Định HongKong: Chàng trai từng đánh giày, bán vé số... để theo đuổi đam mê làm tóc

Câu chuyện của chàng trai Định HongKong đã truyền cảm ứng cho nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê của mình.

03/03/2023 10:15

google_Tiin.vn

Bén duyên với nghề tóc từ chính đam mê làm đẹp

Vốn là người yêu cái đẹp nên từ rất sớm, Định HongKong đã có cơ hội bén duyên với nghề tóc. Sinh ra trong một gia đình có tới 5 anh chị em ở Chương Mỹ, Hà Nội nên từ khi còn nhỏ, chàng trai 1988 này đã đối diện với những nỗi lo về cơm áo, gạo tiền. Không có điều kiện học lên cao, sau khi học hết lớp 7, anh lựa chọn học nghề tóc với đam mê và tất cả sự nhiệt huyết lúc ấy.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, những bước chân đầu tiên trên con đường đến với thành công của Định HongKong lại không mấy dễ dàng. Điều kiện hạn chế, không có vốn, lại không có kinh nghiệm nên anh chọn phải những trung tâm, những người thầy không có tâm.

Không chỉ vậy, chàng trai trẻ lúc ấy còn phải làm đủ nghề từ đánh giày, bán vé số,... để có tiền học nghề, theo đuổi đam mê. Dù đối mặt với vô vàn khó khăn, thậm chí có những lúc đã từng muốn từ bỏ nhưng sau tất cả, nhưng với sự nỗ lực, anh đã dần gặt hái được những ‘quả ngọt’.

Sau những năm đầu tiên đi học mà không hiệu quả, chàng trai trẻ đưa ra quyết định liều lĩnh là tự mở salon lập nghiệp. Thế nhưng cũng vì không có hướng đi đúng đắn, anh thất bại 2 lần liền và đứng trước nhiều khó khăn chồng chất.

Từ thất bại của mình, anh cũng nhanh chóng nhận ra vấn đề là do tư duy, định hướng phát triển chưa đúng. Sau đó không lâu, anh cũng may mắn tìm được những người thầy có tâm, hết lòng chỉ dạy để anh phát triển và hoàn thiện hơn từng ngày.

Khi đã dần vững vàng hơn, có tay nghề, có kinh nghiệm, anh tiếp tục mở salon. Hành trình chia sẻ đam mê và định hướng cho các bạn trẻ của Định HongKong cũng bắt đầu từ đó.

Hành trình truyền tải đam mê cho hàng nghìn người

Nội dung chú thích ảnh

Trong những lần tiếp xúc với nhiều bạn trẻ mong muốn theo nghề tóc, anh gặp không ít người mang chính dáng vẻ của mình năm xưa. Điều ấy càng thôi thúc anh suy nghĩ làm sao để có thể trở thành một người truyền cảm hứng, đem đến cái nhìn thực tế và giúp các bạn trẻ có được hướng đi đúng đắn hơn.

Hiện nay, Định HongKong đã xây dựng được thương hiệu riêng cho mình trong ngành làm tóc. Anh thường tổ chức các buổi chia sẻ về các kiến thức cần thiết cho các bạn trẻ đang theo đuổi nghề làm đẹp này.

Nội dung chú thích ảnh

Ngoài ra, anh cũng sở hữu một kênh Tik tok chuyên chia sẻ các kiến thức trong ngành tóc. Đây cũng là cách để anh tiếp cận gần hơn với những người thực sự yêu thích nghề này cũng như giúp những người làm nghề có cái nhìn đúng đắn và định hướng phát triển rõ ràng. Nhờ vậy mà dù mới xây dựng không lâu nhưng kênh tik tok của anh đã có tới 63,8 nghìn người theo dõi và hơn 668 nghìn lượt thích.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Định HongKong hi vọng kênh Tiktok của mình sẽ ngày càng phát triển. Thời gian tới, anh sẽ tiếp tục thực hiện nhiều video hơn nữa về câu chuyện nghề tóc và các kiến thức trong nghề này để chia sẻ kiến thức nhiều hơn tới mọi người. Các bạn trẻ quan tâm có thể xem các video trên kênh Tiktok Định HongKong hoặc truy cập Facebook.  

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục