7 lí do để trở thành một freelancer

Freelancer hay còn gọi là người làm việc tự do, ngày nay đã không còn là một khái niệm xa lạ khi mà lực lượng này chiếm một tỉ lệ tương đối lớn, đóng góp không ít vào môi trường việc làm cũng như mang lại giá trị trong mảng sản xuất và dịch vụ.

24/04/2019 08:00

Dần dần, freelancer trở thành mục tiêu lựa chọn của rất nhiều người, tạo một cơn sốt trên khắp các diễn đàn việc làm cũng như hàng ngàn bài chia sẻ trên mạng xã hội. Xu hướng này không chỉ gây ra những hiệu ứng tích cực mà còn bắt đầu định hình một phong cách làm việc hiện đại hoàn toàn mới mẻ, mang lại những ưu thế vượt trội so với cách thức truyền thống. Chia sẻ về chủ đề này, Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink sẽ chỉ ra 7 lí do để trở thành một freelancer, hãy cùng tham khảo nhé!

Kiếm việc làm nhanh chóng tại trang web uy tín careerlink.vn

Tăng thu nhập

Đây là một trong những lí do tiên quyết, ảnh hưởng đến quyết định của nhiều người khi phân vân không biết có nên trở thành một freelancer hay không. Nhiều người cho rằng làm freelancer sẽ gặp phải bấp bênh trong thu nhập, đãi ngộ kém,... Suy nghĩ này chỉ đúng khi bạn lười làm việc và thiếu chủ động. Một freelancer có năng lực nếu biết cách quản lý và sắp xếp thì hoàn toàn có thể tận dụng thời gian của mình để làm song song nhiều công việc, thậm chí ba đến bốn công việc cùng một lúc mà vẫn hoàn thành đúng thời hạn và đảm bảo yêu cầu đề ra.

Tránh được những phiền toái công sở

Điều này rất dễ kiểm chứng nếu bạn đã từng có thời gian làm việc tại môi trường công sở cũng như các phòng ban doanh nghiệp với nhiều đồng nghiệp và quản lý xung quanh. Nhiều người sẽ không thích hợp làm việc trong môi trường nhiều thị phi và rắc rối như vậy vì ngoài việc hoàn thành tốt những công việc được giao họ còn phải lo lắng, ảnh hưởng bởi những yếu tố khác tác động. Một freelancer sẽ không có nhiều đồng nghiệp, các đối tác và môi trường làm việc cũng thường xuyên thay đổi và không có sự liên đới đối với các bộ phận phòng ban giúp bạn toàn tâm toàn ý cho công việc của mình.

Linh hoạt về không gian, thời gian

Đây là một trong những lí do khiến lực lượng freelancer ngày một hùng hậu khi mà những nguyên tắc về 'công việc ngày 8 tiếng' hay 'dính chặt với văn phòng cơ quan' đã không còn là điều đáng quan ngại nữa. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự chủ về thời gian, bạn có thể thức dậy làm việc lúc mười giờ sáng và xong việc lúc tám giờ tối. Bạn hoàn toàn tự đặt cho mình những 'văn phòng' tùy thích, có thể là tại nhà hay những quán cà phê yên tĩnh, thậm chí bạn có thể làm việc ở công viên mà không lo vị sếp nào yêu cầu phải trở về văn phòng.

Bạn tự do chọn dự án muốn làm

Nếu bạn là một nhà thiết kế web và bạn ghét làm việc trên các trang web của công ty thuốc lá, thì không ai bắt buộc bạn phải làm cả. Nếu bạn là một nhà văn và không muốn viết một email bán hàng, bạn không cần phải viết. Nhân viên phải thực hiện các công việc mà cấp trên giao cho họ nhưng những freelancer có thể tự do chọn lựa các dự án riêng theo sở thích và đam mê của họ.

Bạn sẽ học được nhiều hơn bạn nghĩ

Mỗi ngày trong công việc freelance sẽ mang đến những thách thức mới và bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ chúng. Bạn sẽ không chỉ là một nhà thiết kế hay nhà văn hay người phát triển phần mềm; bạn sẽ là một doanh nhân và bạn sẽ học cách giải quyết các vấn đề kinh doanh mỗi ngày.

7 lí do để trở thành một freelancer 0

Bạn tự tin hơn

Thế giới sẽ trở nên khác biệt khi bạn là chủ, mặc dù là chủ của chính mình. Mọi người nhìn bạn khác và đối xử với bạn khác hơn. Thêm vào đó, bạn sẽ tự mình xử lý các mối quan hệ khách hàng, bán hàng, các cuộc họp,... mà không có công ty của đồng nghiệp, người quản lý hỗ trợ,... Sự tự tin của bạn tăng lên rất nhanh chóng khi bạn là một freelancer.

Chăm sóc bản thân và những người xung quanh

Và chắc chắn rồi, khi bạn quyết định được thời gian biểu làm việc và không gian làm việc thì chắc chắn sẽ có sự chuẩn bị chu đáo hơn cho những kế hoạch cá nhân. Chăm sóc sức khỏe, theo đuổi một hoặc vài bộ môn nghệ thuật, dành thời gian cho gia đình người thân sẽ là những đãi ngộ tuyệt vời chỉ dành riêng cho freelancer khi mà giờ đây họ có thể vẫn đảm bảo việc hoàn tất công việc đã lên kế hoạch từ đầu với năng suất và hiệu quả ổn định.

Bạn có hàng tá lý do để bắt đầu công việc kinh doanh của mình như một freelancer hoặc doanh nhân, và danh sách trên chỉ bao gồm một phần nhỏ. Tuy nhiên, nó chắc chắn là những lý do phổ biến nhất. Hãy dành thời gian để xem xét trong số đó điều gì là hấp dẫn nhất đối với bạn nhé và cân nhắc trước khi chọn con đường freelancere nhé!

Theo Tiến Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục