Dolby đẩy mạnh hợp tác với nghệ sĩ Việt, ứng dụng công nghệ Dolby Atmos vào các sáng tác âm nhạc mới

Dolby đã và đang hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ Việt nhằm ứng dụng công nghệ Dolby Atmos vào các sản phẩm âm nhạc, với kỳ vọng nâng tầm trải nghiệm âm thanh của khán giả.

02/06/2023 17:17

google_Tiin.vn

Dolby Atmos® là công nghệ âm thanh dành cho các rạp chiếu phim, xóa nhòa ranh giới về hạn chế của phần cứng khi truyền phát những bản hòa âm, phối khí trên nền âm thanh stereo - vốn bị giới hạn ở hai dải trái - phải. Với Dolby Atmos, trải nghiệm âm thanh sẽ không còn bị giới hạn bởi bất kỳ dải điều hướng nào.

Với độ chính xác và chi tiết cao hơn so với cách hòa phối âm thanh vòm truyền thống, nhà sáng tạo còn có thể tinh chỉnh bản phối mà không sợ bị mất đi những chất liệu đặc trưng ban đầu. Dolby Atmos là công cụ sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc chơi và đơn giản hóa quy trình sáng tạo. Thay vì phải mix từng âm thanh riêng cho từng thiết lập loa cụ thể (như âm thanh vòm 5.1, gồm 5 loa thường và 1 loa siêu trầm), với Dolby Atmos, người sáng tạo có thể sáng tác một không gian âm thanh tổng thể chỉ trong một chương trình.

Nhằm quảng bá một cách rộng rãi hơn về những trải nghiệm mà công nghệ này có thể mang lại, Dolby đã nỗ lực hợp tác để triển khai sử dụng Dolby Atmos trong các sáng tác âm nhạc của nhiều nghệ sĩ tại thị trường Việt Nam như: KoQuet (Love Current), HIEUTHUHAI (Ngủ một mình), Pháo (Một ngày chẳng nắng), GreyD (Dự báo thời tiết hôm nay mưa), HALE (Khói), Đen Vâu (Mười năm), Wren Evans (Gặp may), Min (50/50)… 


Đại diện Dolby và KoQuet tại Dolby Day 2023.

Tháng 05/2023 vừa qua, nhân sự kiện Dolby Day diễn ra tại TP.HCM, Dolby cũng đã giới thiệu với công chúng nhiều ca khúc đã sử dụng công nghệ này cùng các hoạt động trải nghiệm thực tế hấp dẫn. Chia sẻ tại sự kiện, đại diện nhóm KoQuet khẳng định: “Dolby Atmos là cuộc cách mạng về sản xuất âm nhạc trong thời đại mà công nghệ âm thanh đã dậm chân tại chỗ một khoảng thời gian dài”.


Khán giả thưởng thức một ca khúc ứng dụng Dolby Atmos của KoQuet tại không gian trải nghiệm công nghệ của Dolby Day.

Hiện tại, bạn có thể khám phá những trải nghiệm âm thanh chất lượng trên Dolby Atmos với tài khoản Apple Music cùng thiết bị nghe nhạc thường ngày của mình.

Theo Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều