5 xu hướng sống khỏe có thể sẽ quyết định cuộc sống của Gen Z 10 năm tới

Không phải nhịn ăn hay corset, đây mới là những trend bền vững cho gen Z một lối sống lành mạnh trong tương lai.

11/11/2021 13:20

Năm 2021 thật không dễ dàng gì. Dịch bệnh khiến nhịp sống của tất cả mọi người đảo lộn. Dù gì đi nữa, sức khỏe vẫn là điều quan trọng nhất quyết định chất lượng cuộc sống. Bên cạnh các xu hướng dinh dưỡng thì quan tâm đến chế độ tập luyện cũng góp phần chuyển dịch, định hình một lối sống lành mạnh và cân bằng mới của Gen Z. Có những xu hướng mà bạn đã nghe qua, nhưng cũng có những trào lưu rất mới lạ đầy tiềm năng có thể sẽ trở thành bình thường mới trong một vài năm tới.

5 xu hướng sống khỏe có thể sẽ quyết định cuộc sống của Gen Z 10 năm tới 0

Quan tâm thực sự đến sức khỏe tinh thần

Trước đây, Gen Z và thế hệ Millennial thế giới đã phải đối mặt với chứng lo âu, trầm cảm, cô đơn hiện hữu. Gen Z phải chứng kiến quá nhiều biến chuyển của thế giới, từ các thảm họa môi trường, biến đổi khí hậu, phân cách giàu nghèo, rối loạn chính trị cho đến sự phát triển chóng mặt của công nghệ.

Đại dịch COVID-19 làm trầm trọng thêm vấn đề, khiến sức khỏe tinh thần của nhiều người xuống dốc. Theo số liệu Mỹ công bố năm 2020,  gần ⅓ trong số 5.412 người trả lời khảo sát cho biết họ có các triệu chứng lo âu hoặc trầm cảm. Vì thế mà thế hệ trẻ ngày nay đang dần coi việc chăm sóc cho đời sống tinh thần cũng quan trọng như sức khỏe thể chất.

5 xu hướng sống khỏe có thể sẽ quyết định cuộc sống của Gen Z 10 năm tới 1

Tập thể dục đơn giản và dễ dàng hơn

Trong một thế giới bị dịch bệnh càn quét, người trẻ ngày càng ý thức tập luyện để nâng cao sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch, độ bền bỉ chống chọi với bệnh tật.

5 xu hướng sống khỏe có thể sẽ quyết định cuộc sống của Gen Z 10 năm tới 2

Họ cũng hiểu rằng giảm 10kg hay giảm 20kg nhiều khi không phải là mục tiêu cuối cùng của tập luyện. Tập luyện ở nhà hoặc buộc phải tìm đến các biện pháp tập luyện đơn giản hơn (chạy bộ, leo cầu thang, nhảy dây…) khiến gen Z nhận ra rằng tập luyện thể thao duy trì vóc dáng khỏe mạnh không cần đến các bài tập phức tạp hay đắt đỏ.

Ăn sạch và bền vững

Ăn sạch (eat clean) trong một vài năm qua nổi bật như một trào lưu dinh dưỡng, sức khỏe được rất nhiều người quan tâm. Bản chất của phong trào này là ý thức được độ an toàn và kiểm soát dinh dưỡng của thực phẩm nạp vào cơ thể như tăng cường ăn rau, cắt giảm thịt trong khẩu phần, tìm hiểu công thức nấu ăn truyền thống hay học hỏi ẩm thực vùng miền khác… là một số trong nhiều trào lưu nấu ăn đang diễn ra.

Các công thức đồ ăn “heo thì” dễ ăn, dễ nấu được chia sẻ rộng rãi trên Youtube hay Tok Tok càng khiến cộng đồng eat clean phát triển.

​​Ngoài ra, là thế hệ có ý thức rõ ràng về môi trường đang sống, Gen Z quan tâm đến tính bền vững của nhãn hàng mình sử dụng như các sản phẩm organic hay thân thiện với môi trường.

5 xu hướng sống khỏe có thể sẽ quyết định cuộc sống của Gen Z 10 năm tới 3

Skincare: Hãy lắng nghe làn da của bạn

Trong thời gian cách ly, người tiêu dùng trẻ ít trang điểm hơn và thay vào đó ưu tiên các thói quen chăm sóc da.

5 xu hướng sống khỏe có thể sẽ quyết định cuộc sống của Gen Z 10 năm tới 4

Tùy theo cơ địa, điều kiện hoặc sở thích của mỗi người mà quá trình skincare và kết quả đem lại rất khác nhau. Đôi khi, bạn skincare nhưng skin bạn không care. Nhìn chung thì hầu hết người dùng trẻ sau quá trình thực hiện skincare đều nhận thấy các tác dụng và tầm quan trọng của việc chăm sóc da.

Một số trào lưu skincare của Gen Z phải kể đến như skincare tối giản, multi-masking, skincare 7 bước…

Xu hướng kết hợp thời trang năng động giữa đồ tập và đồ thường

Nếu như trước đây các bộ đồ thường được phân định rõ ràng cho các mục đích khác nhau, như đồ mặc ở nhà, đồ mặc đi chơi, đồ tập thể thao… thì nay phong trào casual style mix các bộ trang phục ngẫu nhiên mang tính ứng dụng cao lại đang rất được lòng Gen Z.

Cùng với sự phát triển của fitness, các bộ trang phục thể thao đem đến sự năng động, khỏe khoắn và đầy cá tính. Một chiếc quần bó lửng (biker) kết hợp cùng giày sneaker, áo hai dây và áo khoác bò là set đồ làm mưa làm gió trên Instagram hay Tik Tok. Điều hay ho là các bộ trang phục không chỉ đem đến sự thoải mái, mà nó còn giải phóng Gen Z khỏi những mối bận tâm về sự cố trang phục, phải thay đồ hay khó chịu vì thời tiết.

5 xu hướng sống khỏe có thể sẽ quyết định cuộc sống của Gen Z 10 năm tới 5

TodayUWear là thương hiệu đồ tập (sportwear) kết hợp quần áo thường phục (casual wear) được thiết kế và sản xuất bởi đội ngũ Việt Nam. Khi nhận thấy thị trường đồ thể thao còn chưa có nhiều thương hiệu để khách hàng có thể tin tưởng về chất lượng và mẫu mã, TodayUWear tin rằng những bộ sưu tập thiết kế truyền cảm hứng, phong cách thể thao sẽ là xu hướng thời trang hoàn hảo cho Gen Z.

Năng động, đa nhiệm và cá tính là những gì mô tả về sản phẩm của TodayUWear thì cũng mô tả đúng tinh thần của những khách hàng trẻ đến với thương hiệu. Với xu hướng luyện tập sức khoẻ càng đi lên cùng phong cách thời trang năng động, Today U Wear mong muốn đưa đến những sản phẩm đồ tập chất lượng nhất và phù hợp nhất đến Gen Z.

Thông tin thêm tại:

Facebook: TodayUwear

Instagram: @todayuwear.vn

Shopee: todayuwear.vn 

 

Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục