Vào vai Trịnh Công Sơn, NSƯT Trần Lực giảm cân ngoạn mục

Phải giảm 11 kg trong 2 tháng, nghệ sĩ Trần Lực thực sự tâm huyết với Em và Trịnh.

21/04/2021 10:59

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhiều hoạt động, nhiều đêm nhạc được tổ chức nhằm tưởng nhớ nghệ sĩ tài hoa. Trong đó, đáng chú ý, tác phẩm điện ảnh Em và Trịnh cũng vừa đóng máy và dự kiến ra rạp vào tháng 12/2021.

Trong bộ phim này, NSƯT Trần Lực vào vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở tuổi trung niên. Chia sẻ về vai diễn này, nghệ sĩ Trần Lực cho biết đó là vai diễn trong mơ và cảm thấy hạnh phúc khi được thăng hoa cùng những câu chuyện của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

'Em và Trịnh' là bộ phim điện ảnh xoay quanh cuộc đời của cố nghệ sĩ Trịnh Công Sơn, hé lộ chuyện tình của Trịnh - Diễm, cảm hứng của ca khúc nổi tiếng 'Diễm xưa'.

Phim do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, Nguyễn Quang Dũng làm cố vấn sản xuất, nhạc sĩ Đức Trí đảm nhận phần nhạc phim với 50 ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được hòa âm phối khí mới hứa hẹn mang đến một tác phẩm giàu tính nghệ thuật.

Vào ngày 9/3 trước đó, cảnh phim đầu tiên đã được tung ra giới thiệu đến khán giả với bối cảnh căn gác Trịnh trong khu chung cư ở Huế.

Trong một không gian nhỏ nhắn, giản dị và thiếu ánh sáng nhưng giàu chất trữ tình, Trịnh Công Sơn ôm đàn hát và viết những nốt nhạc trên trang giấy khiến khán giả vô cùng yêu thích .

Vào vai Trịnh Công Sơn, NSƯT Trần Lực giảm cân ngoạn mục 0

Đặc biệt, để nhập vai Trịnh Công Sơn, Trần Lực đã phải quyết tâm giảm 11kg trong 2 tháng, từ 74kg xuống còn 62-63kg. 

Trong chương trình Café sáng, NSƯT Trần Lực nhắc lại bộ phim Người đi tìm dĩ vãng mà anh tham gia năm 1994. Hồi đó, để vào vai một anh lính đặc công, anh phải ăn thật nhiều, tập luyện thật nhiều để có thể hình vạm vỡ. Trong hơn 1 tháng, anh tăng 5 kg. Chia sẻ thêm vè nghề diễn, Trần Lực không dấu được sự phấn khích trên khuôn mặt:  'Nghề diễn viên rất thú vị, mỗi lần hóa thân vào nhân vật, chúng tôi lại có trải nghiệm và được sống một cuộc đời khác. Trong phim Em và Trịnh, tôi được hóa thân vào một nhân vật mà tôi rất yêu thích - một nghệ sĩ có tâm hồn bay bổng'.

Vào vai Trịnh Công Sơn, NSƯT Trần Lực giảm cân ngoạn mục 1

Trong chương trình Café sáng, NSƯT Trần Lực đã thể hiện tài năng, vừa chơi ghi-ta, vừa thể hiện ca khúc Nắng thủy tinh.

Theo Nguyên Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều