Nguyễn Bảo Quý - Chàng trai trẻ với niềm đam mê sáng tạo nội dung trên Youtube

Sáng tạo nội dung đang được đánh giá là một nghề rất hot tại Việt Nam hiện nay. Có rất nhiều người theo đuổi ước mơ nổi tiếng với nghề này nhưng không phải ai cũng thành công.

18/05/2021 15:26

Ở độ tuổi 17, Nguyễn Bảo Quý đã là một Youtuber để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả qua những video chơi game cực đỉnh.

Bén duyên game vì bạn bè rủ

AFK Quý11N TV là kênh Youtube được nhiều người biết đến trong giới game thủ. Người đứng đằng sau các clip đó là Nguyễn Bảo Quý - chàng trai 17 tuổi, không được đào tạo về chuyên môn về làm sáng tạo nội dung hay quay dựng clip.

Trong một lần được bạn rủ chơi game, Nguyễn Bảo Quý nhận ra có cả một cộng đồng quan tâm đến các trò chơi điện tử. Điều họ cần không chỉ là tham gia vào các ván game mà còn là tìm hiểu các thông tin liên quan như nhân vật game, vũ khí, kỹ năng, cốt truyện ... của trò chơi. Nhận thấy đây là một lĩnh vực có thể phát huy sở thích của mình, Nguyễn Bảo Quý quyết định mở kênh Youtube và làm các video về game.

Kể về thời gian đầu tiếp xúc với nghề, Nguyễn Bảo Quý chia sẻ anh đã gặp khá nhiều khó khăn. 'Ngoài khó khăn về tài chính thì việc một mình phải làm tất cả mọi thứ từ lên ý tưởng, nội dung, đặt máy quay, chọn góc quay cho đến chỉnh sửa video. Chính nhờ thời gian đó mà Bảo Quý càng trở nên tự tin, độc lập và học được rất nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc.' - anh cho biết.

Tuy nhiên, bằng sự nhạy bén về các chủ đề đang được cộng đồng quan tâm, Nguyễn Bảo Quý đã sáng tạo ra các nội dung đáng chú ý  cho kênh Youtube của mình. Quý cũng tiếp thu những ý kiến đóng góp của khán giả, để hoàn thiện tốt hơn cho các clip của mình.

Dù chỉ mới vào nghề được hơn 1 năm nhưng anh đã đạt được những thành công nhất định. Có thể kể đến kênh youtube AFK Quý11N TV đã cán mốc hơn 700 nghìn người đăng ký, cùng với đó là tài khoản Facebook hơn 110 nghìn người theo dõi và kênh Tiktok Quý11N TV cũng đã có hơn 250 nghìn fan.

Nguyễn Bảo Quý - Chàng trai trẻ với niềm đam mê sáng tạo nội dung trên Youtube 0

Theo đuổi đam mê, thành công sẽ tới

Nội dung chính mà kênh Youtube của Bảo Quý đang làm đó là chia sẻ về các tựa game, đan xen với đó là những video thực hiện thử thách do fan hâm mộ yêu cầu. Mỗi clip của Quý sau khi đăng tải đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem cùng nhiều lượt like, comment khủng.

Chia sẻ về thành công bước đầu, Nguyễn Bảo Quý cho biết: "Tôi luôn nghiêm túc với mọi thứ mình làm. Với công việc này, tôi đã suy nghĩ nghiêm túc, lên kế hoạch nghiêm túc và thực hiện nghiêm túc. Ngay từ đầu, tôi đã quan niệm mình phải làm cho ra những sản phẩm đàng hoàng. Trong gần 2 năm qua, những gì yếu kém, chưa tốt, tôi đều cất công tìm hiểu và học hỏi. Từ một người tay ngang, không biết quay phim, dựng phim, không có kĩ năng nói chuyện trước ống kính, giờ đây, tôi đã tiến bộ lên rất nhiều".

Nguyễn Bảo Quý - Chàng trai trẻ với niềm đam mê sáng tạo nội dung trên Youtube 1

Sau khi đạt được những thành tựu nhất, Nguyễn Bảo Quý mơ ước có thể thành lập một công ty giải trí về mạng xã hội của riêng mình. Nguyễn Bảo Quý hy vọng mang giá trị mới đến với cộng đồng cũng như có thêm nguồn lực để tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn.

Hiện tại, Nguyễn Bảo Quý cho biết anh vẫn tiếp tục làm video, chăm sóc các nền tảng của mình để tăng nhận diện thương hiệu cũng như mang tên tuổi bản thân đến gần hơn với khán giả. Chàng trai 10X coi đây là bước đệm quan trọng để tạo đà thành công trong tương lai.

Youtuber 10X khẳng định rằng, dù là một Youtuber hay doanh nhân, anh vẫn sẽ đi theo định hướng ban đầu, đó là sản xuất các video có giá trị.

Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục