#Phim Hương vị tình thân

Xem 'Hương vị tình thân' quá hãi trước những chiêu đòi nợ của giới 'bốc bát họ'

Nữ chính 'Hương vị tình thân' bị hành hạ đủ đường từ nhóm côn đồ 'bốc bát họ' vì món nợ khổng lồ mà cô không vay.

14/05/2021 14:13

Trong Hương vị tình thân, cả nhà Nam (Phương Oanh) từng phải bán xới đi nơi khác vì bà Bích (Tú Oanh) sắp 'vỡ họ' đến nơi. Mười mấy năm sau, già đầu rồi mà bà Bích vẫn chứng nào tật nấy. Thu đi để lại lá vàng, bà Bích đi trốn để 1,3 tỷ cho Nam gánh. Nam đã phải chịu đựng đủ sự hành hạ của giới ''bốc bát họ'' (tín dụng đen, cho vay nặng lãi) đến khi phải 'nôn' tiền ra thì thôi.

Liên tục quấy rối và đe dọa người thân

Biết mình sắp 'vỡ họ' lần 2, bà Bích cùng đứa con ruột nhanh chân chạy trốn, bỏ lại bàn thờ ông Tuấn không ai hương khói, bỏ lại Nam với món nợ khổng lồ. Đứa con gái nuôi mà bà Bích từng buông những lời độc địa, cay nghiệt nhất lại là người phải thay bà Bích trả giá đủ mọi tội nợ cuộc đời.

Nam liên tục bị đám đòi nợ đe dọa.

Nam liên tục bị đám đòi nợ đe dọa.

Bà Bích và Diệp đi trốn, đám 'bốc bát họ' tìm đến Nam đòi nợ, dù cô không vay chúng cũng nã cho bằng được. Liên tục quấy rối và đe dọa người thân của con nợ là chiêu bài mà giới tín dụng đen thường xuyên mang ra xài để siết nợ. Rất nhiều con nợ không chịu được áp lực đã phải đi trốn mất tăm mất tích hoặc tự tử. Trong khi đó, những người thân của họ vẫn phải chịu trận. Nhẹ thì quấy rầy, nặng thì đe dọa, đánh đập. Trong Hương vị tình thân, đám du côn còn phá hàng rào, cậy cửa vào tận nhà để truy tìm con nợ.

Tìm đến nơi làm việc, hạ nhục danh dự người khác

Không chỉ tìm đến nhà Nam, đám đòi nợ còn năm lần bảy lượt tìm đến tận công trình nơi cô làm việc để gây rối. Chúng gây mất trật tự, thô lỗ và hung hãn, thậm chí còn xông thẳng vào công trường để đánh đập công nhân đang làm việc ở đây. Điều này khiến công việc của Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí cô còn bị sếp cho thôi việc vì để cuộc sống cá nhân ảnh hưởng đến công việc. Chừng nào mà con nợ hoặc người thân của con nợ vẫn còn ở trong tầm mắt của đám đòi nợ thì không bao giờ có được cuộc sống yên ổn.

Bữa cơm chan đầy nước mắt.

Bữa cơm chan đầy nước mắt.

Đến những việc bất nhân bất nghĩa như đòi quật mả người khác

Đám đòi nợ ngày càng hung hãn và không có giới hạn. Không chỉ phá hoại cuộc sống của Nam, chúng còn xô đổ thành trì mà cô coi trọng nhất, đó là người bố đáng kính của mình, nay đã nằm dưới ba tấc đất. Chúng cắm thẳng chiếc xẻng lên phần mộ của bố Nam kèm lời đe dọa, nếu không trả tiền thì sẽ đào mộ bố của Nam lên. Đây là hành vi bất nhân bất nghĩa, vượt quá giới hạn của pháp luật và đạo đức khiến ai cũng phải sốc.

Nam đau khổ khi phần mộ của bố bị đám đòi nợ đập phá.

Nam đau khổ khi phần mộ của bố bị đám đòi nợ đập phá.

Thách thức pháp luật, không sợ bất cứ điều gì

Nhiều người cho rằng Nam có thể báo công an khi mình bị uy hiếp, đe dọa. Tuy nhiên đám đòi nợ còn thách thức Nam dám báo công an. Chúng đều là những thành phần 'ngồi xổm' lên luật pháp, nếu là người tử tế thì đã không trở thành những kẻ du côn đòi nợ.

Rất may là Nam đã được ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) ra tay trả nợ giúp, khiến cuộc sống của ba mẹ con cô tạm dễ thở và bắt đầu thiết lập trạng thái bình thường mới. Nhưng đồng thời ông Sinh cũng bị vướng vào những ràng buộc với giới xã hội đen và xem ra con đường hoàn lương, cũng như con đường cha con nhận nhau vẫn còn xa xôi lắm.

Đón xem Hương vị tình thân lúc 20 giờ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều