Xem 'Hoa hồng trên ngực trái' đâu ai ngờ Khuê - Trà và San - Bảo từng là… mẹ con!

Vũ trụ điện ảnh VTV luôn mang đến những màn tái hợp không ngờ, phim này là mẹ con nhưng sang phim khác đã thành tình địch, anh em. 'Hoa hồng trên ngực trái' là màn tái ngộ của Hồng Diễm, Hồng Đăng, Lương Thanh, Diệu Hương với những vai vế khác nhau.

24/09/2019 08:47

Vũ trụ VTV quanh đi quẩn lại cũng toàn những gương mặt thân quen 'va' vào nhau trong không ít phim. Trước khi tái hợp trong Hoa hồng trên ngực trái, Hồng Đăng, Hồng Diễm, Diệu Hương, Lương Thanh từng diễn chung trong những bộ phim trước đó như Cầu vồng tình yêu, Cả một đời ân oán với mối quan hệ khác hoàn toàn so với Hoa hồng trên ngực trái.

Cặp tình địch không đội trời chung Khuê - Trà từng là mẹ con trong Cả một đời ân oán

Nổi bật nhất phải kể đến người vợ chính chuyên Khuê (Hồng Diễm) và Trà tiểu tam (Lương Thanh). Trong Hoa hồng trên ngực trái, đây là những tình địch không đội trời chung. Trà mang thân phận tiểu tam nhưng lại quá nguy hiểm, thường xuyên 'cà khịa' chính thất trên mọi mặt trận, thậm chí đè đầu cưỡi cổ người vợ tào khang và có phần nhu nhược của Thái (Ngọc Quỳnh).

Cặp tình địch này... 

Cặp tình địch này...

Ít ra biết rằng, trong Cả một đời ân oán họ từng là mẹ con ruột thịt. Thủy (hay Nguyên An) do Lương Thanh thủ vai chính là đứa con gái ruột thịt của Dung (Hồng Diễm). Vì ghen ăn tức ở và muốn trả thù nên Diệu (Lan Phương) - bạn thân kiêm em dâu của Dung đã bắt cóc Nguyên An, đổi tên là Thủy và nhận là con ruột của mình.

Trong bộ phim này, vai diễn của Lương Thanh là một cô bé hiền lành, ngoan ngoãn chứ không trơ trẽn, thủ đoạn như Trà. Không ngờ ở một 'vũ trụ' khác, 'mẹ con' Hồng Diễm - Lương Thanh lại trở thành tình địch. Tình 'mẹ con' năm nào chắc có bền lâu.

... từng là mẹ con ruột thịt. 

... từng là mẹ con ruột thịt.

Đôi bạn thân cùng khổ Khuê - San cũng từng là mẹ con

Trong Hoa hồng trên ngực trái, Khuê và San (Diệu Hương) là đôi bạn cùng khổ, đều vớ phải những gã chồng chẳng ra gì. San có vẻ 'khôn' hơn Khuê, thường xuyên làm quân sư chuyện tình cảm cho bạn trong khi cuộc hôn nhân của cô cũng chẳng sáng sủa gì hơn bạn.

Xem 'Hoa hồng trên ngực trái' đâu ai ngờ Khuê - Trà và San - Bảo từng là… mẹ con! 2 

Đôi bạn thân say xỉn có nhau này... 

Đôi bạn thân say xỉn có nhau này...

Ít ai biết rằng, trong Cầu vồng tình yêu San đã từng là 'mẹ trẻ' của Khuê. Trong bộ phim này, Diệu Hương vào vai Diễm Lệ, mẹ kế của Mộc Miên (Hồng Diễm), Sơn Tùng (Hải Anh) và Thế Hiển (Phan Anh). Đây là vai diễn già dặn hơn nhiều so với Diệu Hương ngoài đời khi phải hóa thân thành người phụ nữ cá tính, sắc sảo với lịch sử tình trường lẫm liệt. Ngoài đời Diệu Hương cũng ít tuổi hơn nhiều so với 'đàn con', cô sinh năm 1985 trong khi Hồng Diễm sinh năm 1982, Phan Anh sinh năm 1981 và Hải Anh sinh năm 1980. Sau khi bộ phim đóng máy, 'các con' của Diệu Hương vẫn vui miệng gọi cô là 'mẹ' mỗi khi có dịp gặp gỡ.

... từng là mẹ ghẻ, con chồng. 

... từng là mẹ ghẻ, con chồng.

Anh em Bảo - San từng là mẹ vợ - con rể

Trước khi tái hợp trong Hoa hồng trên ngực trái, Hồng Đăng và Hồng Diễm từng là một cặp đôi đẹp trong Cầu vồng tình yêu. Hồng Đăng vào vai Minh Khang, một 'rich kid' kiêu căng nhưng lại si tình với cô giảng viên xinh đẹp Mộc Miên. Cả hai có một tình yêu đầy trắc trở trước khi trở thành vợ chồng với một đám cưới viên mãn. Diệu Hương vào vai mẹ kế của Mộc Miên thì đương nhiên cũng là mẹ vợ của Minh Khang rồi.

Trong Hoa hồng trên ngực trái thì Hồng Đăng - Diệu Hương là anh em ruột. 

Trong Hoa hồng trên ngực trái thì Hồng Đăng - Diệu Hương là anh em ruột.

Tréo ngoe thay, 'mẹ con' Diệu Hương - Hồng Đăng lại trở thành anh em ruột trong Hoa hồng trên ngực trái. Hai anh em này luôn khiến khán giả phải bật cười vì những màn đối đầu chan chát như nước với lửa. Trong khi ông anh Bảo tuần lộc (Hồng Đăng) ưa gọn gàng và thích sống theo số thứ tự thì cô em tính tình lại xốc nổi, hay bày bừa.

Ở một 'vũ trụ' khác Hồng Đăng lại làm con rể của Diệu Hương. 

Ở một 'vũ trụ' khác Hồng Đăng lại làm con rể của Diệu Hương.

Nếu như trong Cầu vồng tình yêu, vai diễn của Diệu Hương bị cho là già dặn hơn nhiều so với tuổi thật thì trong Hoa hồng trên ngực trái, cô lại bị chê lố tuổi khi vào vai cô em gái tinh nghịch, dễ thương. Thực ra ngoài đời Diệu Hương kém Hồng Đăng 1 tuổi nhưng trên phim ông anh trông trẻ trung quá thành ra cô em hơi hơi bị 'cưa sừng làm nghé' một tẹo. Nhưng không sao, cả hai vẫn diễn xuất ăn ý và cực đáng yêu, đúng không cả nhà?

Hoa hồng trên ngực trái đang phát sóng lúc 21:40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.  

Xem trích đoạn Hoa hồng trên ngực trái.

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều