Du học kiến trúc nội thất tại Úc: Cơ hội cho người yêu sáng tạo

ĐH Curtin và ĐH Kiến trúc Hà Nội (HAU) đang triển khai chương trình hợp tác chiến lược. Theo đó, sinh viên sẽ nhận được học bổng và chính sách hỗ trợ khi theo học tại Chương trình Cử nhân Kiến trúc Nội thất – IAHC.

12/08/2022 19:00

Nội dung chú thích ảnh

Chương trình Cử nhân Kiến trúc Nội thất - IAHC có thời gian học ngắn, bằng tốt nghiệp có giá trị toàn cầu

Chương trình tuyển sinh áp dụng cho cả sinh viên và những người đã đi làm, không yêu cầu thi năng khiếu và ngoại ngữ.

Theo lộ trình thiết kế, sinh viên sẽ có 2 năm học tại Việt Nam và 2,5 năm tại Úc. Trong 2 năm đầu học tập tại ĐH Kiến trúc Hà Nội, sinh viên được học cùng đội ngũ giảng viên quốc tế, được trang bị kỹ năng, kiến thức, nền tảng ngoại ngữ để tự tin hội nhập môi trường du học bản địa.

Tại Úc, sinh viên theo học chuyên ngành tại ĐH Curtin. Với vốn kiến thức và ngoại ngữ đã được chuẩn bị, sinh viên dễ dàng thích ứng với môi trường học tập mới, không bị ‘sốc văn hóa’. Thời gian học tập tại Úc ngắn còn giúp các gia đình giảm gánh nặng tài chính khi cho con theo học. Toàn bộ tín chỉ học tại Việt Nam vẫn được Đại học Curtin công nhận.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường lao động dù ở Việt Nam hay quốc tế.

Xuyên suốt quá trình học, sinh viên được tiếp cận kiến thức chuyên ngành tiên tiến của cả Úc và Việt Nam, được trải nghiệm nhiều vị trí công việc thực tế để nâng cao kỹ năng làm việc. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ĐH Curtin cấp bằng Cử nhân Kiến trúc Nội thất, đồng thời được hưởng lợi từ mối quan hệ hợp tác giữa trường với mạng lưới doanh nghiệp, đối tác trong nước và quốc tế. Tấm bằng này có giá trị toàn cầu, đủ điều kiện để người đã tốt nghiệp có thể đăng ký trở thành thành viên của Viện Thiết kế quốc gia Úc.

Nội dung chú thích ảnh

Chương trình Cử nhân Kiến trúc Nội thất - IAHC được cho là lựa chọn hợp lý khi tỷ lệ chọi tuyển sinh khối năng khiếu V00, H00 ngày càng cao và chi phí du học tự túc toàn phần vẫn ở mức đắt đỏ

Được biết, Curtin là ngôi trường trong top 100 trường Đại học hàng đầu về lĩnh vực kiến trúc, xây dựng môi trường, được xếp hạng 5 sao về: Chất lượng đào tạo, Mức lương khởi điểm, Tài nguyên học tập, Tiện ích và Trải nghiệm chung. Trường cũng được đánh giá cao về chất lượng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp.

Tại Việt Nam, ĐH Kiến trúc Hà Nội với lịch sử 60 năm, là trường top đầu đào tạo lĩnh vực Kiến trúc, Nội thất, Xây dựng, Kỹ thuật đô thị... cơ sở uy tín trong nước và khu vực trong đào tạo Kiến trúc sư quốc tế. 

Theo Min Max/vtc news
Tin cùng chuyên mục