#Review phim

'Trường Tương Tư' tập cuối: Bị Đặng Vi 'cắm sừng', Dương Tử đau lòng đến thổ huyết và nhận lời cầu hôn từ bạn thân người yêu cũ!

Phần một của 'Trường Tương Tư' khép lại khi Tiểu Yêu (Dương Tử) hay tin Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi) đã có con với người phụ nữ khác.

15/08/2023 13:13

google_Tiin.vn

Sau thảm án rừng mai ở tập 30 của Trường Tương Tư, Thương Huyền (Trương Vãn Ý) nhanh chóng tìm ra hung thủ sát hại Tiểu Yêu (Dương Tử) là Mộc Phỉ. Thương Huyền dùng con trai hắn làm điều kiện, ép hắn nói ra lý do tại sao Tiểu Yêu phải chết. Dưới sự chứng kiến của Xích Thủy Phong Long (Vương Hoằng Nghị), Mộc Phỉ tiết lộ thân phận thật của Tiểu Yêu là con gái của 'đại ma đầu' Xích Thần.

Lần theo dấu vết từ Mộc Phỉ, Hinh Duyệt và Phong Long tìm ra kẻ đồng lõa trong vụ sát hại này. Ban đầu, Thương Huyền muốn lấy mạng tất cả, tuy nhiên anh em nhà Xích Thủy giúp chàng phân tích thiệt hơn, tuy nhiên Thương Huyền không đồng ý, chàng để họ nếm chịu khổ đau gấp ngàn lần Tiểu Yêu. Nhưng với Ngu Cương - người tìm mọi cách ám sát Thương Huyền, Thương Huyền lại vui vẻ bỏ qua hết lượt.

Nội dung chú thích ảnh

Trong vòng tay bảo vệ của Thương Huyền, chàng không cho phép ai làm tổn thương Tiểu Yêu.

Để giúp Tiểu Yêu duy trì sự sống, Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ) đã tự đoạt lấy một mạng của mình. Với Tương Liễu, hiện tại Tiểu Yêu đang là người sống 'thực vật', chàng không biết thần thức của nàng đã tỉnh lại từ sớm. Sợ Tiểu Yêu cô đơn, Tương Liễu chủ động đưa nàng rời khỏi mặt nước ngắm trăng rồi kể về quá khứ của mình. Qua một thời gian, Tương Liễu tìm Thương Huyền để 'đòi' một ngọn núi riêng ở Thần Vinh làm mộ địa cho nghĩa quân của mình nếu Thương Huyền lên làm vua, đổi lại, Tương Liễu sẽ 'trả' Tiểu Yêu về đất liền dưỡng thương.

Tương Liễu dùng một mạng của mình để đổi lấy sự sống cho Tiểu Yêu

Nội dung chú thích ảnh

Trước khi bước ra khỏi vỏ sò, Tiểu Yêu đã rơi nước mắt. Tương Liễu dùng nước mắt này hóa thành ngọc trai, giữ làm kỉ vật cho riêng mình.

Trong khi đó, bệnh tình của Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi) ngày càng chuyển nặng. Vào thời điểm Tiểu Yêu trở về Phủ Thần Vương, sinh mệnh Đồ Sơn Cảnh gần như đã chấm dứt, nàng một lần nữa lấy máu mình ra để cứu người yêu. Đồ Sơn Cảnh không thể uống thuốc, Tiểu Yêu dùng miệng đút thuốc cho chàng. Cảm nhận được hơi thở từ Tiểu Yêu, thần thức của Đồ Sơn Cảnh tỉnh giấc, báo hiệu sự sống trong chàng đã phục hồi.

Nội dung chú thích ảnh

Ngay khi tỉnh lại và biết tin Đồ Sơn cảnh hôn mê, Tiểu Yêu lập tức tới chăm sóc chàng.

Tiểu Yêu xin Thương Huyền ở lại Phủ Thần Vinh để chăm sóc Đồ Sơn Cảnh. Nàng ở bên đút thuốc, trò chuyện với người yêu, mong chàng sớm tỉnh lại. Một ngày nọ, Tiểu Yêu ngồi bên vừa chải tóc cho chàng, vừa hát, chàng từ từ tỉnh giấc rồi bộc bạch toàn bộ nỗi niềm, hi vọng mình được ở bên nàng mãi mãi. Đây cũng là lần đầu tiên, Tiểu Yêu bày tỏ cảm xúc chân thực trong lòng mình với Đồ Sơn Cảnh.

Nội dung chú thích ảnh

Đồ Sơn Cảnh tỉnh lại sau khi nghe khúc hát từ Tiểu Yêu.

Đồ Sơn Cảnh gặp Thương Huyền cùng Xích Thủy Phong Long, bày tỏ nguyện vọng sẽ yêu thương và bảo vệ nàng cả đời. Xích Thủy Phong Long ngỡ là mình bị huynh đệ tốt 'hớt tay trên' nên đã đánh Đồ Sơn Cảnh ngay trước mặt Thương Huyền. Đứng trước Thương Huyền, Đồ Sơn Cảnh nói mình có thể từ bỏ thân phận cao quý, chỉ cần hai bàn tay trắng để ở bên Tiểu Yêu, điều này khiến Tiểu Yêu cảm động, còn Thương Huyền thoáng nao núng rồi tức giận.

Tiểu Yêu dùng miệng đút thuốc cho Đồ Sơn Cảnh.

Trở về Thanh Khâu, Đồ Sơn Cảnh lập tức xin tổ mẫu hủy hôn nhưng không được đồng ý. Chẳng những vậy, chàng còn bị tổ mẫu dùng cái chết để ép ngồi vào vị trí trưởng tộc Đồ Sơn. Trong đêm mưa, Đồ Sơn Cảnh tới núi Thần Vinh tìm Tiểu Yêu để tâm sự. Tiểu Yêu an ủi, động viên để Đồ Sơn Cảnh đảm nhận chức tộc trưởng. Sau lễ nhậm chức, Tiểu Yêu cùng Tương Liễu đang trong thân phận Phòng Phong Bội tới xem nô lệ thi đấu. Tiểu Yêu muốn an ủi Tương Liễu, nhưng không may chạm vào vết thương lòng của chàng, đồng thời, Tương Liễu cũng muốn cắt đứt tơ vương nên cố tỏ ra hung dữ. Đúng lúc này, Đồ Sơn cảnh xuất hiện, đưa nàng đi.

Điện Đại Minh do Thương Huyền xây dựng đổ sập đúng vào ngày lễ bái, rất có thể chàng sẽ bị trục xuất khỏi Trung Nguyên, nhất là khi người tiến hành điều tra vụ việc này lại có thù từ trước với Thương Huyền. Biết tin anh trai gặp nguy hiểm, Tiểu Yêu lập tức trở về yểm trợ, A Niệm cũng xin đi theo. Lo lắng em gái mình sẽ đau khổ khi yêu Thương Huyền, Tiểu Yêu hết lời phân giải, nhưng A Niệm vẫn chỉ dành trái tim mình cho người ấy.

Nội dung chú thích ảnh

A Niệm vẫn yêu Thương Huyền dù biết chàng không bao giờ đặt chuyện tình cảm lên đầu tiên.

Đồ Sơn Hầu cùng Phòng Phong Y Ánh biết được mối quan hệ giữa Đồ Sơn Cảnh và Tiểu Yêu, bèn tìm cách dồn Đồ Sơn Cảnh vào thế bí. Ban đầu, Ý Ánh đồng ý hủy hôn, sau rồi lại giả vờ tự tử, khiến tổ mẫu đau lòng, trách cứ Đồ Sơn Cảnh. Tổ mẫu tiếp tay cho Ý Ánh bỏ thuốc Đồ Sơn Cảnh, khiến chàng và Ý Ánh làm chuyện hoang đường.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi xảy ra chuyện, Đồ Sơn Cảnh vùi mình trong quán rượu của Ly Nhung.

Dưới sự nhờ vả của Đồ Sơn Cảnh, Tiểu Yêu tới Thanh Khâu chữa bệnh cho tổ mẫu. Đúng lúc đó, Phòng Phong Ý Ánh ngất xỉu, Tiểu Yêu bắt mạch và phát hiện Ý Ánh đã có thai, nàng quyết định cắt đứt với Đồ Sơn Cảnh, đồng thời bỏ về nhà. Quá đau lòng vì bị người yêu phản bội và 'cắm sừng', Tiểu Yêu thổ huyết trong vòng tay Thương Huyền.

Tiểu Yêu sốc nặng khi biết Đồ Sơn Cảnh đã có con.

Tuy đau ốm triền miên, song, Tiểu Yêu vẫn tìm cách giúp Thương Huyền bước ra khỏi hiểm cảnh, điều này càng khiến chàng thêm yêu nàng. Nhưng vì lợi ích trước mắt, Thương Huyền quyết định cưới con gái nhà họ Thẩm - một trong sáu dòng họ lớn, khiến A Niệm bị đả kích mạnh mẽ. Ngày thành hôn gần kề, Thương Huyền xin Tiểu Yêu đừng chúc mừng chàng.

Tại hôn lễ, Tiểu Yêu gặp lại Đồ Sơn Cảnh, đúng lúc này cổ trùng phát tác, Đồ Sơn Cảnh giúp Tiểu Yêu trị thương rồi chứng kiến nàng tay trong tay đi cùng Tương Liễu. Một lần nữa, Tương Liễu lại cho Tiểu Yêu xuống đáy biển, lúc này, nàng nghĩ bản thân đã không còn phải chờ đợi hay kiên trì vì ai nữa, nên định hôn Tương Liễu, nhưng chàng từ chối. Lúc này, Tiểu Yêu phát hiện bản thân mình cũng đã trở thành 'thủy quái', có khả năng nói chuyện và thở dưới nước như Tương Liễu.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Lần này Tiểu Yêu chủ động tiến tới, nhưng Tương Liễu đã lùi lại.

Sau khi đứa trẻ họ Đồ Sơn ra đời, tổ mẫu qua đời. Trong đám tang, Lam Mai - phu nhân của Đồ Sơn Hầu tìm cách nói chuyện riêng với Đồ Sơn Cảnh, không may bị phu quân phát hiện.

Tây Viêm Vương vướng vào vụ hành thích, Thương Huyền biến thành nghi phạm lớn nhất. Lo lắng cho tương lai của Thương Huyền lẫn Tiểu Yêu, Phong Long cùng Đồ Sơn Cảnh tới bái kiến Tây Viêm Vương, gặp lúc ông cùng họ hàng, quan lại chất vấn Tiểu Yêu - Thương Huyền. Đúng như Đồ Sơn Cảnh dự liệu, hai anh em Tiểu Yêu gặp ám toán và thoát thân thành công. Bốn người gặp nhau ở cổng thành, Phong Long tâm sự riêng với bạn thân rằng chàng muốn cưới Tiểu Yêu. Dẫu tiếc nuối và đau xót, Đồ Sơn Cảnh vẫn nói, hiện tại chàng không có tư cách xen vào chuyện tình cảm của Tiểu Yêu.

Nội dung chú thích ảnh

Xích Thủy Phong Long đặt vấn đề, chàng muốn cưới Tiểu Yêu, cũng cần ngôi vị Vương cơ Hạo Linh của nàng.

Vì muốn giúp Thương Huyền mở rộng quyền lực, và cũng quá thất vọng về người mình từng tin tưởng, chờ đợi, Tiểu Yêu đồng ý đính hôn cùng Xích Thủy Phong Long - chàng trai nay đã trở thành trưởng tộc. Nhờ sự ủng hộ và hậu thuẫn tới từ tộc Xích Thủy, Đồ Sơn và Thẩm, Thương Huyền gạt được mọi chướng ngại, chính thức trở thành chủ nhân của Tây Viêm.

Nội dung chú thích ảnh

Thương Huyền hỏi lý do Tiểu Yêu muốn gả cho Xích Thủy Phong Long, nhưng không hề ngăn cản nàng.

Nội dung chú thích ảnh

Thương Huyền lún sâu vào vòng xoáy quyền mưu.

Hiện tại, phần 1 của Trường Tương Tư đã chính thức kết thúc ở tập 39. Phần 2 gồm 21 tập, dự kiến sẽ phát sóng vào tháng 12 năm nay.

>> Xem thêm: Cảnh cao trào trong 'Trường Tương Tư' không tạo được cảm xúc như mong đợi, khán giả trách cả đạo diễn lẫn diễn viên!

>> Xem thêm: Đường đua phim Hoa ngữ tháng 8: Bộ phim nào sẽ kế nhiệm 'hào quang rực rỡ' của 'Trường Tương Tư'?

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều