Hà Quốc Cương: Từ kỹ sư xây dựng đến doanh nhân kinh doanh online

Thương mại điện tử hiện là một trong những lĩnh vực có sức phát triển vô cùng ấn tượng và đang dần trở nên hot hơn bao giờ hết. Tại Việt Nam, đã có rất nhiều người đã nhanh chóng nắm bắt được cơ hội và làm giàu từ lĩnh vực này. 

07/03/2023 10:40

google_Tiin.vn

Anh Hà Quốc Cương vốn sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả ở vùng quê Chi Lăng, Thanh Miện, Hải Dương. Chứng kiến cảnh gia đình khó khăn từ khi còn nhỏ nên anh luôn đau đáu việc phải cố gắng thoát nghèo. 

Theo nguyện vọng từ gia đình, anh lựa chọn theo học chuyên ngành kỹ sư xây dựng và công nghiệp. Sau 5 năm theo học, anh tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư và đi làm theo đúng chuyên ngành. Dù được đánh giá tốt về năng lực, mức lương anh nhận được vẫn khá thấp. 

Nội dung chú thích ảnh

Với chút ‘vốn liếng’ là kinh nghiệm kinh doanh online trên các trang thương mại điện tử Muare, Én bạc hay Rồng bay,... từ năm thứ 2 đại học, anh quyết định chuyển hướng sang ngành marketing. 

Năm 2014, sau khi đi làm được 1 năm, anh chuyển hẳn sang đầu tư làm kinh doanh online. Anh bắt đầu tìm tòi, tham gia các khóa học để trau dồi kiến thức. 

Nhiều người nhận định nghề chọn người, nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Bởi nếu bạn có đam mê và quyết tâm theo đuổi, thành công cũng sẽ đến với bạn. Trong một chương trình Talkshow, anh đã thẳng thắn chia sẻ những khó khăn ngay từ đầu trong lĩnh vực marketing. Có những thời điểm, anh mất rất nhiều tiền để chạy quảng cáo nhưng không thể bán được đơn hàng nào. Thậm chí,  anh đã từng cảm thấy mình không còn có duyên với lĩnh vực này.

Nội dung chú thích ảnh

Khi dịch Covid-19 bùng phát, anh đã phải đóng cửa một thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, anh đã đứng dậy sau những thất bại ấy để bắt đầu làm lại. Chính những điều ấy đã góp phần làm dày dặn thêm kinh nghiệm cho anh. 

Năm 2020, anh lấn chân sang kinh doanh trên thị trường Tiktok và tổ chức nhiều buổi chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm marketing trên nền tảng mạng xã hội này. Hiện nay, bên cạnh kinh doanh online, anh còn nắm vai trò là Co Founder chuỗi siêu thị offline K&k Mart tại Hà Nội. 

Đặc biệt, anh còn sở hữu kênh Tiktok với hơn 100 nghìn người theo dõi, hơn 320.000 lượt thích cùng hàng loạt video có lượt xem lớn.

Nội dung chú thích ảnh

Trong tương lai, Hà Quốc Cương hi vọng có thể tổ chức nhiều buổi chia sẻ các kiến thức về marketing và quản lý doanh nghiệp cá nhân ở Việt Nam. 

Thông tin liên hệ 

Kênh Tik Tok: https://www.tiktok.com/@cuonghaacudo

Facebook: https://www.facebook.com/acudoacademy/

Theo H.Phương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục