Giá bán iPhone 13 có thể gây 'shock'?

Những rò rỉ về iPhone 13 dường như đã cho chúng ta biết những nâng cấp thú vị nhất của sản phẩm này nhưng thông tin mới đã tiết lộ thêm 1 bất ngờ lớn: iPhone 13 sẽ tăng giá.

31/08/2021 08:58

Ảnh: EVERYTHINGAPPLEPRO

Ảnh: EVERYTHINGAPPLEPRO

Trong một báo cáo mới đây, Digitimes tiết lộ rằng Apple sẽ tăng giá iPhone 13 sau khi nhận được thông báo từ TSMC, nhà cung cấp chip lớn nhất của họ, rằng chi phí sản xuất sẽ tăng lên tới 20%.

Digitimes thông tin, TSMC sẽ tăng giá các bộ vi xử lý có kích thước bóng bán dẫn nhỏ hơn 7nm lên tới 5%. Giống như các phiên bản iPhone 12, các mẫu iPhone 13 sẽ sử dụng chip 5nm.

Ngay cả khi Apple phải chịu chi phí gia tăng cho các dòng iPhone 12 và iPhone 13, các dòng iPhone 11 và iPhone SE sử dụng chip 7nm phải đối mặt với mức tăng lớn hơn nhiều nếu như những sản phẩm này được sản xuất mới. Do đó, Digitimes nhận định: 'Apple có thể sẽ đưa ra giá cao hơn cho iPhone sắp ra mắt và các loạt sản phẩm khác của mình'.

Giá bán iPhone 13 có thể gây 'shock'? 1

Nếu chính xác, thông tin này sẽ là chìa khóa cho các kế hoạch của Apple. Chỉ hai tuần trước, một số chuyên gia phân tích nhận định, Apple sẽ không có kế hoạch tăng giá cho sản phẩm iPhone mới và mức giá của iPhone 13 có thể tương đương iPhone 12 bởi iPhone 13 được cho là ​​sẽ không có nhiều nâng cấp kỹ thuật so với thế hệ iPhone trước đó.

Có một số suy đoán rằng Apple có thể xem xét giảm giá dòng điện thoại tiếp theo của mình. Một số đối thủ đã giành thị phần nhiều hơn trong bối cảnh kinh tế suy thoái do đại dịch COVID-19 bằng cách tung ra các mẫu có giá cả phải chăng hơn vào năm 2020, ví dụ như Galaxy S20 FE của Samsung và Pixel 5 của Google.

Bảng giá iPhone 12.

Bảng giá iPhone 12.

Tuy nhiên, giới quan sát thị trường nhận định, do nhiều người mua iPhone thông qua các công ty viễn thông với cam kết sử dụng dịch vụ trong thời gian nhiều năm, tin tức này khó có thể làm giảm sự nhiệt tình của tín đồ Táo khuyết. Và đối với những người có ý định nâng cấp iPhone mới, họ sẽ thấy dòng iPhone 13 có camera mới thay thế, pin lớn hơn, sạc nhanh hơn, WiFi thế hệ tiếp theo và một notch nhỏ hơn.

Theo Ngọc Linh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục