6 câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Marketing

Marketing là một ngành nghề hấp dẫn nhưng trước khi muốn đạt được công việc này, bạn phải chứng minh mình là người hoàn toàn phù hợp bằng cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng tiềm năng bằng sự hiểu biết và kỹ năng của bạn.

29/03/2021 16:00

Hãy chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn thực tập sinh Marketing với các câu hỏi phổ biến sau đây nhé.

Điều gì khiến bạn theo đuổi sự nghiệp Marketing?

Nhà tuyển dụng muốn biết lý do tại sao bạn yêu thích công việc Marketing đến mức làm việc đó 40 giờ một tuần. Vì vậy, hãy trả lời câu hỏi mở này bằng cách nêu bật niềm đam mê Marketing của bạn và cho vai trò ứng tuyển. Trong câu trả lời của bạn, hãy nhấn mạnh kinh nghiệm và kỹ năng độc đáo của bạn bằng một câu chuyện hấp dẫn. Bạn cần cho thấy bạn thực sự yêu thích Marketing và bạn cũng rất giỏi trong lĩnh vực này, dù là tìm việc làm nhanh tại Hà Nội hay bất cứ nơi nào khác.

 Tại sao bạn lại đăng ký thực tập tại công ty chúng tôi?

Rất có thể bạn cũng đã nộp hồ sơ xin thực tập tại một doanh nghiệp khác, nhà tuyển dụng nghi ngờ điều này và muốn đánh giá mức độ nghiêm túc của bạn đối với cơ hội này và khả năng bạn chấp nhận nó nếu họ đề nghị với bạn.

Khi được hỏi câu hỏi này, hãy cho thấy bạn và nhà tuyển dụng là một “cặp đôi phù hợp”. Họ chuyên về lĩnh vực gì và nó liên quan như thế nào đến mục tiêu nghề nghiệp của bạn? Họ đang cố gắng để đạt được mục tiêu gì và điều này liên quan đến giá trị của bạn? Hãy luôn minh họa cho lời khẳng định của mình bằng các ví dụ cụ thể.

Những nơi tốt để nghiên cứu về nhà tuyển dụng trước khi phỏng vấn bao gồm tìm kiếm các trang web tin tức, xem thông cáo báo chí trên trang web và các tài khoản mạng xã hội của họ.

6 câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Marketing 0

Bạn có từng đi thực tập trước đây và bạn thành thạo các mạng xã hội nào?

Phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò rất lớn trong Marketing ngày nay, vì vậy nhà tuyển dụng sẽ mong đợi bạn biết tất cả các mạng kênh truyền thông xã hội chính. Ngoài việc liệt kê các nền tảng mà bạn biết, hãy cung cấp một ví dụ cụ thể về cách bạn đã sử dụng một trong số chúng để xây dựng lượng người theo dõi, tăng lượt chia sẻ… Nếu có những nền tảng nhỏ hơn khác mà bạn có kinh nghiệm, đừng quên chia sẻ.

Thế mạnh của bạn là gì?

Hãy nghĩ về những kỹ năng hoặc đặc điểm tính cách mà bạn có sẽ giúp bạn hòa nhập với tập thể. Thực tập sinh giỏi sẽ quan tâm đến những gì mọi người xung quanh đang làm và muốn học hỏi. Họ đặt rất nhiều câu hỏi nhưng biết khi nào thì không nên làm phiền đồng nghiệp khi họ làm việc. Trên hết, họ là người tận tâm - họ có thể được tin tưởng để thực hiện công việc và họ có đủ động lực để biết mình muốn gì sau khi thực tập.

Bạn ưu tiên công việc của mình như thế nào?

Đôi khi bạn sẽ rất bận rộn ở vị trí thực tập. Nhà tuyển dụng thường hỏi về việc sắp xếp ưu tiên vì họ muốn biết họ có thể tin tưởng giao cho bạn các nhiệm vụ có tác động đến việc kinh doanh tổng thể hay không.

Câu trả lời hay cho câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Marketing phổ biến này nên cho thấy rằng:

- Chất lượng công việc và khả năng đáp ứng thời hạn của bạn có ảnh hưởng đến khối lượng công việc của các đồng nghiệp;

- Đôi khi bạn có thể phải dừng công việc đang làm để làm việc gì đó khẩn cấp hơn;

- Việc hỏi người giám sát của bạn nên ưu tiên điều gì nếu bạn không chắc chắn (tất nhiên, người giám sát của bạn sẽ muốn bạn suy nghĩ trước về các ưu tiên của mình).

Hãy kể về lần bạn xử lý một tình huống khó khăn

Câu hỏi tương tự “Hãy kể về một lần bạn gặp phải thử thách”.

Đây là câu hỏi năng lực để đánh giá hành vi và sức mạnh của bạn. Câu hỏi cũng có nghĩa là để biết cách bạn sẽ phản ứng với các tình huống khó khăn. Bằng cách đặt những câu hỏi như vậy, nhà tuyển dụng có thể dự đoán cách bạn xử lý xung đột hoặc khó khăn tại nơi làm việc, từ quản lý thời hạn đến tương tác với những khách hàng hoặc đồng nghiệp khó tính.

Khi nói đến các câu hỏi phỏng vấn năng lực, bạn luôn có thể sử dụng phương pháp STAR để sắp xếp câu trả lời của mình:

Situation (Tình huống): cung cấp bối cảnh bằng cách mô tả tình huống cho nhà tuyển dụng.

Task (Nhiệm vụ): mục tiêu của bạn là gì?

Action (Hành động): giải thích những hành động cụ thể của bạn.

Result (Kết quả): mô tả kết quả cuối cùng - ngay cả khi kết quả không được tốt, hãy đảm bảo rằng nó vẫn giúp bạn tạo được ấn tượng tốt.

Chuẩn bị trước câu trả lời của bạn cho 6 câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Marketing này, sau đó bước vào cuộc phỏng vấn với sự tự tin cần thiết để đạt được công việc mơ ước của mình nhé.

Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục