#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

Vừa vào cung, Lưu Nga đã tỏ ra phong thái của bậc đế vương trong tập 25 'Đại Tống cung từ'

Đến cả Triệu Hằng giờ đây cũng chỉ tin tưởng một mình Lưu Nga và coi cô là chỗ dựa vững chãi.

25/07/2021 21:13

Cuối tập 24 Đại Tống cung từ, thời hạn 3 năm trông giữ Hoàng Lăng của Lưu Nga đã kết thúc, Triệu Hằng sai Trương công công đi đón cô trở về hoàng cung. Vậy là sau 3 năm, cả Lưu Nga và linh vị của con trai Triệu Cát cũng đã đường đường chính chính được bước vào hoàng cung mà không ai dám dị nghị điều gì.

Vừa vào cung, Lưu Nga đã tỏ ra phong thái của bậc đế vương trong tập 25 'Đại Tống cung từ' 0

Linh vị của Cát Nhi được đặt trong Thái miếu 

Linh vị của Cát Nhi được đặt trong Thái miếu 

Dù vậy, Phan gia vẫn rất tức tối, đặc biệt là Phan Lương. Anh cho rằng Lưu Nga vào cung sẽ đe dọa đến ngôi vị hoàng hậu đang bỏ trống mà lẽ ra Phan Ngọc Xu sẽ được cất nhắc nếu sinh hoàng tử. Thế nhưng không may, Ngọc Xu lại sinh công chúa. Mẹ Phan Lương cho rằng giờ đây dù gì Ngọc Xu cũng đã sinh con, nuôi dạy con thật tốt là được rồi, nhưng với người ham quyền như Phan Lương không chấp nhận điều đó.

Nghe anh trai phàn nàn quá nhiều, Ngọc Xu tuyên bố những gì vốn thuộc về cô thì sẽ không bao giờ để Lưu Nga có được. Trong thoáng chốc, vì tức giận, Ngọc Xu đã quên đi mất, chính Lưu Nga là người đã cứu cô khỏi dịch bệnh đậu mùa nửa năm về trước.

Trở lại với hoàng cung, Triệu Hằng sau khi đọc tấu chương về việc Lý Đức Minh khởi nghĩa đã rất tức giận, bất ngờ bị đau đầu mà ngất đi. Thực tế chuyện hoàng thượng bị đau đầu không phải chuyện quá mới lạ với Trương công công và Đồng Thái y.

Vừa vào cung, Lưu Nga đã tỏ ra phong thái của bậc đế vương trong tập 25 'Đại Tống cung từ' 2

Theo Đồng thái y, bệnh tình của hoàng thượng bắt đầu xuất hiện khi đại hoàng tử Triệu Cát qua đời tại Thiền Châu, đến năm vừa qua, cả nhị hoàng tử Hựu Nhi và Quách hoàng hậu nối gót qua đời, bệnh tình của hoàng thượng ngày càng nặng hơn, đến nay không có thuốc chữa vì đó là từ tâm bệnh mà ra. 

Bệnh tình của hoàng thượng là do đã tích tụ quá nhiều đau thương trước đó 

Bệnh tình của hoàng thượng là do đã tích tụ quá nhiều đau thương trước đó 

Lần này, Triệu Hằng lại tiếp tục hôn mê bất tỉnh, Trương công công đành hoãn triều chính, đợi hoàng thượng tỉnh lại mới tiếp tục duyệt tấu chương.

Tuy nhiên, trong lúc hoàng thượng hôn mê, có những việc rất gấp rút, không thể chờ được, Lưu Nga đành liều mình, tự duyệt tấu chương giúp Triệu Hằng. Cô duyệt tấu chương về việc đảng hạng Lý Đức Minh làm loạn, Linh Châu cấp báo, Thiểm Tây lộ lưu dân bạo loạn. Tất cả những việc này đều rất nguy cấp và khi hoàng thượng tỉnh lại, Lưu Nga đã tự mình báo cáo với người.

Vừa vào cung, Lưu Nga đã tỏ ra phong thái của bậc đế vương trong tập 25 'Đại Tống cung từ' 4

Lưu Nga tự duyệt tấu chương thay hoàng thượng 

Lưu Nga tự duyệt tấu chương thay hoàng thượng 

Không ngờ, Triệu Hằng lần này không không phạt Lưu Nga mà còn khen thưởng cô có công giúp mình trong lúc nguy cấp. Thế nhưng, có một tấu chương của Quách Hiền – cha hoàng hậu muốn xin về quê dưỡng già, Lưu Nga không dám tự mình quyết định, cô muốn hoàng thượng đích thân phê duyệt về chuyện gia đình hoàng hậu.

Sau đó, Lưu Nga đã đích thân đến phủ Quách gia, nói chuyện với hai vợ chồng ông. Đến lúc này, Quách Hiền cảm thấy hổ thẹn vì năm xưa làm khó Lưu Nga nhiều lần, thế nhưng giờ đây cô lại không oán trách gì ông cả.

Sau thời gian trò chuyện, Lưu Nga bất ngờ muốn xin vợ chồng Quách Hiền cho cô được nhận hai người làm phụ mẫu, trở thành gia đình của nhau, bởi trước khi Quách hoàng hậu qua đời từng gọi cô là tỷ muội, vì thế Lưu Nga muốn thay tỷ tỷ làm tròn chữ Hiếu, mong hai người đừng rời Kinh thành. Vậy là sau những năm tháng phiêu bạt giang hồ, không nơi nương tựa, giờ đây, Lưu Nga đã có cha mẹ nuôi, cảm nhận được hơi ấm gia đình. 

Vừa vào cung, Lưu Nga đã tỏ ra phong thái của bậc đế vương trong tập 25 'Đại Tống cung từ' 6

Lưu Nga xin cha mẹ Quách hoàng hậu cho mình được làm con nuôi, báo hiếu hai người khi tuổi già 

Lưu Nga xin cha mẹ Quách hoàng hậu cho mình được làm con nuôi, báo hiếu hai người khi tuổi già 

Trong một diễn biến khác, Tào Thái Phó vẫn nuôi giấc mộng lật đổ Triệu Hằng, đưa con rể là Ký Vương Nguyên Phần lên làm hoàng đế nên rất nhiều lần nhắc đến chuyện này với con rể. Không ngờ, Nguyên Phần thẳng thừng từ chối, nói với nhạc phụ đại nhân rằng mình chỉ muốn yên ổn qua ngày, vẽ tranh thưởng nhạc, cùng vui đùa bên Tư Tề và đàn con thơ.

Tào Thái Phó liền nhắc đến chuyện hai người anh của Nguyên Phần cũng đều là anh em ruột nhưng rồi kẻ hoá điên, người tự vẫn trước đại điện, đồng thời tiết lộ rằng Triệu Hằng gần đây liên tục bị ốm không lên triều, kích động Nguyên Phần khiến cho anh sợ hãi, lo lắng.

Vừa vào cung, Lưu Nga đã tỏ ra phong thái của bậc đế vương trong tập 25 'Đại Tống cung từ' 8

Vừa vào cung, Lưu Nga đã tỏ ra phong thái của bậc đế vương trong tập 25 'Đại Tống cung từ' 9

Không ngờ rằng, chỉ vài ngày sau, Nguyên Phần lại nhận được một bức thư nói hoàng thượng bị bệnh là giả. Ngay khi đọc thư, Nguyên Phần tỏ ra hết sức sợ hãi, cho rằng hoàng thượng đang nghi ngờ làm phản mình, sẽ đuổi cùng giết tận cả gia đình.

Trailer Đại Tống cung từ 

Đại Tống cung từ là bộ phim kể về vị hoàng hậu nổi tiếng có thật của triều Tống được phát sóng vào 17h30 hàng ngày, bắt đầu từ 1/7 trên kênh SCTV6 - FIM360 và ViettelTV. Phim có sự tham gia của cặp đôi chính Lưu Nga và Châu Du Dân cùng nhiều diễn viên  viral khác.

SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới. 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 17h - 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.

SCTV6 -  Kênh truyền hình FIM360 hoàn toàn mới

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều