#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

Vương Đại Lục hôn má Lý Thấm đầy e thẹn trong tập đầu tiên của 'Lang điện hạ'

Khi ấy, Lang Tử (Vương Đại Lục) vẫn còn là chàng trai ngây ngô, Trích Tinh (Lý Thấm) chưa phải trải qua biến cố lớn.

14/09/2021 00:01

Trong bốn tập đầu tiên, Lang điện hạ tập trung đi sâu vào thân phận cũng như mối quan hệ của hai nhân vật chính - Lang Tử và Mã Trích Tinh.

Vốn là con gái của công chúa tiền triều, Mã Trích Tinh được Mã Anh - thành chủ thành Khuê Châu cứu mạng, nhận làm con nuôi từ lúc nàng mới lọt lòng, trở thành quận chúa. Để đảm bảo an toàn cho Mã Trích Tinh, Mã thành chủ không tiết lộ bí mật này với bất cứ ai, kể cả nàng.

Hơn mười năm sau, ở Khuê Châu thành xuất hiện lời đồn thịt sói có thể chữa bách bệnh, khiến thợ săn đổ xô đi vây bắt con mồi, nhưng không phải ai cũng thành công, bởi trên núi có ma sói.

Mã Trích Tinh 'cãi tay đôi' với anh trai - Mã Tuấn trên công đường.

Mã Trích Tinh 'cãi tay đôi' với anh trai - Mã Tuấn trên công đường.

Mã Tuấn - con trai của Mã Anh không tin trên núi có ma sói và từ chối lời kêu cứu của đám thợ săn. Tuy nhiên, nhờ sự thông minh của Trích Tinh, Mã Tuấn buộc phải lên núi để tìm hiểu thực hư.

Lên núi rồi, Mã Tuấn cũng giống như đám thợ săn, bị một bầy sói vây quanh, khiến Mã thiếu gia chùn bước, ra lệnh thu quân.

Mã Tuấn như lạc trong hư ảo khi lên núi.

Mã Tuấn như lạc trong hư ảo khi lên núi.

Hóa ra, ma sói mà Mã Tuấn và đám thợ săn nhìn thấy chỉ là mộng ảo do hít phải thuốc mê của Trích Tinh. Trích Tinh và Lang Tử là bạn, để bảo vệ cho Lang Tử lẫn bầy sói, nàng quận chúa đã nghĩ ra biện pháp này.

Lang Tử và Trích Tinh đã làm bạn với nhau hơn một năm trời.

Lang Tử và Trích Tinh đã làm bạn với nhau hơn một năm trời.

Sau khi đuổi được huynh trưởng xuống núi, Trích Tinh đưa Lang Tử vào thành chơi. Ban đầu, Lang Tử không muốn đi do e ngại con người, nhưng nàng vẫn kiên trì thuyết phục 'bạn thân'. Trích Tinh đưa chàng người sói đi xem rối bóng, dạy chàng biểu đạt tình cảm bằng cách hôn má, chẳng ngờ, Lang Tử thật sự hôn nàng.

Được Trích Tinh dạy về cách bày tỏ tình cảm, Lang Tử áp cụng luôn!

Được Trích Tinh dạy về cách bày tỏ tình cảm, Lang Tử áp cụng luôn!

Nàng dặn Lang Tử không được làm điều này với ai khác, chỉ được hôn một mình nàng.

Cùng lúc này, Mã thành chủ đưa Hạ Hầu - nghĩa đệ của Hoàng thượng tới thành. Vừa vào thành, Hạ Hầu đã yêu cầu người của Mã phủ đi tìm sói để làm thuốc chữa bệnh xương khớp cho mình.

Không còn cách nào khác, Uông tổng quản - người quán xuyến việc trong Mã phủ đã lên núi và rình bắt sói con về cho Hạ Hầu. Biết sói con bị bắt, Lang Tử tìm tới tận Mã phủ và bị nghi ngờ là kẻ gây ra cái chết của Hạ Hầu.

Uông tổng quản là người lên núi bắt sói con cho Hạ Hầu.

Uông tổng quản là người lên núi bắt sói con cho Hạ Hầu.

Trích Tinh không tin Lang Tử là người gây ra chuyện này, bởi nàng tin vào tấm lòng thiện lương của Lang Tử. Vì muốn cứu người sói, Trích Tinh thừa nhận mình đã đơm đặt câu chuyện về ma sói, cũng như cố gắng nhờ cha minh oan cho Lang Tử, nhưng không thể.

Trích Tinh khóc xin cha tìm cách cứu Lang Tử.

Trích Tinh khóc xin cha tìm cách cứu Lang Tử.

Cái chết của Hạ Hầu ảnh hưởng rất lớn tới Mã phủ, khiến cả thành Khuê Châu lâm nguy, nên quân của Mã phủ phải bắt được Lang Tử bằng mọi giá.

Trong lúc gấp rút, Trích Tinh đã chọn cách gây tổn thương để Lang Tử kịp rời đi trước khi Mã quân kịp lên núi bắt chàng. Nàng nói những câu dối lòng như không muốn làm bạn với Lang Tử hay Lang Tử là quái vật, thậm chí là vứt sợi dây chuyền nanh sói xuống hồ, cốt làm cho chàng đau lòng, không còn vấn vương nơi này nữa.

Nàng quận chúa nuốt nước mắt, cầm đá xua đuổi Lang Tử...

Nàng quận chúa nuốt nước mắt, cầm đá xua đuổi Lang Tử...

... Khiến chàng tổn thương.

... Khiến chàng tổn thương.

Trích Tinh nghĩ Lang Tử đi rồi nên nàng yên tâm trở về, chẳng ngờ Lang Tử lại lặn xuống dưới hồ để tìm dây chuyền và ở nguyên trên núi, chờ ngày gặp lại nàng.

Mã Tuấn biết Trích Tinh sở hữu chiếc chuông đặc biệt để gọi Lang Tử nên đã lấy cắp nó rồi cho thị nữ giả làm Trích Tinh lên núi bắt chàng, đồng thời nói dối rằng chính Trích Tinh đã đưa cho Mã Tuấn chiếc chuông này.

Không chỉ bắt Lang Tử, Mã Tuấn còn cho quân tấn công đàn sói, khiến Lang Tử thống hận.

Lang Tử bị Mã Tuấn hành hạ.

Lang Tử bị Mã Tuấn hành hạ.

Khi Mã Tuấn đang ở trên núi, Trích Tinh tìm thấy manh mối vụ án của Hạ Hầu và bẩm tấu lên Hoàng thượng. Thủ phạm không ai khác ngoài Uông tổng quản - người trước đó đã tiếp xúc trực tiếp với Hạ Hầu.

Uông tổng quản ra tay ám sát Hạ Hầu vì thù hận gia tộc, trước lúc bị hành hình, Uông tổng quản nói mình mang ơn Mã thành chủ và biết quận chúa chính là con gái của công chúa tiền triều.

Trích Tinh bẩm báo về cái chết của Hạ Hầu.

Trích Tinh bẩm báo về cái chết của Hạ Hầu.

Sự thật đã được làm sáng tỏ, Mã thành chủ lệnh cho Trích Tinh đi cứu Lang Tử nhưng không kịp, chàng bị thương nặng và rơi xuống vách núi, còn Trích Tinh bị Mã Tuấn làm cho gãy chân.

Nàng muốn cứu Lang Tử, nhưng lực bất tòng tâm.

Nàng muốn cứu Lang Tử, nhưng lực bất tòng tâm.

Mã quân không thể tìm thấy tung tích Lang Tử, bởi chàng đã được người của Hoàng thượng đưa đi. Triều đình rối ren, Hoàng thượng muốn tìm một bề tôi trung thành, hiếu chiến, không bị lung lay bởi quyền lực hay tiền tài nên quyết định bồi dưỡng Lang Tử trở thành chú sói của riêng ngài.

Lang Tử được Hoàng thượng cứu dưới vách núi.

Lang Tử được Hoàng thượng cứu dưới vách núi.

Tám năm sau, Lang Tử được phong làm Bột vương, thay mặt Hoàng thượng xử lý nhiều phe cánh đối nghịch. Dưới trướng Bột vương có ba đệ tử thân cận, đồng hành cùng chàng trong những nhiệm vụ nguy hiểm mà Hoàng thượng giao phó.

Trong nhiệm vụ mới nhất, Hoàng thượng sai Bột vương tới thành Khuê Châu để 'xử' Mã thành chủ, dù ông đã chủ động xin từ quan, trả lại binh quyền. Trở về Khuê Châu, ký ức tưởng như đã ngủ yên trong lòng Bột vương lại dậy sóng.

Trở về sau tám năm biệt tăm, Lang Tử đã trở thành Bột vương.

Trở về sau tám năm biệt tăm, Lang Tử đã trở thành Bột vương.

Gần một thập kỷ trôi qua, Trích Tinh nổi danh là người xinh đẹp, thông minh. Nàng dùng đủ kế để hủy hôn, không muốn gả cho bất cứ ai, bởi nàng vẫn còn day dứt về chuyện của Lang Tử năm đó, cho tới khi gặp Cố Thanh Bình.

Nhiều năm trôi qua, nhưng Trích Tinh vẫn chưa quên Lang Tử.

Nhiều năm trôi qua, nhưng Trích Tinh vẫn chưa quên Lang Tử.

Cố Thanh Bình là người học rộng tài cao, chỉ nhìn thoáng qua đã hóa giải được câu đố của Trích Tinh. Thanh Bình khuyên Trích Tinh buông bỏ người trong lòng và quan tâm tới cảm xúc của Mã thành chủ.

Mã thành chủ cũng khuyên con gái đừng thương nhớ Lang Tử nữa, nhanh chóng kết hôn rồi sinh cho ông vài đứa cháu ngoại. Trích Tinh nén lại nỗi buồn, đồng ý với Mã thành chủ. Trong lúc tâm sự và thắp hương cho mẹ Trích Tinh, ông nhắc qua về việc mẹ nàng là người cao quý.

Chẳng ngờ, lần nói chuyện này là lần nói chuyện cuối cùng giữa Trích Tinh và Mã thành chủ. Ngay trong đêm, tay sai của Bột vương đã 'đồ sát' Mã phủ, khiến Mã thành chủ chết thảm. Nhìn thấy cha chết trước mắt mình, Trích Tinh ngất xỉu, được Bột vương đưa về chăm sóc.

Cái chết của Mã thành chủ đã tạo ra đả kích lớn với Trích Tinh.

Cái chết của Mã thành chủ đã tạo ra đả kích lớn với Trích Tinh.

SCTV6 -  Kênh truyền hình FIM360 hoàn toàn mới

Lang điện hạ được phát sóng vào 17h30 tất cả các ngày trong từ 31/8 trên kênh SCTV6-FIM360 ViettelTV. Phim có sự tham gia của cặp đôi chính: Vương Đại Lục và Lý Thấm cùng sự xuất hiện đặc biệt của Tiêu Chiến.

SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới. 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.

>> Xem thêm: Lý Thấm cân luôn 4 kiểu nữ chính trong 'Lang điện hạ': Từ hồn nhiên, vô tư đến máu lạnh vô tình

>> Xem thêm: Kết quả giải thưởng phim truyền hình Hoa Ngữ: Tiêu Chiến cùng Lang điện hạ gấp 10 lần vị trí á quân

Theo Bông/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều