là cuộc thi bình chọn gương mặt nữ diễn viên được khán giả yêu thích nhất. Cuộc thi do Viettel Media tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ trong tháng 10 yêu thương.

Các gương mặt tham gia cuộc thi là những nữ diễn viên vào vai các nhân vật trong loạt phim trong và ngoài nước, loạt phim này đã và đang được phát sóng trên kênh FIM360-SCTV6.

Để bình chọn gương mặt nữ diễn viên mà mình yêu thích, người chơi truy cập Fanpage của FIM360 tại địa chỉ https://facebook.com/Fim360VTM và làm theo hướng dẫn ngay dưới bài đăng về cuộc thi.

Theo Băng Băng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều