Ca khúc 'Đứa con bốn chân' về những bé mèo gây xúc động do FA tv sản xuất

'Đứa con bốn chân' là ca khúc về thú cưng do TAMA sáng tác. Trên nền nhạc guitar của Thắng Nguyễn, giọng ca của Á quân The Voice 2019 Layla càng làm bài hát thêm cảm xúc.

01/05/2022 13:17

Nội dung chú thích ảnh

Tranh vẽ của tác giả Kim Ngọc

Bài hát có giai điệu du dương kết hợp ca từ lắng đọng trên nền nhạc guitar nói về nỗi buồn của một người từng mất đi ‘đứa con bốn chân’ của mình cũng như mơ ước nhỏ nhoi không bị bỏ rơi của các bé chó mèo.

Ngọc Quý Hà - trưởng nhóm sản xuất ca khúc cho biết nguồn cảm hứng sáng tác của ca khúc này là việc một nhà hàng ở TP.HCM đánh bả chết hơn 20 bé mèo hoang vô tội diễn ra cuối tháng 5/2022.

Một đoạn trong bài hát gợi lại một vùng trời ký ức của người nuôi thú cưng như :

Hôm nay bầu trời vẫn xanh ngời

Nhưng sao lòng chẳng thấy thảnh thơi

Đâu đây ở một góc nhà còn tiếng kêu quen thuộc

Mỗi khi mình về đến lại vẫy đuôi vui mừng

hay đâu đó vang vẳng bên tai những lời ca xúc động về ước mơ của những bé chó mèo :

Em đâu cần điều ước xa vời
Em chỉ cần không ai bỏ rơi
Nhiều hôm trời giông bão , biết trú cư nơi nào ,
Với hình hài nhỏ bé gặp gió lớn đang về

Đôi khi lòng người quá lạnh lùng
Trôi đi sự cảm thương bất dung
Em chạy trốn khỏi đớn đau giữa nhiều vết thương dài
Khi dòng đời hối hả tìm một nơi nằm lại

Tác giả ca khúc là TAMA cho biết thêm: ‘Ca khúc này TAMA viết trong hơn một tháng và mất thêm một tháng để hoàn thiện. Và bản nháp đầu tiên của ca khúc cũng chính là bản cuối cùng mọi người đàng nghe.’

Nội dung chú thích ảnh

Layla - Á quân The voice 2019 người thể hiện ca khúc

Về phần mình, Á quân The Voice 2019-Layla, người thể hiện ca khúc cho biết: ‘Khi nhận được lời mời thể hiện ca khúc từ FA tv và guitarist Thắng Nguyễn, Layla đã lập tức đồng ý vì bản thân mình cũng là người nuôi chó mèo. Mình cũng rất thích nội dung của bài hát’.

Được biết, sau chưa đầy 1 ngày phát hành, ca khúc đã đạt hơn 50.000 views trên Youtube, gần 2.000 likes và nhiều phản hồi tích cực.

Ca khúc ‘Đứa con bốn chân’ được thực hiện bởi FA tv với trưởng nhóm là Ngọc Quý Hà. Êkip từng có nhiều sản phẩm nổi bật như Người thương năm ấy, Hai màu đôi mắt... Ekip FA tv mong mun mang li cho mi người tiếng cười thông qua nhng clip hay phim ngn hài hước bên cnh đó là nhng phút sâu lng qua nhng clip cm động.

Theo August/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều