#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Hà Nội siết chặt hoạt động không thiết yếu, dịch vụ cắt tóc tại nhà bội thu

Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, nhiều chủ cửa hàng cắt tóc, gội đầu đã phải chuyển sang hình thức cắt tóc tại nhà. Nhiều khách hàng tỏ ra hài lòng vì không phải đi ra ngoài, giá không đổi mà vẫn có thể sử dụng dịch vụ mong muốn từ cắt, uốn, gội, nhuộm.

14/07/2021 13:18

Với các chủ cửa hàng salon, cắt tóc, gội đầu, thời gian gần đây là quãng thời gian khó khăn khi liên tục phải đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19. Để đối phó với tình trạng này, nhiều chủ cửa hàng đã phải thay đổi cách tiếp cận khách hàng từ trực tiếp sang trực tuyến.

Việc cắt tóc tại nhà đã trở thành xu hướng mới trong mùa dịch này.

Việc cắt tóc tại nhà đã trở thành xu hướng mới trong mùa dịch này.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (chủ salon Tuấn Nguyễn ở Hoàng Công Chất, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: 'Chúng tôi buộc phải tự tìm đến khách hàng thay vì ngồi chơi. Cửa hàng đóng nhưng chúng vẫn phải trả chi phí mặt bằng nên hầu hết anh em đều phải chủ động đăng bài, đăng thông tin trên mạng xã hội để tìm khách. Không chỉ vậy, với các khách quen, chúng tôi đều chủ động nhắn tin có dịch vụ tận nhà'.

Thùng cắt tóc lưu động của một chủ tiệm cắt tóc tại nhà.

Thùng cắt tóc lưu động của một chủ tiệm cắt tóc tại nhà.

Chung bối cảnh, nhiều chủ cửa hàng khác cũng đã phải treo biển quảng cáo kèm số điện thoại để giới thiệu dịch vụ phục vụ tại nhà. Hầu hết các cửa hàng đều chạy thêm quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội liên quan.

Tuy đến cắt tóc tận nhà nhưng giá dịch vụ cũng không hề thay đổi. Chi phí cho một lần cắt tóc khoảng 50.000 đồng/đầu nam và 100.000 đồng/đầu nữ. Với các khách hàng có địa chỉ gần, các chủ cửa hàng sẽ không tính thêm chi phí đi đường. Các khách hàng có địa chỉ cách xa cửa hàng quá 5km thì sẽ phải chịu thêm chi phí khoảng 10.000 đồng/km.

Bộ dụng cụ cắt tóc an toàn của các kỹ thuật viên.

Bộ dụng cụ cắt tóc an toàn của các kỹ thuật viên.

Với các dịch vụ uốn, ép, gội nhuộm, khách hàng cũng sẽ nhận được các tư vấn về cách làm để có thể tiết kiệm thời gian. Chi phí cho gội nhuộm sẽ rơi vào 150.000 đồng đến trên dưới 1 triệu đồng cho các dịch vụ này. Chị Lê Hồng Linh (38 tuổi, chủ cửa hàng cắt tóc, gội đầu tại Đại Áng, Thanh Trì) cho biết: 'Để tiết kiệm thời gian, nhiều gia đình đã đặt lịch để cắt tóc cho cả gia đình vào một buổi cuối tuần. Nhiều chị em uốn ép phức tạp thì chúng tôi gần như phải hẹn vào buổi tối'.

Các quán cắt tóc đều đăng tải hình ảnh để thu hút nguồn khách.

Các quán cắt tóc đều đăng tải hình ảnh để thu hút nguồn khách.

Tiếp cận đúng nhu cầu khách hàng, nhiều kỹ thuật viên, chủ cửa hàng đã có thu nhập ổn định với 700.000 đồng đến 900.00 đồng/ngày. Mỗi ngày, các chủ cửa hàng có thể có từ 10 đến 15 lượt khách.

Theo Huy Hoàng/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục