Ông chủ vườn lan sống theo chủ nghĩa yêu thương

Nguyễn Tuấn Anh bước chân vào hành trình làm thiện nguyện đến nay đã hơn 5 năm. Đến nay, anh là ân nhân của nhiều bà con ở vùng đất Thái Nguyên đầy nắng và gió. Là một người rất thành công, sở hữu một sự nghiệp giàu có nhưng anh được mọi người biết đến là một tấm gương hoạt động thiện nguyện rất tích cực.

31/08/2021 14:48

Nguyễn Tuấn Anh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thái Nguyên. Anh còn được mọi người biết đến với cái tên Thiếu Gia Họ Nguyễn. Anh có niềm đam mê bất tận với hoa lan và luôn nỗ lực hết mình để thành công. Những ngày mới bắt đầu, anh nhận được rất nhiều lời ngăn cản và mỉa mai. Họ cho rằng đây chỉ là một trò chơi vô bổ, cho rằng anh đang 'rót tiền' vào những cành hoa rồi cũng sẽ úa tàn. Nhưng anh không hề bận tâm. Ngược lại, anh ngày đêm cố gắng chăm sóc những 'đứa con tinh thần' của mình. Giờ đây, những cành hoa ấy đã thực sự nở rộ. Anh đang sở hữu cho mình 4 vườn hoa lan tại tỉnh Thái Nguyên với diện tích khoảng 450m2, trong đó có nhiều loại lan quý như: 5CT Người đẹp không tên, 5CT Bảo Duy, 5CT Vĩnh Khang, 5CT Ngọc Sơn Cước, 5CT Juliet, 5CT Mắt trâu, Hồng Phù Hoa, Hồng Phương Chi, Hồng Bồng Lai cùng nhiều loại lan khác.

Anh Nguyễn Tuấn Anh hiện là ông chủ 4 vườn lan tại Thái Nguyên

Anh Nguyễn Tuấn Anh hiện là ông chủ 4 vườn lan tại Thái Nguyên

Nguyễn Tuấn Anh luôn chủ động trong việc học hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Anh thường xuyên rong ruổi tới nhiều vườn lan khác để 'bỏ túi' cho những kinh nghiệm. Ngoài ra, anh luôn tìm kiếm cơ hội để trò chuyện, lắng nghe, học hỏi những điều quý giá từ những đàn anh đi trước. Anh cũng chịu khó tham gia vào các hội nhóm để tích lũy thêm cho mình nhiều điều bổ ích. Anh cho biết rằng: 'Chơi hoa lan cần phải có đam mê và kinh nghiệm thì mới có thể chơi được. Lan đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng, nhẫn nại và rất nhiều tâm huyết. Nếu không thực sự đam mê, không gạt bỏ cái tôi sang một bên để chủ động học hỏi, thì không thể theo đuổi được'.

Ông chủ vườn lan sống theo chủ nghĩa yêu thương 1

Đam mê làm thiện nguyện

Đại gia Nguyễn Tuấn Anh đam mê làm thiện nguyện đến nay đã hơn 5 năm. Anh đã mang lại niềm vui và nâng đỡ họ rất nhiều trong cuộc sống đầy khắc nghiệt. Theo Tuấn Anh, từ năm 2015 đến nay anh cùng gia đình giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Anh cho hay, khi thấy những đứa trẻ kém may mắn có nguy cơ phải bỏ học vì thiếu thốn, anh liền muốn giúp đỡ. Anh đã ủng hộ cặp sách, đồ dùng văn phòng phẩm để các em có thể đến trường. 'Nhìn những hình ảnh khốn khó của những đứa trẻ tôi rất xót xa và thương cảm. Bởi vậy, tôi muốn góp một phần nhỏ bé của mình để giúp đỡ các em'. Anh Tuấn Anh chia sẻ.

Ông chủ vườn lan sống theo chủ nghĩa yêu thương 2

Nhìn thấy những người già, người khuyết tật bị bỏ rơi không nơi nương tựa, anh rất chạnh lòng. Dù công việc rất bận rộn nhưng anh luôn sắp xếp ổn thỏa để có thể thường xuyên làm thiện nguyện. Anh thường trao tặng đến bà còn những món quà nhỏ bé như: gạo, sữa, trứng, mì tôm, có khi thì tiền mặt. Nhìn thấy được sự vui vẻ và hạnh phúc của mọi người khi nhận được, anh cảm thấy rất vui. Vừa qua, anh đã ủng hộ 400 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid 19 tại tỉnh Thái Nguyên. Cụ thể là vườn lan của anh cùng những mạnh thường quân khác đã ủng hộ 605 triệu đồng. Trong đó vườn lan của anh ủng hộ 400 triệu đồng. Số tiền được Ủy ban Mặt trận tổ quốc tiếp nhận và hỗ trợ cho các địa phương như: Huyện Phú Bình 205 triệu đồng, Võ Nhai 200 triệu đồng và thị Xã Phổ Yên 200 triệu đồng

Ông chủ vườn lan sống theo chủ nghĩa yêu thương 3

Ông chủ vườn lan sống theo chủ nghĩa yêu thương 4

Nguyễn Tuấn Anh - 'Tình thương là động lực lớn lao giúp con người vượt lên tất cả'

Nguyễn Tuấn Anh đã đấu giá nhiều cây lan quý của mình và lấy số tiền để ủng hộ phòng chống dịch. Anh luôn công khai số tiền mà đã đấu giá cùng với sự ủng hộ của mạnh thường quân. Có thể nói những hành động đã lan tỏa giá trị tích cực đến với mọi người.

Anh Nguyễn Tuấn Anh đấu giá và ủng hộ ủy ban MTTQ Việt Nam

Anh Nguyễn Tuấn Anh đấu giá và ủng hộ ủy ban MTTQ Việt Nam

Trong tương lai, ông chủ vườn lan Nguyễn Tuấn Anh muốn có thể đến thật nhiều nơi, giúp đỡ thật nhiều người hơn nữa. Sau những đóng góp thầm lặng của mình, anh đã nhận được thư cảm ơn của Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam - Tỉnh Thái Nguyên trao tặng. Điều mà anh cảm thấy ý nghĩa nhất sau mỗi chuyến đi thiện nguyện chính là sự yêu mến của mọi người. Chính vì thế, anh mong dịch bệnh sẽ chóng qua đất nước sẽ 'khỏi ốm'. Và anh có thể đặt chân đến nhiều nơi hơn, tiếp tục hành trình mang yêu thương đến với mọi nhà.

Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục