Áo Dài Hoàng Nam - Thương hiệu gìn giữ vẻ đẹp của áo dài Việt trong thời hiện đại

Cùng với chiều dài lịch sử, áo dài là nhân chứng chứng kiến biết bao đổi thay của xã hội Việt Nam. Mỗi lần thay đổi thời đại là một lần áo dài lột xác, và trở thành quốc phục của phụ nữ Việt Nam như ngày nay.

21/04/2021 13:12

Thấu hiểu giá trị văn hóa, lịch sử to lớn đó, Áo Dài Hoàng Nam - thương hiệu của công ty TNHH Áo Dài Hoàng Nam luôn nỗ lực hết mình để bảo tồn những điều này trong thời đại hiện nay.

Tôn trọng tinh thần của tà áo Việt

Theo Áo Dài Hoàng Nam, đây là điểm cốt yếu trong công cuộc bảo tồn vẻ đẹp của tà áo dài Việt. Vì là quốc phục, áo dài luôn là trang phục kín đáo, thiết tha và tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng của phụ nữ Việt. Do đó, dù có thiết kế theo kiểu dáng nào, Áo Dài Hoàng Nam vẫn luôn tôn trọng tinh thần này, tuyệt đối không phá cách quá đà, tạo nên sự phản cảm. Ngoài ra, các nhà thiết kế tại Áo Dài Hoàng Nam cũng rất tích cực học hỏi các phong cách thiết kế áo dài xưa, kết hợp với xu hướng thời trang hiện đại, từ đó tạo ra những bộ trang phục tinh tế, mang đúng thông điệp của tà áo.

Áo Dài Hoàng Nam - Thương hiệu gìn giữ vẻ đẹp của áo dài Việt trong thời hiện đại 0

Bên cạnh những bộ áo dài truyền thống, áo dài cách tân của Áo Dài Hoàng Nam có sự trẻ trung, năng động, phù hợp với những bạn nữ hiện đại. Tuy nhiên, tất cả trang phục cũng đều rất kín đáo, toát lên sự thướt tha, vẻ đẹp dịu dàng của phụ nữ Việt từ ngàn xưa.

Làm mới áo dài trên nền tảng xưa cũ

Áo dài là trang phục truyền thống nên sự sáng tạo của nhà thiết kế buộc phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Tại Áo Dài Hoàng Nam, các nhà thiết kế lấy vẻ đẹp truyền thống của áo dài làm kim chỉ nam, từ đó sáng tạo thêm những chi tiết khác như phối màu, chi tiết thêu hoặc thiết kế cổ, tay áo theo hơi hướng hiện đại. Những cách tân này mang đến cho áo dài hơi thở tươi mới, phù hợp với giới trẻ nhưng cũng không làm mất đi ý nghĩa của tà áo.

Áo Dài Hoàng Nam - Thương hiệu gìn giữ vẻ đẹp của áo dài Việt trong thời hiện đại 1

Ngoài ra, đối với những mẫu áo dài truyền thống, Áo Dài Hoàng Nam cũng cố gắng làm mới bằng việc đưa những chi tiết thêu độc đáo hơn thay vì thêu hoa hoặc các chi tiết quen thuộc khác.

Sử dụng chất liệu mới kết hợp truyền thống

Cùng với kiểu dáng, màu sắc thì chất liệu cũng là yếu tố tạo nên sự thay đổi đổi của áo dài. Tuy nhiên, Áo Dài Hoàng Nam đã biết cách kết hợp sao cho mỗi bộ áo dài đều là sự hòa hợp của truyền thống và hiện đại. Bên cạnh chất liệu lụa tơ tằm, vải nhung, Áo Dài Hoàng Nam cũng sử dụng thêm vải voan, vải ren để tạo thêm điểm nhấn cho áo. Chính vì vậy, những bộ áo dài này được tăng thêm phần sang trọng, phù hợp với những sự kiện trọng đại.

Áo Dài Hoàng Nam - Thương hiệu gìn giữ vẻ đẹp của áo dài Việt trong thời hiện đại 2

Ngoài ra, nếu khách có những yêu cầu khác biệt, các nhà thiết kế của Áo Dài Hoàng Nam sẽ hỗ trợ tư vấn nhằm giúp khách hàng có được bộ áo dài ưng ý, phù hợp với vóc dáng, lứa tuổi và phong cách của mình nhất.

Từ khi thành lập đến nay, Áo Dài Hoàng Nam tự hào được phục vụ hàng ngàn phụ nữ Việt Nam với tà áo dài truyền thống. Áo Dài Hoàng Nam hy vọng với những nỗ lực của mình, phái đẹp Việt sẽ tiếp tục được sử dụng những bộ áo dài chất lượng, mang đậm màu sắc văn hóa nước nhà.

Thông tin liên hệ:

Áo Dài Hoàng Nam – Tôn vinh nét đẹp Việt

Địa chỉ: Thôn Cổ Chất, Xã Dũng Tiến, Huyện Thường Tín, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 0968 715 466 – 0978 209 088

Sỉ Zalo: 0988 756 346

Fanpage: https://www.facebook.com/Áo-Dài-Hoàng-Nam-977843882368969/

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục