Câu chuyện thú vị về nhà đào tạo của tổ chức Giáo dục quốc tế Langmaster

Ít ai ngờ rằng, người làm về đào tạo như chị Nguyễn Thị Thạch Thảo lại từng luôn cảm thấy sợ hãi khi phải đứng trước đám đông.

07/12/2022 09:57

google_Tiin.vn

Langmaster là trường huấn luyện và đào tạo tiếng Anh được nhiều người biết đến. Được thành lập cách đây hơn 10 năm, sự phát triển của tổ chức này có sự đóng góp của nhiều thành viên, trong đó có nhà đào tạo Nguyễn Thị Thạch Thảo.

Nội dung chú thích ảnh

 

 

Chị Thảo cho biết, năm 2019, chị được cấp trên tin tưởng giao vị trí điều hành Langmaster. Tính cả quãng thời gian hoạt động trước đó, chị đã có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực đào tạo và phát triển con người. 

Với nhiều năm kinh nghiệm, lần lượt được thử sức ở các vị trí khác nhau, chị đã đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp. Tuy nhiên, đằng sau sự thành công của một lãnh đạo trẻ, chị Thạch Thảo cũng từng phải trải qua nhiều khó khăn.

Có một câu chuyện kể từ chị khiến nhiều người ngạc nhiên. Đó là trước khi làm việc tại Langmaster vào năm 2013, cô gái trẻ Thạch Thảo đã từng mắc chứng sợ đám đông. Khi ấy, chị luôn cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi phải đứng nói trước mọi người, mọi biểu cảm đều trở nên bối rối. Đối với cô gái 21 tuổi khi đó, nỗi sợ ấy đã khiến cô dường như mất hết cả sức mạnh để chia sẻ.

Thế nhưng, nhờ tham gia đứng lớp giảng dạy, chị đã dần dần chiến thắng được nỗi sợ đến từ sự thiếu tự tin này.

Nội dung chú thích ảnh

Chị Thạch Thảo cho hay: “Nhờ được hỗ trợ tận tình, mình đã có được thành công của hiện tại. Vì vậy, mình luôn trân trọng nghề làm đào tạo vì đối với mình, một người đào tạo nhiệt huyết sẽ giúp học viên vượt qua khó khăn và đạt được thành công.”

Hiện nay, khi đã đóng vai trò người đồng sáng lập tại một trung tâm đào tạo và người đào tạo chuyên nghiệp tại Langmaster, chị Thạch Thảo cho biết: ‘Để đem đến thành công cho bản thân đã khó, để đem đến thành công và giá trị tích cực cho người khác còn khó hơn nhiều. Do vậy, tôi luôn phải cố gắng mỗi ngày’.

Nội dung chú thích ảnh

Chia sẻ về quan điểm đào tạo mà bản thân theo đuổi, chị Thạch Thảo tâm niệm việc phát triển tổ chức hay con người đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo luôn phải hướng đến mục tiêu lâu dài. Việc đi theo con đường dài hơi này có thể đánh mất đi lợi nhuận khủng trong thời gian ngắn nhưng đổi lại, bước đi sẽ bền vững hơn. 

Với chị, một người làm đào tạo luôn phải đặt đạo đức lên hàng đầu, sau đó mới hướng đến lợi ích. Nếu con người chỉ nhìn thấy lợi ích trước mắt mà đánh mất cái tâm thì không thể làm đào tạo về lâu dài.

Theo Min Max/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục