Nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Trung: 'Làm tóc không chỉ ĐẸP mà còn phải HỢP với chất riêng của từng người'

Nhờ sự kiên trì, tỉ mỉ, nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Trung đã đảm nhận thiết kế thời trang tóc cho nhiều ca sĩ, diễn viên, người mẫu tại Việt Nam.

26/03/2023 20:25

google_Tiin.vn

Khởi nghiệp không hề dễ

Khởi nghiệp với bao gian nan, thăng trầm, 15 năm qua, anh Trung không những tạo dựng và phát triển thương hiệu Salon Trung tóc giả mà còn là người đào tạo cho nhiều thế hệ trẻ kế cận.

Nội dung chú thích ảnh

Nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Trung  

Anh nhớ lại: 'Thời bấy giờ, tạo mẫu tóc là một nghề khá mới mẻ. Trong khi phần lớn bạn bè tôi chọn con đường vào đại học hoặc theo nghề của gia đình thì tôi lại khác. Tôi thấy thích thú với việc cầm kéo, lược,… và làm đẹp cho người khác. Đến bây giờ, tôi vẫn thầm cảm ơn bố mẹ đã đồng ý và tạo điều kiện, gom góp tiền để cho tôi học ngành này'.

Mang sự chỉn chu tới từng khách hàng

Một trong những yếu tố quyết định đến vẻ ngoài của chị em không gì khác chính là kiểu tóc. Nhờ vào sự sáng tạo của mình, anh đã thiết kế nhiều kiểu tóc thời trang, đáp ứng các tiêu chí của khách hàng. 

Nội dung chú thích ảnh

Anh luôn xem việc làm tóc chính là làm nghệ thuật

Để chọn kiểu tóc cho phù hợp với mỗi vị khách đến với Salon của mình, anh phải xác định lại gương mặt họ thuộc khuôn hình nào, nên chọn tóc theo gương mặt. Nếu cấu tạo gương mặt nhỏ, mũi cao thì nên 'khoe' gương mặt còn nếu gương mặt góc cạnh, tròn thì nên chọn những kiểu tóc xõa để che bớt phần má lại. Nếu mặc một bộ trang phục dạ hội cầu kỳ mà lại không chú ý đến kiểu tóc sẽ rất… uổng cho bộ đầm dạ hội.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp, mong muốn của anh luôn hướng tới phong cách tự nhiên, không chỉ ĐẸP mà còn phải HỢP với cái chất riêng của từng khách hàng.

Thành công bắt nguồn từ sự cần cù, chăm chỉ 

Chia sẻ về bí quyết thành công của mình anh nói: 'Đầu tiên là cần cù, chịu khó, chăm chỉ; tiếp theo là bắt kịp xu hướng khách hàng, quản lý tốt nhân sự, đảm bảo làm hài lòng mọi khách hàng'. Tuy đã chạm tới những thành công nhất định, nhưng anh vẫn không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng tay nghề. Anh thường xuyên tham dự các show của ngành, đăng ký tham gia các khóa học nâng cao tay nghề của các bậc thầy trong giới. 

Nội dung chú thích ảnh

Đối với anh Trung, dù khách hàng là người nổi tiếng hay những người bình thường đều được phục vụ cẩn thận như nhau cả. Vì công việc của anh là làm đẹp cho mọi người. Tuy nhiên, anh phải có những mẫu tóc đặc biệt dành cho người nổi tiếng, bởi họ là người của công chúng nên cần có đặc thù riêng.

Sau hơn 1 thập kỷ làm nghề, hiện nay anh đang tập trung phát triển Hệ thống Trung tóc giả để đào tạo bài bản cho thế hệ trẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Anh mong muốn hoàn thiện Giáo trình quy chuẩn được chắt lọc từ kinh nghiệm thực tế trong nghề và tổng hợp từ các tài liệu quy chuẩn Quốc tế

Với các bạn trẻ, anh có lời khuyên: 'Nghề làm tóc - học của người khác chỉ là một, còn tự tìm tòi mới thành mười. Nhưng nếu chỉ bắt chước, không am hiểu tận gốc về tóc, màu sắc… thì người thợ không thể sáng tạo được. Thay vì chỉ học lấy một số kiểu cắt, vài cách pha màu, uốn nhuộm rồi mở cửa hàng, bạn hãy học bài bản từ những chi tiết nhỏ nhất trong nghề'. Đó là lí do vì sao thời gian qua anh Hoàng Minh Trung ít xuất hiện trong các show mà tập trung hoàn thiện Giáo trình quy chuẩn được chắt lọc từ kinh nghiệm thực tế trong nghề và tổng hợp từ các tài liệu quy chuẩn Quốc tế.

Dự định trong tương lai, anh sẽ phát triển chuỗi Salon Trung tóc giả trên nhiều tỉnh thành và chia sẻ kiến thức cho nhiều người có cùng đam mê trong ngành tạo mẫu tóc.

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục