#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Hà Nội hướng dẫn shipper đăng ký vận chuyển hàng thiết yếu trong thời gian giãn cách

Ngày 25/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sừa có văn bản về việc đăng ký cho nhân viên được phép vận chuyển hàng hoá thiết yếu phục vụ siêu thị và các doanh nghiệp bưu chính bằng xe mô tô 2 bánh.

25/07/2021 14:13

Trước đó, UBND TP. Hà Nội đồng ý việc nhân viên các công ty, doanh nghiệp bưu chính và các siêu thị giao nhận bưu phẩm, bưu kiện và hàng hoá thiết yếu bằng xe mô tô hai bánh được phép hoạt động.

Sở GTVT Hà Nội đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị bưu chính viễn thông tổng hợp danh sách nhân viên giao hàng bằng xe mô tô 2 bánh cho các siêu thị trên địa bàn thành phố có nhu cầu hoạt động, các đơn vị bưu chính tổng hợp danh sách nhân viên giao nhận bưu kiện (bưu tá) thuộc quyền quản lý có nhu cầu hoạt động trên địa bàn thành phố.

Thông tin cần thiết như họ tên, địa chỉ, số điện thoại di động, biển số xe, địa bàn hoạt động. Các đơn vị đăng ký cho nhân viên được phép hoạt động phải chịu trách nhiệm quản lý và giám sát công tác phòng dịch của đội ngũ nhân viên do đơn vị quản lý, chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các trường hợp lây nhiễm dịch bệnh. Đồng thời cung cấp đầu mối liên hệ của đơn vị đăng ký tên và số điện thoại để Sở GTVT xác nhận thông tin.

Hà Nội vừa có hướng dẫn các siêu thị đăng ký cho 'shipper' hoạt động, cung cấp hàng thiết yếu cho người dân

Hà Nội vừa có hướng dẫn các siêu thị đăng ký cho 'shipper' hoạt động, cung cấp hàng thiết yếu cho người dân

Căn cứ vào danh sách đề nghị của các cơ quan, đơn vị nêu trên, Sở GTVT xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động (online) cho nhân viên vận chuyển qua số điện thoại bằng hình thức tin nhắn.

Sau khi nhận được tin nhắn của Sở GTVT Hà Nội, nhân viên vận chuyển chụp ảnh màn hình tin nhắn xác nhận của Sở và xuất trình khi các lực lượng chức năng kiểm tra, yêu cầu.

Sở GTVT đề nghị Sở Công Thương, các đơn vị bưu chính viễn thông chịu trách nhiệm quản lý, giám sát, đảm bảo độ chính xác của các thông tin đăng ký và chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với các nhân viên giao hàng theo danh sách đã đề nghị.

Sở GTVT xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động (online) cho nhân viên vận chuyển qua số điện thoại bằng hình thức tin nhắn.

Sở GTVT xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động (online) cho nhân viên vận chuyển qua số điện thoại bằng hình thức tin nhắn.

Trước đó, ông Viện, Sở GTVT Hà Nội cho hay, đơn vị thực hiện tổ chức lại giao thông vận tải trên địa bàn, theo tinh thần Chỉ thị 16 thì xác định có 3 đối tượng ưu tiên đi lại trong thời gian giãn cách xã hội.

Một là, xe chở hàng hóa đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa trên 'luồng xanh' quốc gia, có lộ trình đi qua Hà Nội.

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, các tuyến xe sẽ chạy theo đường vành đai 3 và tỏa đi các tỉnh, không chạy vào bên trong trung tâm TP.

Hai là, xe chở hàng hóa thiết yếu cho Hà Nội của các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và phục vụ các công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị 17.

Ba là, xe chở người và các phương tiện phục vụ, hoạt động công vụ cho các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các công trình xây dựng được phép hoạt động và các loại phương tiện vận chuyển khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Để phục vụ các đối tượng ưu tiên lưu thông, chủ các phương tiện cần có giấy phép 'luồng xanh' quốc gia trên Cổng dịch vụ công của Tổng cục Đường bộ.

Theo Anh Đức/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục