Mức lương trung bình của 5 công việc phổ biến trong lĩnh vực IT

CNTT là ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Cùng tìm hiểu mức lương của 5 công việc: Chuyên gia bảo mật, Lập trình ứng dụng điện thoại, Kỹ sư phần mềm, Quản trị cơ sở dữ liệu, Quản trị mạng.

01/08/2022 15:12

1. Chuyên gia bảo mật

An ninh mạng chính là mối quan tâm quan trọng được đặt lên hàng đầu đối với nhà quản lý CNTT và các doanh nghiệp. Bởi những năm gần đây, tần suất các cuộc tấn công mạng ngày càng dày đặc, gây tổn hại khôn lường.

Nội dung chú thích ảnh

Nếu có kĩ năng tốt về bảo mật cùng các kỹ năng chuyên môn và tìm được vị trí việc làm ưng ý, bạn sẽ có mức lương trung bình từ 18-25 triệu đồng/tháng.

2. Lập trình ứng dụng điện thoại

Lập trình ứng dụng điện thoại là một trong những vị trí việc làm thuộc ngành công nghệ thông tin và thuộc top phát triển nhanh nhất. Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp điện thoại thông minh và máy tính bảng đã làm thay đổi cách làm việc truyền thống trước đây của con người, từ trao đổi, buôn bán, giải trí, kinh doanh, cập nhật thông tin,...  đều được hỗ trợ rất nhiều từ các ứng dụng trên điện thoại thông minh. 

Đi đôi với nhu cầu này thì lập trình kỹ năng ứng dụng cũng là một công việc được săn đón, với mức lương trung bình 17,6 triệu đồng/tháng.

3. Kỹ sư phần mềm

Sự phát triển của mạng Internet và những tiến bộ của khoa học công nghệ sẽ đi liền với nhu cầu về các kỹ sư phần mềm. Dễ hiểu hơn, việc phát triển của công ty điện toán đám mây và số hóa sẽ tạo ra sự đột biến trong nhu cầu tìm các kỹ sư phần mềm ứng dụng, có thể thiết kế và phát triển các chương trình trên nền web để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh đó, nhu cầu cập nhật và nâng cấp hệ thống của các doanh nghiệp cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho vị trí kỹ sư phần mềm. Lương trung bình của vị trí này rơi vào khoảng 17,4 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực, trình độ hay kinh nghiệm làm việc.

4. Quản trị cơ sở dữ liệu

Dữ liệu của các doanh nghiệp ngày nay phần lớn đều được số hóa và lưu trữ trên máy tính. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu đào tạo và cung cấp chứng chỉ cho những người có năng lực chuyên môn trong việc lưu trữ, tổ chức, phân tích và đảm bảo an toàn của dữ liệu thông tin.

Ngoài ra, nhiều cơ sở dữ liệu còn được kết nối với Internet và điện toán đám mây nên vấn đề bảo mật sẽ ngày càng trở nên phức tạp và quan trọng hơn. 

Nội dung chú thích ảnh

Vì vậy, các doanh nghiệp cần tìm nhân sự bảo vệ cơ sở dữ liệu thông tin của công ty. Mức lương dành cho vị trí quản trị cơ sở dữ liệu trung bình rơi vào khoảng 17,4 triệu tháng/tháng.

5. Quản trị mạng

Nhu cầu đối với nghề quản trị mạng cũng giống với quản trị cơ sở dữ liệu, sẽ tiếp tục tăng khi các tổ chức đầu tư vào hệ thống mới và các công nghệ mạng để tăng lợi nhuận, đạt được một lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.

Việc các doanh nghiệp chú trọng phát triển kinh doanh trực tuyến sẽ làm tăng cơ hội việc làm cho các nhà quản trị và quản lý hệ thống mạng, giúp các doanh nghiệp sử dụng công nghệ mới, nhằm giao tiếp với các nhân viên và khách hàng một cách an toàn và hiệu quả. Lương trung bình của vị trí này sẽ rơi vào khoảng 14,7 triệu đồng/tháng.

Trên đây là mức lương trung bình của các vị trí, trên thực tế, tùy đơn vị và tùy năng lực, mức lương tối đa có thể cao hơn nhiều. Tuy nhiên, đằng sau mức lương cao là những áp lực từ chính công việc đó mang lại. Nếu bạn muốn theo đuổi ngành nghề IT và định hướng cho mình một trong những vị trí trên thì ngay từ bây giờ hãy trang bị cho mình kiến thức chuyên môn giỏi cùng những kỹ năng mềm làm bàn đạp cho sự phát triển nghề nghiệp sau này.

Nếu bạn đã tốt nghiệp ngành IT mà chưa kiếm được việc làm, truy cập trang web tuyển dụng như VietnamWorks, Navigos Search để kiếm cho mình một cơ hội việc làm IT Staff. Chúc bạn thành công!

Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam

GPKD: 0304836029 do sở KH & ĐT TP.HCM

Trụ sở: Tầng 20, tòa nhà e.town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, phường 12, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 28) 5404 1373

Email:  Jobsupport@vietnamworks.com

Website: https://www.vietnamworks.com/

Facebook: https://www.facebook.com/VietnamWorksFanpage

Twitter: https://twitter.com/VietnamWorksVN

Youtube: https://www.youtube.com/user/VietnamWorks2002

SlideShare: https://www.slideshare.net/VietnamWorksPage/

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/vietnamworks

Zalo: https://zalo.me/2477265076863435153

Tiktok: https://www.tiktok.com/@vietnamworks_official

Theo Min Max/Theo vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều