Nhiếp ảnh gia Sam Nguyễn: Từ ông chủ shop hoa đến người lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc lứa đôi

Nhiếp ảnh gia Sam Nguyễn, nhiếp ảnh gia 8x lấy nghệ danh Sam trong thành ngữ 'dính như sam', với mong muốn các cặp đôi chụp ảnh cưới sẽ luôn hạnh phúc.

24/03/2023 16:53

google_Tiin.vn

Sam Nguyễn sinh năm 1981 tại TP.HCM. Anh là một nhà nhiếp ảnh trẻ đã xây dựng được một thương hiệu cá nhân thành công trên nền tảng xã hội. Với khát khao tìm kiếm những cảm hứng mới, Sam đã tìm thấy sự nghiệp và đam mê của mình trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Nội dung chú thích ảnh

Trước khi trở thành nhiếp ảnh gia, Sam Nguyễn đã phải nỗ lực rất nhiều, trải qua nhiều ngành nghề khác nhau, từ quản lý nội dung cho các website của công ty game, mở công ty thiết kế web, mở doanh nghiệp bán hoa... Năm 2013, khi cùng bà xã khởi nghiệp kinh doanh hoa, lúc này anh bắt đầu tập chụp ảnh và nghiên cứu về lĩnh vực này. và đây chính là cơ duyên khiến anh gắn bó với chiếc máy ảnh. 

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi học hỏi và thành thạo việc chụp hình, anh mở studio riêng. Hiện, anh đang thực hiện số lượng lớn bộ ảnh cưới mỗi năm. Sam Nguyễn cũng được nhiều diễn viên, người mẫu trong nước tin tưởng lựa chọn cộng tác. 

Lý giải về nghệ danh của mình, anh cho biết: 'Sam đến từ câu thành ngữ 'dính như sam', với mong muốn các cặp đôi chụp ảnh cưới sẽ luôn hạnh phúc, có đôi có cặp, gắn bó không rời'.

Nội dung chú thích ảnh

Bằng sự đam mê sáng tạo, Sam đã chụp những bộ ảnh cưới đầu tiên ở dưới nước, theo đuổi phong cách fine art (kiểu ảnh cần ánh sáng mềm mại, phần chuyển sắc độ màu mềm). Anh không ngừng nỗ lực để mang chất lượng quốc tế vào những bộ ảnh cưới của mình, đặt ra nhiều thử thách trong công việc và tạo ra nhiều tình huống chụp hình sáng tạo.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sam Nguyễn còn góp phần truyền cảm hứng cho những ai đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh. Ngoài công việc chụp ảnh, anh cũng tích cực chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng kênh TikTok, cách sử dụng các nền tảng mạng xã hội để quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu cá nhân. Anh kỳ vọng sự hướng dẫn của mình có thể hỗ trợ nhiều bạn trẻ trong việc phát triển kênh TikTok và mở ra nhiều cơ hội kinh doanh.

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều