Võ Thành Tâm: Không hiểu sao lúc quay 'Lật mặt 5' chạy được như thế, có lẽ vì tâm lý của một người bố

Theo Võ Thành Tâm, trong suốt quá trình cứ ôm con chạy và xảy ra nhiều tình huống khó, anh và bé đã nảy sinh tình cảm như hai cha con thật sự.

21/04/2021 09:03

Từng là gương mặt thân quen trên màn ảnh nhỏ trong các dòng phim phía Nam, Võ Thành Tâm theo gia đình sang Mỹ và gần như 'thất nghiệp', thế nên khi biết tin đạo diễn Lý Hải casting vai hành động, anh đã rất háo hức, đến mức tại Mỹ hiện đang là 2h sáng vẫn nôn nao quay clip, gửi về Việt Nam để anh Lý Hải có thể xem và đánh giá. 

Võ Thành Tâm: Không hiểu sao lúc quay 'Lật mặt 5' chạy được như thế, có lẽ vì tâm lý của một người bố 0

Võ Thành Tâm và các diễn viên phim Lật mặt 5 tại buổi công chiếu ở Hà Nội

Võ Thành Tâm và các diễn viên phim Lật mặt 5 tại buổi công chiếu ở Hà Nội

Chúng tôi gặp anh trước buổi diễn ra họp báo công chiếu Lật mặt 5: 48h tại Hà Nội. Mặc dù trước đó đã tham dự công chiếu phim tại Sài Gòn nhưng có lẽ nam diễn viên vẫn cảm thấy háo hức và có chút hồi hộp khi đứng trước rất đông khán giả. Trong suốt buổi trò chuyện, anh luôn tỏ ra cẩn thận, lắng nghe từng câu hỏi và trả lời hết sức chân thành. 

Vào phim hành động, anh Võ Thành Tâm cho biết việc xảy ra sự cố là dễ hiểu vì không một phim hành động nào lại không có sự cố, nhưng thật may, các sự cố không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe bản thân. Khi được hỏi về Bảo Thy - diễn viên đóng vai con, anh tỏ ra xúc động và vui mừng bởi 'rất ít người nhắc đến con của tôi, họ tập trung vào tôi quá mà không để ý nhiều đến con'. 'Như cá gặp nước', anh hồ hởi chia sẻ về hành trình cùng 'con gái' Bảo Thy thực hiện nhiều cảnh hành động trong Lật mặt 5: 48h.

Phỏng vấn Võ Thành Tâm

Điểm thu hút nào ở nhân vật Hiền khiến anh 2h sáng bên Mỹ vẫn còn háo hức ghi hình video để gửi về Việt Nam casting?

Lúc đó tôi cũng chưa biết về nhân vật của mình là như thế nào. Tôi gửi clip về cho anh Hải xem diện mạo, những đòn đánh để từ đó casting thêm những gì sâu sắc hơn. Tôi rất nôn nao vì biết rằng ở Việt Nam thời điểm đó có rất nhiều diễn viên trẻ, đẹp, tài năng nhưng anh Hải lại cho tôi cơ hội nên tôi cảm thấy rất may mắn.

Vì thế mà ngay trong đêm, dù đã 2h sáng vẫn gửi video về Việt Nam cho anh Hải xem. Sau đó tôi cũng có gửi thêm một vài clip theo yêu cầu của anh Hải, trao đổi thêm qua điện thoại với anh.

May mắn, anh Lý Hải đã cho tôi cơ hội để hoá thân vào nhân vật Hiền. 

Võ Thành Tâm: Không hiểu sao lúc quay 'Lật mặt 5' chạy được như thế, có lẽ vì tâm lý của một người bố 2

Về nước lâu ngày để đóng phim, hiện gia đình anh bên Mỹ thế nào?

Thời điểm quay phim kéo dài khoảng 3 tháng, từ khi tập luyện võ thuật đến theo đoàn, tôi đã sắp xếp công việc nhanh gọn để về tham gia bộ phim. May mắn cho tôi là lời hứa làm việc trong vòng 3 năm đã được thực hiện và kết thúc đúng như thế. Gia đình cũng tạo điều kiện cho tôi để theo đuổi nghệ thuật, vì biết là lòng đam mê của tôi.

Từ khi làm phim đến hiện tại cứ bị bùng dịch suốt, thành ra tôi cũng chưa có cơ hội gần gũi gia đình nhiều. Nhưng trên phương diện diễn viên thì cũng rất lo vì sợ không thể tham gia ra mắt phim cùng mọi người được. Những lần trước cứ chuẩn bị ra mắt lại hoãn vì dịch cũng rất buồn. Thật may là lần này phim đã chính thức ra rạp, tôi có thể cùng tất cả mọi người trong đoàn tham gia các buổi lễ ra mắt. Bên cạnh đó là nhìn thấy khán giả vui vẻ ra rạp ủng hộ phim và đoàn.

Tham gia Lật mặt 5 có rất nhiều cảnh hành động nguy hiểm, đoàn phải thực hiện nhiều lần, chuẩn bị hàng loạt tình huống để tránh rủi ro

Tham gia Lật mặt 5 có rất nhiều cảnh hành động nguy hiểm, đoàn phải thực hiện nhiều lần, chuẩn bị hàng loạt tình huống để tránh rủi ro

1 trong những phân cảnh xúc động là khi nhân vật Hiền 'bất lực' bị đánh trọng thương, đá xuống nước

1 trong những phân cảnh xúc động là khi nhân vật Hiền 'bất lực' bị đánh trọng thương, đá xuống nước

Theo chia sẻ, anh đã giảm 10kg để vào vai, quá trình giảm cân diễn ra trong bao lâu?

Tôi đã giảm 10kg trong 15 ngày. Khi tôi đọc kịch bản, làm việc với đạo diễn Lý Hải sẽ nhận ra vai diễn có đặc điểm thế nào, lúc đó tôi mới ép cân. Quá trình đó cũng rất khó khăn, vì phải ép cân trong thời gian ngắn là rất khó. Nếu ép cân không đúng cách sẽ rất mất sức, khi đi quay phim minh cần làm việc gấp đôi, gấp 3 lần bình thường nhưng mình lại trong giai đoạn ép cân. Đó là điều tôi rất lo lắng, sợ rằng nếu không ổn mình sẽ làm ảnh hưởng đến đoàn phim, tiến độ quay của ekip. 

Tôi là người hiểu rõ về bản thân mình, chế độ ăn uống nên sẽ tự đề ra cho mình một chu trình giảm cân phù hợp. Bởi nếu như có thêm người nào đó tư vấn thì mình sẽ phải theo thời gian của họ, còn tôi muốn chủ động trong mọi việc, thế nên đã tự mình thiết kế chu trình giảm cân, không ngờ lại giảm nhanh hơn và vẫn giữ được sức khỏe tốt, đảm bảo theo phim. 

Võ Thành Tâm: Không hiểu sao lúc quay 'Lật mặt 5' chạy được như thế, có lẽ vì tâm lý của một người bố 5

Trong quá trình quay Lật mặt 5, có những sự cố nào diễn ra?

Hầu như cảnh nào cũng có sự cố hết. Đối với 1 phim hành động, không có sự cố mới là lạ. Thường trước những cảnh quay đều phải đưa ra những đề xuất xem sẽ diễn ra những sự cố nào, lường trước các rủi ro. Ví dụ như té ngã, những tác động xung quanh, có rất nhiều cái khiến cho mình bị chấn thương. Trong lúc quay cũng chỉ có một số chấn thương nhỏ phần cơ, không bị vào xương. 

Vào vai bố của 1 em bé có gì khó khăn với anh trong những cảnh vừa ôm con mà vừa phải thực hiện những pha hành động? 

Khi đóng phim hành động bản thân một mình mình quay cảnh hành động đã rất khó, phim này lại vừa ôm con, tránh những hành động đánh đấm từ đối phương rồi chạy. Cứ ôm con rồi chạy liên tục, từ cầu thang này tới cầu thang kia, tòa nhà này tới tòa nhà nọ, rất mệt.

Lúc đó cảm giác mệt lắm, giờ xem lại cũng không hiểu vì sao lại có thể chạy được như thế. Có thể lúc đó mình nhập vai, áp lực công việc, cũng có thể vì tình thương, tâm lý của một người bố nên có sức mạnh phi thường. 

Có sự cố nào đã xảy ra khi anh vừa bế con vừa chạy?

Có những cảnh quay chạy bé Thy đã ngã thật, rất nguy hiểm. Tất cả những cảnh quay đó vô cùng khó, tôi không thể bảo vệ được cả 2 người phụ nữ trên xe lôi, nên cũng đã có một vài tình huống xảy ra. Bởi vậy mà trước khi quay chính chúng tôi đã cùng đoàn phim thử sức trước đó, để hạn chế nhất có thể những lần bị ngã, tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi. 

Tôi thương em bé lắm, vì quay phim rất cực và phải chạy theo tiến độ. Trong phim cảnh đêm thì quay đêm, cảnh ngày thì quay ngày, có những hôm quay đến 2-3h sáng, hoặc hết cảnh thì ra nghỉ ngơi đợi đến lúc có cảnh lại lao vào quay tiếp. Cứ phải ngủ chập chờn rồi dậy quay trong đêm, nên tôi rất thương con, nhiều khi đang quay con khóc, mình cũng phải dỗ dành con. Những cũng vì thế mà nảy sinh tình cảm thật, đến cuối phim, cảm giác như hai cha con thật sự. Đó cũng là một tâm lý để có thể vào vai suôn sẻ hơn. Võ Thành Tâm: Không hiểu sao lúc quay 'Lật mặt 5' chạy được như thế, có lẽ vì tâm lý của một người bố 6

1 trong số những cảnh quay Võ Thành Tâm vừa ôm con và vợ vừa phải chạy thoát khỏi sự truy đuổi ráo riết

Khi xem lại những hình ảnh của mình, anh có tiếc về một phân cảnh nào và muốn làm lại nó không? 

Thường mọi người tiếc vì mọi người lấy tâm lý hiện tại ra để nhìn nhận phim. Tôi cũng từng có cảm xúc như thế nhưng đối với phim này, tôi hiểu điều đó, nên trong quá trình quay, tôi luôn cố gắng hết sức trong lúc đó để không phải nói câu 'nếu như được làm lại'. 

Nhận được nhiều phản ứng khen ngợi của mọi người, anh cảm thấy thế nào? 

Sau khi xem phim, mọi người đều cảm thấy rất thương tôi, vì những công sức tôi bỏ ra cho vai diễn này, thấy được khả năng của mình một cách chân tình nhất. Tôi thấy vui vì những cố gắng đó của mình. 

Nhân vật Hiền và Lật mặt 5 là cơ hội chứng minh bản thân của Võ Thành Tâm với khán giả Việt

Nhân vật Hiền và Lật mặt 5 là cơ hội chứng minh bản thân của Võ Thành Tâm với khán giả Việt

Đầu tiên là tôi cảm thấy vui vì sản phẩm mình làm ra nhận được sự đón nhận lớn, nhưng cũng chưa thể mãn nguyện và vui quá sớm vì vẫn còn nhiều suất chiếu, còn nhiều khán giả khác nữa sẽ còn nhiều cảm nhận. Mong rằng mọi người sẽ đón nhận phim và có lời khen dành cho Lật mặt 5, điều đó sẽ giúp ekip có thêm động lực thực hiện các phần sau nữa. 

Sau 2 năm anh mới quay trở lại Việt Nam đóng phim, 'Lật mặt 5' có ý nghĩa thế nào với anh? 

Đây là sản phẩm cho tôi cơ hội, điều kiện để khẳng định mình với khán giả. Rằng tôi còn khỏe, còn phong độ để có thể phục vụ khán giả bằng những bộ phim tốt nhất. 

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều