iPhone 15 sẽ ra mắt với cổng USB-C

Apple đã sử dụng công nghệ độc quyền cổng Lightning của mình trên những chiếc iPhone mới nhất của mình trong nhiều năm nay, nhưng có vẻ như điều này sẽ sớm thay đổi.

26/10/2022 16:42

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh: Gizmochina

Liên minh châu Âu gần đây đã thông qua luật bắt buộc tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải tung ra thiết bị cầm tay có cổng USB-C vào năm 2024. Tính đến thời điểm hiện tại, gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino là thương hiệu lớn duy nhất không tuân theo tiêu chuẩn USB này trên thị trường điện thoại thông minh. Thay vào đó, công ty đã ra mắt những chiếc iPhone của mình được trang bị cổng Lightning độc quyền của mình. Giờ đây, thương hiệu này đã giải thích lý do không áp dụng tiêu chuẩn USB-C, tuy nhiên, họ cũng tuyên bố rằng họ sẽ tuân thủ lệnh bán iPhone của mình ở châu Âu vào năm 2024.

Thông tin trên được Giám đốc Tiếp thị của Apple Greg Joswiak đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal. Trong cuộc phỏng vấn, ông Greg Joswiak nói rằng: 'Rõ ràng là chúng tôi sẽ phải tuân thủ, chúng tôi không có lựa chọn nào khác'. Ông Greg Joswiak cũng cho biết thêm rằng thương hiệu không hài lòng khi buộc phải sử dụng USB-C cho iPhone.

Ông Joswiak tuyên bố rằng cổng Lightning và cổng USB-C sẽ không bao giờ được phát minh nếu trước đó Apple đã chuyển sang cổng micro USB. Nhưng có vẻ như dòng iPhone 15 sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên của thương hiệu này thực hiện chuyển đổi.

Vị quan chức này thậm chí còn nói rằng việc chuyển sang cổng USB-C từ cổng Lightning cũng sẽ dẫn đến rất nhiều rác thải điện tử. Mặc dù vậy, có vẻ như nhà sản xuất iPhone đang có kế hoạch xuất xưởng các thiết bị cầm tay của mình với sự thay đổi bắt buộc trước hoặc sau năm 2024. Đây sẽ không phải là sản phẩm đầu tiên của Apple có USB-C vì iPad thế hệ thứ 10 đã có cổng này và thương hiệu thậm chí còn sử dụng nó cho các mẫu máy Mac của mình. Vì vậy, việc thương hiệu này thực hiện chuyển đổi chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo Ngọc Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục