Định cư Canada và những điểm nổi bật năm 2022

Nhiều chính sách nhập cư, thu hút lao động nước ngoài tại Canada thay đổi nhằm phục hồi nền kinh tế khiến cơ hội định cư tại đây rộng mở hơn trong năm 2022.

21/01/2022 10:32

Canada đặt mục tiêu thu hút 1,2 triệu người nhập cư giai đoạn 2021 - 2023

Thời gian qua, do chịu tác động bởi dịch bệnh Covid-19 cùng với tỷ lệ sinh thấp, dân số già, Canada cần một lượng lớn lao động để phục hồi nền kinh tế và khắc phục những tác động tiêu cực khác. Vì vậy, chính phủ đất nước này đã đặt ra mục tiêu thu hút 1,2 triệu dân nhập cư trong giai đoạn từ năm 2021 - 2023.

Nội dung chú thích ảnh

Để đạt được mục tiêu trên, mới đây Canada đã thực hiện quy trình Nhập cảnh nhanh với số lượng ứng viên tham gia cao kỷ lục với hơn 27 nghìn ứng viên gấp 5 lần so với kỷ lục trước đó. Đồng thời điểm sàn tại các chương trình định cư lần này cũng hạ thấp kỷ lục, thấp hơn 10-20% so với mức điểm thông thường của những năm trước. Có thể thấy được, các tiêu chuẩn định cư như kinh nghiệm làm việc, khả năng ngoại ngữ không còn quá khắt khe, do đó đây là thời điểm vàng không thể bỏ lỡ để cư dân đến định cư tại Canada đặc biệt là qua diện tay nghề.

Đẩy mạnh mục tiêu tiêm chủng rộng rãi

Để làm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh, Canada đã nhập hàng chục triệu liều vắc xin để tiêm phòng miễn phí cho tất cả người dân, trong đó có cả người nhập cư, sinh viên du học. Số lượng vắc xin bổ sung vẫn đang tiếp tục được tăng lên. Theo thông tin mới nhất được cập nhật tại Our World In Data, đến giữa tháng 1 năm 2022 đã có 84,3% dân số tiêm ít nhất 1 mũi, 78% đã tiêm đủ mũi, 31,4% được tiêm mũi tăng cường. Có thể thấy được, Canada là một trong những quốc gia có tỷ lệ bao phủ vắc xin cao.

Cùng với đó, các biện pháp phòng chống dịch bệnh cũng được chú trọng thực hiện, lãnh đạo nơi đây hy vọng, đất nước sẽ sớm khống chế được dịch bệnh, đưa nền kinh tế trở lại bình thường. Nếu thực hiện được, Canada sẽ tiến hành đẩy mạnh thu hút thêm càng nhiều người lao động, người nhập cư từ nước ngoài.

Xét duyệt định cư Canada nhanh chóng

Trong những năm qua, một trong các diện định cư được chính phủ Canada ưu tiên hàng đầu đó là diện tay nghề (Skilled Worker Immigration). Vì sau đại dịch, nền kinh tế cần nhiều lực lượng lao động để phát triển trở lại. Với kinh nghiệm hỗ trợ hồ sơ cho nhiều người dân Việt định cư Canada thành công trong mùa dịch vừa qua, đơn vị tư vấn di trú ALLY cho biết: hai tỉnh bang British Columbia và Alberta là điểm đến được đa số khách hàng lựa chọn vì thời tiết khí hậu hiền hoà dễ chịu nhất và các điều kiện sống, phát triển kinh tế phù hợp với người nhập cư.

Hai bang này đều đang cần nhân lực ở nhiều ngành nghề, người Việt có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với khả năng và kinh nghiệm, đồng thời thời gian xử lý, xét duyệt hồ sơ theo các chương trình định cư ở hai bang cũng được thực hiện rất nhanh chóng.

Tham khảo thêm: TỔNG HỢP TẤT CẢ CÔNG VIỆC ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ 2022

Nội dung chú thích ảnh

Bang British Columbia có GDP lớn thứ 4 tại Canada, nhiều cơ hội nghề nghiệp, tỷ lệ dân thành thị cao, trong đó, người nhập cư chiếm một phần đông dân số, có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với nhiều nền văn hóa. Đây là nơi có khí hậu ôn hòa, dễ chịu nhất trong tất cả các bang, có thể nói là một nơi lý tưởng để đến định cư học tập hoặc làm việc.

Bên cạnh British Columbia, Alberta cũng là tỉnh bang được nhiều người Việt lựa chọn để làm việc và sinh sống. Đây là một trong những tỉnh bang có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất tại Canada, nhu cầu tuyển dụng và mức lương cao, chi phí sinh hoạt và thuế ở mức thấp. Bên cạnh đó, người lao động sau khi trở thành thường trú nhân còn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ chính quyền, cũng như các chính sách. Vì thế dễ hiểu được lý do vì sao mọi người tìm đến đây để định cư.

Trong khi nhiều nước tình hình thất nghiệp tăng cao thì ở Canada một số nhóm ngành vẫn đang tích cực tuyển dụng thêm nhân lực. Theo đó, các công việc như: tài xế lái xe, y tá, kỹ sư điện, đầu bếp, kế toán, nhân viên lập trình viên, nhân viên bán hàng đến quản lý cấp cao, quản lý nhân sự,... là những vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao năm 2022.

ALLY là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn định cư Canada với đội ngũ luật sư được cấp giấy phép ICCRC tại Canada.

Thông tin liên hệ: Website: https://aiic.vn/

Hotline 028 9998 9988

Email: info@aiic.vn

Theo Bình An/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục