Doanh nhân Nguyễn Thành Tiến chia sẻ bài học khởi nghiệp thành công

Xã hội mở cửa, khởi nghiệp là điều mà rất nhiều bạn trẻ mong muốn trong thời gian này. Hiểu được nhu cầu cần thiết của các bạn trẻ, doanh nhân Nguyễn Thành Tiến với kinh nghiệm kinh doanh hơn 10 ngành nghề, lĩnh vực khác nhau chia sẻ về vấn đề khởi nghiệp hiệu quả từ số vốn ít ỏi của bản thân.

13/04/2021 12:00

Có thể nhận thấy dù khởi nghiệp hay dấn thân bất kỳ lĩnh vực nào, nắm rõ nguyên lý và quy trình hoạt động của ngành nghề chính là yếu tố quan trọng giúp bạn trả lời được câu hỏi lập nghiệp cần những gì. 

Những chia sẻ của đa số doanh nhân thành đạt đều xoay quanh việc xây dựng nền móng vững chắc, để ước mơ của bạn bay cao. 

Doanh nhân Nguyễn Thành Tiến chia sẻ bài học khởi nghiệp thành công 0

Định hướng loại hình sản phẩm - dịch vụ bạn muốn lập nghiệp 

Với vô vàn những hướng đi khác nhau, bạn phải lựa chọn cho mình một con đường đi hiệu quả. Không chỉ dựa vào những ý tưởng của riêng mình, bạn cần tham khảo nhu cầu của thị trường về lĩnh vực mình đang dự định kinh doanh. Hãy bỏ qua những ngày lướt web xem phim, hay tám chuyện trên facebook để tập trung vào nguyên cứu những hình thức kinh doanh, về các thông tin cần có khi lập nghiệp. 

Hãy Luôn bắt đầu từ nhu cầu, nỗi đau, niềm khao khát của thị trường.

Kiểm tra ngân sách và khảo sát thị trường 

'Dù bạn đầu tư trong bất kỳ lĩnh vực nào, dù là nhỏ nhất hay kinh doanh online, nghiên cứu thị trường là yếu tố then chốt giúp sản phẩm của bạn tới tay người tiêu dùng ít hay nhiều' Nguyễn Thành Tiến chia sẻ. 

Doanh nhân Nguyễn Thành Tiến chia sẻ bài học khởi nghiệp thành công 1

Bạn cần có những khảo sát để đưa ra được nhận định, chân dung của khách hàng tiềm năng của bạn là gì và xu hướng mua sắm của nhóm đối tượng là như thế nào. 

Kế hoạch tài chính cũng là một trong những vấn đề bạn cần phải quan tâm như các chi phí về mặt bằng, trang thiết bị, chi tiết những phát sinh và lương thưởng cho nhân viên.... Và phân bổ được dòng tiền lưu động hợp lý sẽ giúp bạn lập nghiệp thành công và hiệu quả. Bởi nếu bạn đi sai 1 nước, bạn sẽ phải quay đầu đi lại cả ván cờ. 

Hãy gắn kết và làm việc nhóm 

'Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao' - có lẽ bạn đã quá rõ ràng về tinh toàn đoàn kết, làm việc nhóm từ xa xưa ông cha ta đã dạy bảo. Mỗi người chỉ có một quỹ thời gian nhất định, chính vì thế hãy chia sẻ và nhờ tới sự giúp đỡ đội nhóm.

Việc làm việc với nhiều người sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn, về các vấn đề hợp lý và không hợp lý trong quá trình xây dựng kinh doanh.  

'Thành công thường bị hiểu nhầm là kết quả của 1 người'!

Doanh nhân Nguyễn Thành Tiến chia sẻ bài học khởi nghiệp thành công 2

Kêu gọi đầu tư 

Liệu bạn có đủ tài chính để một mình lập nghiệp cả công ty. Hãy kêu gọi đầu tư từ những người có kinh nghiệm để giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức và đưa công ty phát triển hơn nữa. Doanh nhân Nguyễn Thành Tiến chia sẻ 'Gọi vốn là kỹ năng phải có để trở thành người đứng đầu. Tại sao? Bởi nếu có tài chính, bạn có thể chi trả người giỏi, mở rộng quy mô, dồi dào tiền bạc để marketing và xây dựng  thương hiệu, gây dựng lòng tin khách hàng. Nó là cơ sở để bạn vững tâm trước các thất bại nhỏ và là chìa khóa để nắm lấy các cơ hội lớn.' 

Thông tin tham khảo: https://www.facebook.com/Alextien.vn

Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục