Google Maps trên iPhone và Android vừa được bổ sung 1 thứ rất tuyệt vời

AR Live View của Google Maps là một tính năng cực kỳ ấn tượng, cho phép bạn hướng điện thoại của mình vào thế giới thực và xem dữ liệu Google trên đó.

20/11/2022 13:09

Google mô tả AR Live View như sau: 'Bạn đang ở New York và muốn đi mua sắm và đi chơi với bạn bè. Bạn nhấc điện thoại lên và nhấn vào biểu tượng máy ảnh trong thanh tìm kiếm để xem các cửa hàng và các địa điểm khác như quán cà phê, ngân hàng và máy ATM gần nhất.

Với chỉ đường do AR cung cấp, bạn có thể biết các cửa hàng đang ở hướng nào và khoảng cách bao xa để tới chúng - và thậm chí nó cũng phát hiện những địa điểm không nằm trong tầm mắt của bạn (chẳng hạn như cửa hàng quần áo xung quanh khu nhà) để có được cảm nhận thực sự về khu vực lân cận trong nháy mắt'.

Hình minh họa (Nguồn: Google)

Mặc dù miêu tả nói trên chưa thực sự ấn tượng - nhưng điểm quan trọng là thông tin cũng được 'phủ' lên địa điểm, cho biết liệu cửa hàng có đang mở cửa không, có đông không và liệu những người dùng Google khác có nghĩ rằng nơi đó tiềm ẩn rủi ro gì đó hay không.

Được biết Google đang triển khai Live View cho cả điện thoại iPhone và Android ở một số thành phố bao gồm London, Los Angeles, New York, Paris, San Francisco và Tokyo.

Nếu nơi bạn đang ở không có trong danh sách, hãy yên tâm vì mặc dù Google chưa xác nhận kế hoạch cho những nơi khác nhưng chắc chắn họ cũng đang nỗ lực.

AR Live View không phải là cập nhật duy nhất mà Google tung ra. Sẽ có một công cụ tìm trạm sạc mới dành cho xe điện và các địa điểm dành cho người khuyết tật. Công cụ hiện đã được triển khai trên toàn cầu sau khi thử nghiệm thành công ở Anh, Mỹ, Úc và Nhật Bản.

Theo Quế Mai/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục