#Miss FIM360 - Gương mặt SCTV6

Từng bị mỉa mai vì đóng vai thiếu nữ 15 tuổi, Chương Tử Di đã nói gì mà khiến dân tình đồng loạt 'quay xe' khen ngợi hết lời?

Một ngôi sao đình đám, diễn xuất thuộc hàng 'đại hoa' như Chương Tử Di mà cũng có lúc bị chỉ trích? Khó tin nhưng đó đúng là sự thật.

27/10/2021 07:33

Thông thường, với các bộ phim có nhắc đến quá khứ, thời trẻ của nhân vật thì ekip sẽ sử dụng một diễn viên khác để đảm nhận những phân cảnh này. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng tìm được gương mặt ăn ý để thể hiện những vai thời trẻ như thế. Khi ấy, cách đơn giản nhất mà các ekip thường sử dụng là để chính diễn viên đó đảm nhận luôn những phân cảnh quá khứ hoặc thời trẻ. Bởi vì đôi khi chỉ đổi khác tạo hình, kiểu tóc đi một chút là sẽ mang đến cảm giác khác biệt ngay. 

Chương Tử Di trong bộ phim Thượng Dương Phú chính là ví dụ như thế. Hầu hết các fan khi xem phim đều không cảm thấy khó chịu với điều này, bởi vì nhân vật Dương quận chúa Vương Huyên do nữ diễn viên đảm nhận có nội tâm rất phức tạp, không phải ai cũng diễn ra được điều đó như Chương Tử Di.

Từng bị mỉa mai vì đóng vai thiếu nữ 15 tuổi, Chương Tử Di đã nói gì mà khiến dân tình đồng loạt 'quay xe' khen ngợi hết lời? 0

Từng bị mỉa mai vì đóng vai thiếu nữ 15 tuổi, Chương Tử Di đã nói gì mà khiến dân tình đồng loạt 'quay xe' khen ngợi hết lời? 1

Thế nhưng, một số netizen lại có ý kiến khác. Họ nói rằng dù cho diễn xuất tốt như thế nào đi chăng nữa, một người phụ nữ đã ngoài 40 tuổi như Chương Tử Di lại đi đóng vai thiếu nữ mới cặp kê còn hồn nhiên, nhí nhảnh thì không phù hợp.

Khi nhận nhiều ý kiến trái chiều như vậy, Chương Tử Di đã lên tiếng trên trang cá nhân. 

Cô không phản bác hay biện hộ rằng mình vẫn còn xinh đẹp, diễn xuất tốt nhường nào. Thay vì vậy, nữ diễn viên khiêm tốn nói: 'Mi người đng marketing v tôi như kiu 'cm giác thiếu n 15 tui ngp tràn na'. Điu này không phi không tt, nhưng xin đng áp lên đu tôi. 

Lúc đóng phim, tôi đã 37 tui. Bây gi thì khác ri, tháng sau là chính thc lên 42. Dù là 37 hay 42 thì hai con s này không liên quan gì đến hai t thiếu n c'. 

Từng bị mỉa mai vì đóng vai thiếu nữ 15 tuổi, Chương Tử Di đã nói gì mà khiến dân tình đồng loạt 'quay xe' khen ngợi hết lời? 2

Chương Tử Di thẳng thắn thừa nhận mình không có vẻ ngoài hợp với vai một thiếu nữ 15 tuổi. Thế nhưng, khi nhận kịch bản phim, cô chỉ đơn giản nghĩ là muốn trưởng thành cùng với nhân vật, và muốn để khán giả có thể tiếp cận nhân vật mình đang đảm nhận theo hướng đơn giản nhất, dễ hiểu nhất. 

Phản ứng không đôi co, không biện hộ mà thừa nhận khuyết điểm của Chương Tử Di khiến cư dân mạng lại bất ngờ thay đổi cái nhìn về nữ diễn viên. Nhiều người bình luận rằng họ rất thích nhân vật Dương quận chúa Vương Huyên và chỉ có Chương Tử Di mới làm toát lên được cái hồn của nhân vật này. Ngoại hình chỉ là thứ yếu, diễn xuất mới là điều quan trọng nhất khi nói đến nhân vật.

Chỉ với riêng điều đó thì Chương Tử Di đã làm rất tốt. Cô chính là Dương quận chúa Vương Huyên hoàn hảo nhất, như 'xé sách' bước ra. 

Từng bị mỉa mai vì đóng vai thiếu nữ 15 tuổi, Chương Tử Di đã nói gì mà khiến dân tình đồng loạt 'quay xe' khen ngợi hết lời? 3

Nếu yêu thích một Chương Tử Di với diễn xuất hút hồn, lôi cuốn khán giả đồng cảm với số phận của nhân vật trong Thượng dương phú thì tuyệt đối đừng bỏ qua siêu phẩm Chuyến tàu đnh mnh - bộ phim được mệnh danh là 'Titanic ca Châu Á' mà Chương Tử Di từng tham gia.

Bộ phim khắc họa một sự kiện có thật xảy ra vào tháng 1/1949, khi chiếc tàu thủy Thái Bình xuất phát từ cảng Cơ Long của Đài Loan trên đường đến Thượng Hải đã bị chìm xuống biển khơi, khiến 1000 người tử nạn.

Từng bị mỉa mai vì đóng vai thiếu nữ 15 tuổi, Chương Tử Di đã nói gì mà khiến dân tình đồng loạt 'quay xe' khen ngợi hết lời? 4

Trong phim, Chương Tử Di đảm nhận vai cô gái nghèo mù chữ Vu Chân. Cô tình cờ gặp gỡ anh lính Đồng Đại Khánh (Đồng Đại Vi thủ vai), mến mộ nhau nhưng lại phải chia tay vì Vu Chân cần đến Đài Loan, trong khi Đại Khánh phải lên đường ra trận.

Thời điểm đóng Chuyến tàu định mệnh là lúc diễn xuất và nhan sắc của Chương Tử Di đang thăng hoa, nở rộ. 

Thời điểm đóng Chuyến tàu đnh mnh là lúc diễn xuất và nhan sắc của Chương Tử Di đang thăng hoa, nở rộ. 

Chuyến tàu định mệnh được Viettel Media mua bản quyền và hiện phát sóng tại FIM360-SCTV6. Chương Tử Di hiện là đối thủ 'nặng ký' trong danh sách 26 gương mặt nữ diễn viên của cuộc thi Miss FIM360 - Gương mặt SCTV6 - cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ trên màn ảnh.

Hãy bình chọn cho nữ diễn viên bằng cách truy cập Fanpage của FIM360 tại địa chỉ https://facebook.com/Fim360VTM và làm theo hướng dẫn ngay dưới bài đăng về cuộc thi.

Từng bị mỉa mai vì đóng vai thiếu nữ 15 tuổi, Chương Tử Di đã nói gì mà khiến dân tình đồng loạt 'quay xe' khen ngợi hết lời? 6

Miss FIM360 - Gương mặt SCTV6 là cuộc thi bình chọn gương mặt nữ diễn viên được khán giả yêu thích nhất. Cuộc thi do Viettel Media tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ trong tháng 10 yêu thương.

Các gương mặt tham gia cuộc thi là những nữ diễn viên vào vai các nhân vật trong loạt phim trong và ngoài nước, loạt phim này đã và đang được phát sóng trên kênh FIM360-SCTV6.

Để bình chọn gương mặt nữ diễn viên mà mình yêu thích, người chơi truy cập Fanpage của FIM360 tại địa chỉ https://facebook.com/Fim360VTM và làm theo hưỡng dẫn ngay dưới bài đăng về cuộc thi.

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều