Làm chậm máy cũ để ép mua máy mới, Apple bị người dùng kiện

Chỉ vài ngày sau khi Apple thông báo chính thức về việc chủ động làm chậm iPhone đời cũ để đảm bảo khả năng hoạt động bền bỉ, hãng này phải đối mặt với phản ứng tiêu cực từ người tiêu dùng.

29/12/2017 18:55

Theo đó đã có ít nhất 9 đơn kiện nộp lên tòa Los Angeles, Mỹ ngay sau khi Apple thừa nhận đã chủ ý giảm bớt hiệu năng hoạt động trên iPhone cũ.

Theo Apple, sở dĩ hãng làm vậy để bảo vệ thiết bị, đồng thời muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên, về phía khách hàng, họ không tin vào lý do này và cho rằng 'không bao giờ được người dùng yêu cầu hoặc đồng ý' về việc làm của phía hãng Táo khuyết.

Làm chậm máy cũ để ép mua máy mới, Apple bị người dùng kiện 0 

Một khách hàng ở Los Angeles, California còn bức xúc về chuyện Táo khuyết cố tình buộc người dùng phải nâng cấp thiết bị mỗi năm, trong khi họ không muốn.

Một số người dùng đã rất tức giận. Họ cáo buộc Apple cố tình làm vậy để thúc ép khách hàng phải mua iPhone mới.

Trong một đơn kiện của một người phụ nữ có tên Violetta Mailyan, bà ta yêu cầu hãng này phải bồi thường số tiền tương đối khủng, gần 1000 tỷ USD.

Và trong thời gian tới, có thể hãng này sẽ phải đối mặt với nhiều các đơn kiện khác và cơn 'khủng hoảng' chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đây có lẽ là bài học nhớ đời cho việc làm 'lén lút' của một hãng smartphone danh tiếng và được người tiêu dùng tin tưởng.

Apple đối mặt kiện tụng sau khi thừa nhận làm giảm hiệu suất trên các đời iPhone cũ .

Apple đối mặt kiện tụng sau khi thừa nhận làm giảm hiệu suất trên các đời iPhone cũ .

Trước đó, nghi ngờ về việc Apple làm chậm iPhone cũ đã có từ rất lâu nhưng chỉ sáng tỏ vào tuần trước khi người dùng Reddit chia sẻ trên trang kết quả benchmark cho thấy chiếc iPhone 6S cải thiện rõ ràng hiệu suất khi thay pin mới.

Trong một cuộc thăm dò ý kiến do 9to5mac tổ chức, có đến 32% độc giả cho rằng Apple nên thông báo với người dùng thay vì thực hiện một cách lén lút. Trong khi 28% cho biết hoàn toàn không đồng ý hành động này của công ty.

Theo HH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục