9X Nguyễn Đức Dương: 'Tôi không ngại chia sẻ bí quyết thành công tại Manulife cho đồng nghiệp'

Nguyễn Đức Dương, quản lý xuất sắc tại Công ty TNHH Manulife Việt Nam cho rằng, muốn thành công phải học hỏi không ngừng và làm việc với tốc độ cực nhanh. Anh không ngần ngại bật mí những bí quyết thành công của chính mình.

20/04/2021 15:13

Cơ duyên đổi nghề 

Trước khi tìm đến với bảo hiểm, Nguyễn Đức Dương (SN 1996) là Trưởng phòng Kinh doanh cấp cao của 1 Trung tâm Tiếng Anh. Áp lực công việc cùng sự nỗ lực không ngừng của anh đang 'bào mòn' sức khỏe khi thời gian làm việc của Dương quá nhiều. Vì thế, anh quyết định mua bảo hiểm cho chính mình để phòng ngừa rủi ro về sức khỏe cũng như tài chính. Sau một quá trình tìm hiểu, anh đã lựa chọn bảo hiểm nhân thọ Manulife bởi phong cách tư vấn chuyên nghiệp của các tư vấn viên tại đây. Ngoài ra, không gian làm việc tại Manulife cũng rất lý tưởng khiến anh thấy thích thú.

Có lẽ là gặp duyên, từ chỗ là một khách hàng tìm hiểu mua bảo hiểm, anh lại tìm thấy cơ hội làm việc cho chính mình ở Manulife. Nguyễn Đức Dương cho rằng, bảo hiểm nhân thọ Manulife nói riêng và ngành bảo hiểm nói chung sẽ trở thành xu hướng của thị trường trong tương lai. Vì vậy, anh quyết định lựa chọn Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam là nơi gắn bó lâu dài.

Nguyễn Đức Dương - Chàng trai thành công trong lĩnh vực bảo hiểm.

Nguyễn Đức Dương - Chàng trai thành công trong lĩnh vực bảo hiểm.

Thành công nhờ sự sẻ chia

Khi gia nhập Manulife, Nguyễn Đức Dương là người cởi mở, luôn sẵn sàng cho đi, giúp mọi người nhận được những giá trị mà họ mong muốn. Chàng trai 9X luôn là lựa chọn ưu tiên cho các lớp đào tạo nội bộ tại Manulife. Anh được các quản lý cấp cao mời tham gia đào tạo về bán hàng, trải nghiệm khách hàng và làm việc nhóm... Có lẽ vì tinh thần sẵn sàng trao đi những giá trị, sau hơn 10 tháng làm việc tại Công ty TNHH Manulife Việt Nam, Nguyễn Đức Dương đã được các lãnh đạo ghi nhận.

Đặc biệt, đầu năm 2021, Nguyễn Đức Dương đã đạt được tư cách thành viên của MDRT (Million Dollar Round Table - Câu lạc lộ Bàn tròn Triệu đô). MDRT là hiệp hội toàn cầu dành cho các chuyên gia tư vấn tài chính. Tùy thuộc vào điều kiện phát triển của từng quốc gia, MDRT quy định những điều kiện riêng biệt để trở thành thành viên MDRT theo từng năm. Tại Việt Nam, để đạt danh hiệu MDRT, tư vấn viên bảo hiểm phải khai thác được số phí bảo hiểm của hợp đồng mới là khoảng 500 triệu VNĐ/năm. Thành tích này Dương đạt được chỉ trong vòng 70 ngày làm việc đầu năm 2021 đã khiến cả ban giám đốc công ty Manulife Việt Nam vô cùng bất ngờ.

Với những thành công Nguyễn Đức Dương đạt được trong ngành bảo hiểm, anh chia sẻ: 'Ai cũng có thể dễ dàng lựa chọn mua một chiếc điện thoại và sẵn sàng lựa chọn kính cường lực, ốp bảo vệ để bảo vệ cho chiếc điện thoại ấy. Nhưng họ lại quên mất việc mua 'kính cường lực và ốp bảo vệ' cho chính bản thân mình. Hiện nay mới có khoảng 10% dân số người Việt Nam có bảo hiểm nhân thọ là quỹ bảo vệ gia đình trong những tình huống rủi ro. Đa số khách hàng tìm đến bảo hiểm đều có những mặc cảm bởi những trải nghiệm không tốt về bảo hiểm. Vì vậy, để có thể tìm được những sản phẩm phù hợp nhất, bảo hiểm nhân thọ Manulife sẽ là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn cho những ai đang tìm kiếm một sản phẩm bảo vệ cho bản thân và những người thân yêu.'

Nguyễn Đức Dương trong một buổi đào tạo nhân viên tư vấn của Manulife.

Nguyễn Đức Dương trong một buổi đào tạo nhân viên tư vấn của Manulife.

Nguyễn Đức Dương chia sẻ thêm, mỗi cá nhân, gia đình khi đến với bảo hiểm Manulife, chúng tôi sẽ không coi họ là khách hàng, mà luôn nghĩ mình đang là người trao đi giá trị, giúp ích cho cộng đồng. Có như vậy, khách hàng có được một quỹ chăm sóc sức khỏe và một quỹ để bảo vệ nguồn thu nhập, sâu xa hơn là bảo vệ những người thân yêu trong tất cả các tình huống xấu nhất của cuộc sống.

Nguyễn Đức Dương tri ân anh Tony Dzung, chủ tịch HBR Holdings tại buổi vinh danh danh hiệu MDRT

Nguyễn Đức Dương tri ân anh Tony Dzung, chủ tịch HBR Holdings tại buổi vinh danh danh hiệu MDRT

Trong một cuốn sách của Napoleon Hill có nói đến một điều: Nếu hỏi người thợ xây rằng anh ấy đang làm gì? Người thứ nhất trả lời 'tôi đang xây' như vậy anh ấy chỉ đang làm 1 công việc cụ thể bằng tay chân. Người thứ 2 trả lời 'tôi đang xây để kiếm tiền', như vậy người này chỉ đi xây để có nguồn thu nhập mang lại lợi ích cho cá nhân anh ta. Còn người thứ 3 trả lời rằng: Tôi đang tạo ra một tác phẩm, một công trình cho cộng đồng. Như vậy, người thứ 3 sẽ làm việc với cả 1 linh hồn và tâm huyết. 

Làm việc với một ý nghĩa vì cộng đồng, vì người khác, là sứ mệnh và mục đích mà Nguyễn Đức Dương muốn hướng tới.

Theo Minh Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục