Doanh nhân Lê Trung Hiếu chia sẻ những lưu ý để chọn mua hàng Apple chính hãng

Lê Trung Hiếu là chàng trai trẻ có câu chuyện khởi nghiệp thành công trên đất nước Nhật Bản với cửa hàng công nghệ Tony Le Mobile. Với những kinh nghiệm của mình, thì anh có một số chia sẻ hữu ích đến người tiêu dùng sản phẩm công nghệ của hãng Apple.

22/06/2021 09:41

Những lưu ý để chọn mua hàng Apple chính hãng 0

Hộp đựng Iphone và phụ kiện

Ông chủ của Tony Le Mobile chia sẻ rằng việc đầu tiên mà bạn cần làm khi mua một chiếc iPhone mới là cần phải để ý hộp của sản phẩm phải chắc chắn còn lớp seal (Nylon). Đây chính là một trong những đặc điểm giúp khách hàng dễ nhận diện chiếc iPhone đó chưa được bóc ra hay chưa và có phải hàng chính hãng hay không.

Những lưu ý để chọn mua hàng Apple chính hãng 1

Với kinh nghiệm của mình, anh Lê Trung Hiếu chia sẻ lớp seal này khá dày, rất khó bị rách và ôm sát vào trong hộp của máy vô cùng chắc chắn. Trên vỏ hộp đựng iPhone chính hãng sẽ có những dấu hiệu nhận biết là có tem nhập khẩu. Ở mặt sau của vỏ hộp có các thông số điện thoại.

Những lưu ý để chọn mua hàng Apple chính hãng 2

Tiếp theo, những phụ kiện đi kèm sản phẩm chính hãng của Apple bao gồm dây sạc, tai nghe, sách hướng dẫn, hình dán và một số giấy tờ kèm theo. Cần đảm bảo rằng mọi thứ trong hộp đều vẫn đang nguyên vẹn và không bị bong tróc hoặc hư hỏng.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ

Anh Lê Trung Hiếu gợi ý một mẹo khi mua hàng chính hãng của Apple đó là kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Apple hỗ trợ người dùng trong việc kiểm tra số IMEI và số seri number. Khách hàng có thể truy cập vào website của Apple để kiểm tra thông tin này.

Anh Lê Trung Hiếu còn chia sẻ thêm với người dùng về cách kiểm tra IMEI dễ dàng với 1 số thao tác đơn giản ngay trên điện thoại. Bạn hãy vào 'Cài đặt' chọn mục 'Cài đặt chung' sau đó chọn tiếp mục 'Giới thiệu'. IMEI chính là dãy ký tự nằm ở mục kiểu máy.

Những lưu ý để chọn mua hàng Apple chính hãng 3

Kiểm tra dựa vào sách hướng dẫn

Ngoài ra, một điều mà CEO Lê Trung Hiếu cho rằng đa phần mọi người thường không quan tâm đến đó là sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm cũng có tác dụng trong việc nhận biết sản phẩm chính hãng.

Lựa chọn dựa vào giá bán

Yếu tố tiếp theo mà CEO Lê Trung Hiếu nhắc khách hàng cần quan tâm đó là nên tham khảo giá bán tại các cửa hàng uy tín. Với những sản phẩm iPhone chính hãng được nhập trực tiếp từ hãng Apple thì sẽ có giá thành cao hơn.

Những lưu ý để chọn mua hàng Apple chính hãng 4

Anh Lê Trung Hiếu cho biết hàng có xuất xứ rõ ràng, phải chịu thuế nên sẽ có giá thành cao hơn so với iPhone xách tay không rõ nguồn gốc. Nhưng bên cạnh đó thì chất lượng và mẫu mã được hoàn toàn đảm bảo nên rất ít khi gặp phải lỗi trong quá trình sử dụng. Những sản phẩm tại Tony Le Mobile của anh luôn đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành.

Những lưu ý để chọn mua hàng Apple chính hãng 5

Chính sách bảo hành của sản phẩm

Tại Tony Le Mobile của anh Lê Trung Hiếu có những sản phẩm iPhone chính hãng với nhiều mẫu mã đẹp, chất lượng lại bảo đảm. Không những vậy, điểm khác biệt trong chính sách bảo hành của Tony Le Mobile là chế độ 1 đổi 1 trong vòng 1 tháng đầu và bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng. Bên cạnh đó là gói bảo hành cho những trường hợp máy hư hỏng do lỗi từ chính người sử dụng như bị rơi vỡ, vào nước.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập:

Facebook: https://www.facebook.com/letrunghieudaivuong

Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục