Phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng tốt nhất & miễn phí được chia sẻ bởi chuyên gia đầu ngành

Khi sử dụng máy tính, có không ít người từng gặp phải tình huống xóa nhầm dữ liệu quan trọng trên máy tính mà không biết cách lấy lại. Đây chính là thời điểm người dùng cần đến một phần mềm hỗ trợ cứu toàn bộ dữ liệu máy tính và khôi phục chúng về trạng thái ban đầu.

01/12/2021 07:00

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng tốt nhất và hoàn toàn miễn phí được chia sẻ bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất dữ liệu trên máy tính

Dù có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến dữ liệu trên máy tính bị mất, nhưng các nguyên nhân chủ yếu là do người dùng vô tình xóa hoặc format nhầm, do hệ thống máy tính bị các loại virus gây hại tấn công, do hỏng phần cứng máy tính vì gặp sự cố bất thường về dòng điện hoặc các thiết bị lưu trữ dữ liệu bị hư hỏng. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác khiến dữ liệu máy tính bị mất đi như lỗi phần mềm, hệ điều hành xảy ra trục trặc...

Phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng tốt nhất & miễn phí được chia sẻ bởi chuyên gia đầu ngành 0

Trên thị trường hiện nay có đến hàng trăm phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng thật sự tốt và giúp ích được cho người dùng. Chính vì vậy, bạn cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Sau đây là một số phần mềm được đông đảo người dùng lựa chọn và được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về khả năng và tốc độ khôi phục dữ liệu mà bạn có thể tham khảo:

Phần mềm có công dụng khôi phục dữ liệu đã xóa

Phần mềm Reclaime Data Recovery được phát minh với mục đích duy nhất là giúp người dùng có thể dễ dàng cứu dữ liệu máy tính bị mất từ tất cả các hệ thống tệp tin mà mọi người có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy tính.

Easeus data Recovery Wizard có nhiều chức năng hỗ trợ khôi phục dữ liệu mạnh mẽ điển hình như phục hồi dữ liệu đã xóa trên máy tính, sự cố hệ điều hành không thể khởi động máy, virus tấn công,... Ưu điểm của phần mềm này chính là tương thích trên tất cả các phiên bản Window và người dùng có thể xem trước các file cần phục hồi ở phiên bản miễn phí cho phép phục hồi dưới  2GB.

R- Studio là một nhóm phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng được đánh giá cao. Đây là phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện với nhiều người dùng.

Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

Phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng tốt nhất & miễn phí được chia sẻ bởi chuyên gia đầu ngành 1

Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva là một phần mềm chuyên nghiệp, hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Tính năng của phần mềm này được kể đến như phục hồi toàn bộ tập tin bị xóa từ máy tính, điện thoại, máy nghe nhạc nhanh chóng và dễ dàng, khôi phục nhiều loại dữ liệu khác nhau từ video, hình ảnh, tài liệu, lấy lại các file ngay cả khi drive bị hỏng hoặc đang trong quá trình định dạng mới. Recuva cũng có độ quét sâu tiên tiến, giúp tìm kiếm các tệp tin bị chôn vùi, khó tìm. Bên cạnh đó, phần mềm này có dung lượng nhỏ, không chiếm quá nhiều khoảng trống trong ổ cứng.

Những lưu ý nên biết khi sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu

Để sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu đạt hiệu quả cao nhất, người dùng cần lưu ý không được lưu lên phân vùng cần phục hồi dữ liệu, không nên sử dụng quá nhiều phần mềm khôi phục giảm tuổi thọ của ổ cứng. Để tránh thao tác sai cần cẩn trọng trong quá trình xử lý lỗi.

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong khôi phục dữ liệu ổ cứng, bạn có thể tham khảo dịch vụ được cung cấp bởi các công ty có uy tín trong lĩnh vực này.

Phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng tốt nhất & miễn phí được chia sẻ bởi chuyên gia đầu ngành 2

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cứu dữ liệu máy tính, công ty Võ Nguyễn là một lựa chọn đáng cân nhắc, với cam kết khôi phục dữ liệu đơn giản cho đến nâng cao, giúp nhiều doanh nghiệp, cá nhân giải quyết mọi vấn đề.

Theo Min Max/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục