Khám phá (n) cách chọn đồ gỗ nội thất an toàn của Đồ Gỗ Mạnh Sơn

Là một đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng đồ gỗ nội thất, mới đây đại diện Đồ Gỗ Mạnh Sơn đã có những chia sẻ thú vị đến cộng đồng về các mẹo chọn đồ gỗ an toàn và chất lượng.

03/03/2023 12:41

google_Tiin.vn

Các sản phẩm đồ gỗ kém chất lượng hiện nay cũng được bán ra thị trường ngày càng nhiều, điều đó cũng khiến nhiều khách hàng lo ngại về chất lượng gỗ và e dè hơn khi lựa chọn mua các sản phẩm được làm từ gỗ.

Nội dung chú thích ảnh

Hiểu được những vấn đề lo ngại đó, Đồ Gỗ Mạnh Sơn hiện nay đã và đang phát triển nội dung trên kênh TikTok Đồ Gỗ Mạnh Sơn 88 để chia sẻ đến cộng đồng những kiến thức hữu ích về đồ gỗ.  

Chia sẻ về kinh nghiệm chọn đồ gỗ an toàn và chất lượng, đại diện Đồ Gỗ Mạnh Sơn cho hay: ‘Với những người không hiểu về gỗ, việc chọn gỗ và kiểm tra chất lượng gỗ sẽ rất có khăn. Các sản phẩm gỗ trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng sản phẩm chính là loại gỗ và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Vì vậy, khi chọn nội thất bằng gỗ thì khách hàng sẽ cần lưu ý một số vấn đề về kết cấu gỗ và hoa văn, nước sơn…’.

Nội dung chú thích ảnh

Đối với kết cấu gỗ, đây yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, bên cạnh việc kiểm tra loại gỗ sử dụng thì khách hàng cần xem xét các yếu tố về độ mủn, độ ẩm của gỗ. Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại gỗ khác nhau, trong đó có thể kể đến một số loại gỗ được sử dụng nhiều như gỗ tần bì, gỗ xoan đào, gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ lim… Mỗi loại gỗ đều có nhưng đặc điểm riêng. Khi xem đồ gỗ, bạn cần nhận biết gỗ già và gỗ non, gỗ đủ tuổi hay không để đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Chẳng hạn, gỗ sưa non khi nhìn sẽ thấy nó không dền màu như gỗ già, tom gỗ cũng thô hơn không được mịn như gỗ già. Khi quan sát, gỗ non sẽ không có chiều sâu gỗ và không sáng rực được lên như gỗ già. Khi chọn đồ gỗ, bạn cũng nên tránh lựa chọn những sản phẩm được đặt ở nơi ẩm ướt vì dù là gỗ tự nhiên chống mối mọt thì những sản phẩm này vẫn có khả năng cao bị mối mọt do môi trường. 

Đa phần các loại gỗ sử dụng làm đồ nội thất đều có hương thơm tự nhiên, nhưng mỗi loại lại có mùi hương riêng. Do đó, nếu như gỗ có mùi khó chịu, gây khó thở thì khách hàng cần cân nhắc. Thông thường, các loại gỗ có mùi hương khó chịu đều tồn tại một vấn đề nào đó về chất lượng. Chẳng hạn, gỗ có thể có mùi khó chịu, gây khó thở vì sử dụng hóa chất để ngâm tẩm như Formaldehide ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Bên cạnh đó, gỗ bị mối mọt tấn công không đảm bảo về chất lượng hoặc đơn vị thi công sử dụng quá mức sơn bảo vệ cho phép dẫn đến tình trạng gây mùi bất thường cho gỗ là điều dễ hiểu.

Nội dung chú thích ảnh

Về cách kiểm tra nước sơn, hoa văn và các bộ phận trên sản phẩm, Đồ Gỗ Mạnh Sơn cho hay một sản phẩm chất lượng cần đảm bảo có màu đơn đều, không loang lổ, hoa văn được điêu khắc tỉ mỉ và gần như không xuất hiện vết xước hay lỗi về thiết kế hoa văn. Bên cạnh đó, các góc cạnh ghép nối của sản phẩm phải được ghép nối cẩn thận, không để lộ vân nối vì sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và giá trị của đồ gỗ về lâu dài. Chẳng hạn, đối với những đồ gỗ quét sơn thì màu sơn phải đều, có độ bóng đẹp, không có nốt sần hay vết nhăn, sờ vào những chỗ nối phải phẳng và có cảm giác như sờ vào kính. Về thẩm mỹ, không nên chọn đồ gỗ có màu quá tương phản nhau ở các bộ phận vì sẽ gây cảm giác khó chịu cho người nhìn. Bên cạnh đó, đồ gỗ có vết xước thường sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng gỗ. Lúc này, vết sơn bảo vệ trên gỗ đã bị làm hỏng, tăng nguy cơ gỗ bị ẩm mốc và mối mọt. 

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh các yếu tố về chất lượng gỗ, kênh TikTok Đồ gỗ Mạnh Sơn cũng lưu ý khi bạn xem đồ nội thất gỗ thì cần chú ý đến chất lượng phụ kiện đi kèm. Chẳng hạn, nếu kiểm tra thấy khóa không trơn nhạy, tủ quần áo lớn cần lắp 3 núm kéo thì chỉ lắp có hai chiếc, nên bắt 3 ốc thì chỉ bắt có một, thì đây chính là hiện tượng “ăn bới nguyên liệu” chưa dùng đã sắp hỏng, vì thế khi mua bạn cần chú ý.

Đồ Gỗ Mạnh Sơn là địa chỉ đáp ứng được tất cả những yêu cầu của khách hàng đối với sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ. Tại đây, các sản phẩm đồ gỗ không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo. Đồ Gỗ Mạnh Sơn ngày càng khẳng định là một trong những thương hiệu nổi bật trên thị trường. Luôn coi trọng sự uy tín đối với khách hàng và chất lượng đối với sản phẩm làm mục tiêu để phát triển, mong muốn mang đến niềm tin, sự an tâm đến khách hàng khi sử dụng sản phẩm của mình.

Hy vọng qua những chia sẻ trên của thương hiệu Đồ Gỗ Mạnh Sơn, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về một số mẹo kiểm tra nội thất gỗ đảm bảo chất lượng và sự an toàn. 

Nội dung chú thích ảnh

Mong rằng với kinh nghiệm cùng tình yêu với đồ gỗ, đội ngũ thương hiệu Đồ Gỗ Mạnh Sơn sẽ tiếp tục đem đến những sản phẩm chất lượng cho khách hàng. Đồng thời tiếp tục chia sẻ những kiến thức thú vị về gỗ đến cộng đồng thông qua nền tảng TikTok trong tương lai. 

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục