Xót xa 2 thành viên ekip 'Gái già lắm chiêu' đột ngột qua đời, không kịp xem phim

NSND Hoàng Dũng và chuyên gia trang điểm Phan Minh Lộc mất trước ngày 'Gái già lắm chiêu V' công chiếu khiến ekip đoàn phim vô cùng hụt hẫng.

13/03/2021 09:02

Bộ phim điện ảnh Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả của đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito chính thức được công chiếu vào đầu tháng 3 ở các cụm rạp trên toàn quốc.

Những ngày qua, ngoài chia sẻ những phản hồi của giới chuyên môn và khán giả, ekip cũng không giấu được sự buồn bã khi NSND Hoàng Dũng và chuyên gia trang điểm Phan Minh Lộc đột ngột mất khi chưa kịp xem phim.

Hình ảnh kỉ niệm của NSND Hoàng Dũng (ở giữa) và đạo diễn Bảo Nhân (bên trái) - Nam Cito.

Hình ảnh kỉ niệm của NSND Hoàng Dũng (ở giữa) và đạo diễn Bảo Nhân (bên trái) - Nam Cito.

Ngày 14/02, Hoàng Dũng trút hơi thở cuối cùng sau thời gian chống chọi với bạo bệnh, hưởng thọ 65 tuổi. Sự ra đi của ông khiến cả gia đình, đồng nghiệp và khán giả xót xa.

Trước khi qua đời, Hoàng Dũng đã kịp hoàn thành vai diễn điện ảnh thứ 2 trong sự nghiệp với vai Vĩnh Nghị - đại gia khét tiếng trong giới sưu tầm cổ vật ở Huế, có bà xã xinh đẹp (Lê Khánh) cùng cuộc tình trong bóng tối với Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh).

Lúc mới biết tin buồn, đạo diễn Bảo Nhân xúc động nhớ lại những kỉ niệm khi đồng hành cùng đàn anh. Anh kể rằng lúc tham gia phim, Hoàng Dũng có sức khỏe không tốt nhưng vẫn làm việc rất chuyên nghiệp, kể cả khi quay phim lúc đêm muộn.

Ngoài công việc, Bảo Nhân cũng đánh giá cao sự thân thiện, gần gũi của nam nghệ sĩ sinh năm 1956. Khi Gái già lắm chiêu V ra rạp, những thước phim liên quan đến Hoàng Dũng cũng đã khiến người thân cùng ekip làm phim xúc động.

Chuyên gia trang điểm Phan Minh Lộc hỗ trợ dự án Gái già lắm chiêu V từ những ngày đầu bấm máy.

Nhờ kinh nghiệm lâu năm trong nghề, anh đã giúp các diễn viên thể hiện một phần hình tượng, tính cách qua gương mặt. Ngày 01/03, Phan Minh Lộc qua đời sau cơn suy tim, hưởng dương 35 tuổi. Phải 10 ngày sau đó, thông tin anh đã mất mới được giới nghệ sĩ và bạn bè biết do gia đình tổ chức tang lễ khá lặng lẽ.

Một lần nữa phải đón nhận tin buồn từ cộng sự, Bảo Nhân buồn bã nhớ lại: 'Ngày nào nó cũng như 'con điên' quậy banh phim trường mang tiếng cười đến cho mọi người. Thương Lộc lắm'.

Còn NSND Hồng Vân - người cũng đảm nhận một vai diễn quan trọng trong Gái già lắm chiêu V kể lại rằng: 'Nhờ phim tôi được biết đến Lộc. Lúc đầu mới làm việc Lộc gọi tôi là chị rồi sau đó chuyển sang gọi là mẹ Vân.

Tôi suy nghĩ hoài sao nó thay đổi cách xưng hô nhanh như vậy bộ tui già lắm sao? Hỏi thì Lộc có nói con ít đi phim hay đi show nào lâu mà xa mẹ nhiều như vậy, ở đây con gặp mẹ Khanh và mẹ Vân con được chia sẻ nhiều nên con đỡ nhớ mẹ ở nhà.

Phan Minh Lộc cùng NSND Hồng Vân và Kaity Nguyễn.

Phan Minh Lộc cùng NSND Hồng Vân và Kaity Nguyễn.

Vì nhà có hai mẹ con thôi nên ngày nào mẹ cũng gọi hỏi con ăn gì chưa? Uống gì chưa, ngủ sớm dù là con đã lớn như vậy.

Chuẩn bị off đoàn thì Lộc có thủ thỉ với tôi, con muốn đồng hành với mẹ những gameshow, những sản phẩm khác vì con muốn mẹ đẹp, mẹ phải đẹp sau Gái già lắm chiêu V này...

Những ngày trước Tết khi ekip gặp nhau để quay chúc Tết, ngày hôm đó Lộc trang điểm cho tôi mà tay Lộc run, lúc đó chắc Lộc yếu rồi, da dẻ cũng không tươi như trước nên tôi có nói chắc gan con yếu con đi mua thuốc mà mẹ đang uống đi.

Tôi chỉ chỗ cho Lộc, 2 hôm sau tôi sốt ruột gọi Lộc thì không gọi được từ điện thoại đến facebook.

Hôm ra mắt phim, ekip tìm mọi cách liên lạc với Lộc cũng không được, tiệm thì đã dọn không còn ai ở đó, liên lạc người nhà cũng không được luôn mà không biết rằng lúc đó Lộc đã mất rồi...

Thương vì Lộc hiếu thảo, quá giỏi và không thể nghĩ rằng con bỏ thế giới này nhanh như vậy. Về bên kia con không còn mệt mỏi, đau đớn nữa'.

Theo Ngọc Anh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều