'Nếu có thể tự cố gắng, tại sao phải làm phiền người khác?'

Hoạt động đa dạng các lĩnh vực từ kinh doanh, thiết kế và viết sách chia sẻ về quan điểm sống… Phạm Thu Thảo đã độc lập làm chủ cuộc sống của mình.

24/03/2023 17:22

google_Tiin.vn

Kinh doanh nhiều lĩnh vực 

Phạm Thu Thảo tham gia vào hoạt động kinh doanh ở nhiều lĩnh vực. Vốn có khiếu nghệ thuật và thích cầm bút vẽ, chị đã phát triển đam mê thành một lĩnh vực mình có thể kiếm tiền và thành công. Công ty thiết kế nội thất Thắng Phan Interior- Design của chị dần hình thành và phát triển. Đến nay, chị vẫn theo nghề dù vất vả và khó khăn. Chị vẫn nhận thiết kế logo cho doanh nghiệp và tư vấn nội thất cho khách hàng. 

'Còn khách hàng tìm đến mình, tìm công việc cho mình làm và nhân viên của mình làm đối với mình đó là điều may mắn'. Chị luôn quan niệm như vậy và biết ơn sự tin tưởng và tình cảm mọi người dành cho mình.

Không chỉ rành mĩ thuật, ít ai biết Phạm Thu Thảo đã có hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành mỹ nghệ. Với đôi bàn tay khéo léo, chị đã biến bao khúc gỗ xấu xí thành những món đồ có giá trị. Những khúc gỗ ấy thực chất là vật liệu quý, nhưng trước khi được mài dũa và tạo hình, nếu không phải dân trong nghề, ít ai hiểu được giá trị của nó. Sau khi được đục đẽo, những món đồ mỹ nghệ được thành hình và tăng giá trị thêm gấp nhiều lần. 

Phạm Thu Thảo đã miệt mài với công việc này bao năm. Chị và các đồng nghiệp chế tác từ những món đồ nhỏ xinh như vòng tay gỗ trầm đến những món đồ lớn như bộ bàn ghế, tượng Phật … từ các loại gỗ quý nhiều năm  tuổi. Chị nhận ra, chị đã yêu nghề này từ bao giờ và dù sản phẩm kén người mua, chị vẫn ân cần tư vấn cho khách bằng.

Nội dung chú thích ảnh

Chân dung cô gái Phạm Thu Thảo

Coi tự do là điều quý giá nhất

Sống xa nhà từ khi 5 tuổi, Phạm Thu Thảo chia sẻ chị đã tự cố gắng và trưởng thành một mình suốt thời thơ ấu. Cuộc sống tự lập từ khi còn chưa bắt đầu lớp 1 đã dạy chị nhiều bài học quý giá. Đến tận bây giờ, khi đã có thể hoàn toàn chăm lo tốt cho cuộc sống của mình và những người thân yêu, chị vẫn không nguôi biết ơn những năm tháng khó khăn thời son trẻ. 

Chị cho biết bản thân mình luôn sống và làm việc với tư duy bàn tay úp. Tức là, tất cả mọi việc đều cố gắng một mình. Mặc dù, việc quá độc lập khiến chị gặp nhiều khó khăn hơn nhưng nó cũng dạy chị cách mạnh mẽ và kiên cường hơn để đối mặt và giải quyết vấn đề. Cô gái ấy không có tư tưởng sẽ nhờ bạn bè việc này, nhờ người thân việc kia, hoặc tìm sự trợ giúp từ người quen… 'Nếu có thể tự cố gắng, tại sao mình phải làm phiền người khác vì việc của mình?'. Thói quen này đã theo Phạm Thu Thảo suốt những năm qua và chị vẫn sẽ coi nó là một quan điểm sống của mình để cố gắng hơn mỗi ngày

Nội dung chú thích ảnh

Phạm Thu Thảo tìm thấy niềm vui trong thư pháp và hội họa.

Trung thực với cảm xúc con người mình

Phạm Thu Thảo trân trọng và trung thực với mọi cảm xúc bên trong con người chị. Kinh doanh nội thất và đồ mỹ nghệ là một nghề khiến chị phải tiếp xúc và giao tiếp với nhiều người. Có thể đó là khách hàng, là đồng nghiệp, là đối tác… Nếu luôn chối từ cảm xúc, chị sẽ rất khó quản lí tâm trạng của mình. Và khi tâm trạng không tốt, chị không để trò chuyện và hiểu khách hàng đang cần gì ở mình. Công việc không thuận lợi và sẽ xảy ra sai sót bất khi nào. Trung thực với chính cảm xúc của mình cũng chính là cách chị vỗ về, yêu thương con người mình và là cách chị cân bằng cuộc sống và công việc. 

Là một người đam mê công việc, đặc biệt là kinh doanh, Phạm Thu Thảo nhận ra trung thực với chính cảm xúc của con người mình sẽ giúp mình thoải mái và nhẹ lòng hơn. Với cô, kinh doanh không chỉ khiến mình sung túc hơn, kinh doanh còn để khách hàng hài lòng và tiếp tục tạo ra giá trị trong tương lai.

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều