Vừa phát hành '#Alive' đã dẫn đầu Netflix Việt Nam, chiếm luôn ngôi vương toàn cầu

Được tung lên Netflix giữa đại dịch Covid-19, một lần nữa '#Alive' khiến người xem thích thú về dòng phim xác sống.

11/09/2020 12:21

Mới đây, theo thống kê của Flix Patrol, phim điện ảnh #Alive đã leo lên vị trí số 1 lượt xem toàn cầu của Netflix vào ngày 10/9. 

Cụ thể, phim đã dẫn đầu tại 35 quốc gia trên thế giới bao gồm: Mỹ, Pháp, Úc, Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam... Trước đó, phim được phát hành toàn cầu trên nền tảng trực tuyến Netflix vào ngày 8/9, leo lên vị trí thứ hai toàn cầu vào ngày 9/9 và tiếp tục thăng hạng lên vị trí số 1 vào ngày 10/9. 

#Alive đã leo lên vị trí số 1 lượt xem toàn cầu của Netflix vào ngày 10/9.

#Alive đã leo lên vị trí số 1 lượt xem toàn cầu của Netflix vào ngày 10/9.

Dù vừa phát hành nhưng #Alive cũng đã dẫn đầu Netflix Việt Nam.

Dù vừa phát hành nhưng #Alive cũng đã dẫn đầu Netflix Việt Nam.

Kể từ sau khi dịch Covid-19 bùng phát, phòng vé khắp thế giới rơi vào cảnh đình trệ, các bom tấn liên tục phải lùi lịch ra rạp. Phát hành giữa đại dịch, #Alive với chủ đề xác sống, dịch bệnh ngay lập tức gây sốt, dẫn đầu tại nhiều thị trường khác nhau đặc biệt là các thị trường khó tính như Mỹ, Úc, Nga… 

Không ngoa khi nói rằng, sức hút của #Alive chính xác đến từ màn hợp tác của Yoo Ah In - Park Shin Hye. Phần đa khán giả lựa chọn bộ phim để xem do tin tưởng vào năng lực và khả năng lựa chọn kịch bản của 'ảnh đế Rồng Xanh trẻ nhất lịch sử'. Màn hoá thân của Yoo Ah In vẫn ấn tượng như từ trước nay, còn Park Shin Hye đã có một bước tiến lớn.

Sức hút của #Alive chính xác đến từ màn hợp tác của Yoo Ah In - Park Shin Hye.

Sức hút của #Alive chính xác đến từ màn hợp tác của Yoo Ah In - Park Shin Hye.

#Alive dựa trên kịch bản gốc của nhà văn Hollywood - Matt Taylor, kể về câu chuyện liên quan đến những người sống sót bị cô lập của một thành phố đang bị phong tỏa, cách ly do hậu quả của sự lây nhiễm bất ngờ của một dịch bệnh không rõ nguồn gốc. 

Yoo Ah In vào vai Joon Won, một game thủ sống sót và bị ngắt kết nối với phần còn lại của thế giới. Park Shin Hye đảm nhận vai Yoo Bin, một người sống sót khác dựa vào kỹ năng sinh tồn của chính cô trong tình huống vô cùng khó khăn trong thành phố.

Poster phim vô cùng ấn tượng.

Poster phim vô cùng ấn tượng.

Tạo hình của Yoo Ah In và Park Shin Hye.

Tạo hình của Yoo Ah In và Park Shin Hye.

Đặc biệt, #Alive cũng được các nhà phê bình đánh giá tích cực. Dù họ nhận xét rằng phim khai thác đề tài đã cũ, nhất là cái bóng của sự thành công do Train To Busan (2016) lập nên, nhưng phim có một sức hút kì lạ nhờ góc nhìn độc đáo.

Trước đó, bộ phim đã phát hành tại rạp Hàn Quốc vào tháng 6. Ngay ngày đầu công chiếu tại Hàn Quốc, phim đã thu hút tổng cộng 204.071 người xem và chiếm 62% doanh thu phòng vé, đánh dấu số lượng người xem ngày đầu tiên cao nhất của bất kỳ bộ phim nào kể từ tháng 2/2020. Đặc biệt chỉ trong 5 ngày phát hành, phim đã cán mốc 1 triệu người xem, trở thành bộ phim đầu tiên vượt mốc 1 triệu kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc.

Trailer #Alive

Theo Billie/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều