'Xin chào Lý Hoán Anh' thu hơn 805 triệu USD, chuyện mẹ con có thật đánh bay ác nữ đẹp mê mẩn Dương Mịch

Bộ phim 'Xin chào Lý Hoán Anh' đã lọt vào danh sách Top 10 phim điện ảnh ăn khách nhất lịch sử Hoa ngữ.

21/02/2021 14:28

Bộ phim Xin chào Lý Hoán Anh (Hi, Mom) do Giả Linh làm đạo diễn, biên kịch kiêm luôn nữ chính tiếp tục càn quét phòng vé Hoa ngữ khi lọt vào danh sách Top 10 phim điện ảnh ăn khách nhất lịch sử Hoa ngữ.

Ngày 18/2, số liệu thống kê cho thấy Xin chào Lý Hoán Anh đứng thứ 7 trong danh sách Top 10 phim ăn khách nhất lịch sử. Đến ngày 19/2, bộ phim vươn lên vị trí thứ 6. Hiện tại, doanh thu mà Xin chào Lý Hoán Anh thu về đã vượt 3,5 tỷ NDT (hơn 805 triệu USD). Bộ phim cũng đạt 8.1 điểm đánh giá trên Douban với hàng ngàn bình luận tích cực.

Điểm Douban mà 'Xin chào Lý Hoán Anh' nhận được là 8.1.

Điểm Douban mà 'Xin chào Lý Hoán Anh' nhận được là 8.1.

Doanh thu mà bộ phim có được đã vượt mốc 805 triệu USD.

Doanh thu mà bộ phim có được đã vượt mốc 805 triệu USD.

Thành tích này đương nhiên giúp Xin chào Lý Hoán Anh bỏ xa đối thủ Ám sát tiểu thuyết gia. Ám sát tiểu thuyết gia do Lôi Giai Âm - Dương Mịch đóng chính. Trong bộ phim này, Dương Mịch đóng vai phản diện và đã tự mình thực hiện khá nhiều cảnh hành động khó nhằn.

'Xin chào Lý Hoán Anh' thu hơn 805 triệu USD, chuyện mẹ con có thật đánh bay ác nữ đẹp mê mẩn Dương Mịch 2

Dương Mịch đóng 'Ám sát tiểu thuyết gia'.

Dương Mịch đóng 'Ám sát tiểu thuyết gia'.

Xin chào Lý Hoán Anh được Giả Linh xây dựng trên câu chuyện có thật của bà. Hồi Giả Linh 19 tuổi, bà nhận được hung tin rằng mẹ đã qua đời khi đi lấy rơm cùng bố. Lúc này Giả Linh mới là sinh viên năm nhất của Học viện Hí kịch Trung Ương, vì không thể gặp mặt mẹ lần cuối nên Giả Linh luôn day dứt. Bà viết nên kịch bản Xin chào Lý Hoán Anh với những lời bộc bạch đầy chua xót: Khi tôi bắt đầu có ký ức thì mẹ đã là người phụ nữ trung niên. Trong mắt tôi, mẹ lúc nào cũng là phụ nữ trung niên, tôi chưa từng biết đến chuyện mẹ đã sống như thế nào khi còn là thiếu nữ.

'Xin chào Lý Hoán Anh' đang nhận được rất nhiều bình luận tích cực từ khán giả.

'Xin chào Lý Hoán Anh' đang nhận được rất nhiều bình luận tích cực từ khán giả.

Bộ phim không đơn thuần là câu chuyện hài hước, chọc cười khán giả ngày đầu năm mà ẩn sâu trong đó là ý nghĩa về tình cảm gia đình sâu sắc. Xin chào Lý Hoán Anh lấy bối cảnh năm 2001, khi nhân vật Giả Hiểu Linh (Giả Linh diễn) vừa bước chân vào cánh cửa Đại học đã phải trải qua biến cố lớn nhất cuộc đời: Người mẹ mà cô luôn yêu thương, tự hào qua đời vì tai nạn giao thông.

Trong lúc đau buồn, Giả Hiểu Linh đột nhiên xuyên không về quá khứ, rồi sống ở năm 1981 - thời điểm mẹ cô vẫn là 1 thiếu nữ có tên Lý Hoán Anh (Trương Phi đóng). Lúc trẻ, mẹ Giả Hiểu Linh - Lý Hoán Anh cũng là cô gái trẻ trung ngọt ngào. Để ở bên mẹ, Giả Hiểu Linh đã nói dối về bản thân, đồng thời trở thành người bạn thân, gắn bó với cô gái Lý Hoán Anh như hình với bóng.

Theo Su/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều