Phim ngắn 'Sài Gòn, cơm áo gạo tiền' gây chú ý với thuyết hiệu ứng cánh bướm

Mới đây, FA tv đã ra mắt phim ngắn 'Sài Gòn, cơm áo gạo tiền' có nội dung khai thác mối tình sinh viên và thuyết hiệu ứng cánh bướm.

23/06/2022 10:35

Phim lấy nội dung quen thuộc về mối tình thời sinh viên, lồng ghép hiệu ứng cánh bướm, mối quan hệ nhân quả về cuộc đời. Sự tồn tại của mỗi cá thể đều có ý nghĩa riêng của nó, không có khái niệm đúng – sai nhưng chủ thể phải chịu trách nhiệm cho mọi sự lựa chọn của mình. Tất cả chỉ là trải nghiệm.

Nội dung chú thích ảnh

Phần lớn những mối tình thời sinh viên thật sự rất đẹp và giản dị. Và thứ dễ dàng phá vỡ sự liên kết tình cảm của các cặp đôi trong giai đoạn đó cũng rất thực tế và dễ hiểu: TIỀN. Vì thế, niềm tin lẫn nhau là điều quý giá để có thể gắn kết và giúp tình yêu được bền vững.

Nội dung chú thích ảnh

Hai diễn viên Sam Dương, Thái Bảo Zane

Chủ đề chính, xuyên suốt của cả phim là mối quan hệ nhân quả. Nếu bạn quyết định, thực hiện một hành động nào trong thực tại thì bạn sẽ phải đón nhận một hệ quả tương xứng với hành động đó. 

Như thuyết 'Hiệu ứng cánh bướm', cuộc đời của mỗi con người trải qua vô vàn sự kiện, và trong vô vàn sự kiện đó có những kiện vô cùng quan trọng, chỉ cần một chút thay đổi sẽ dẫn đến những hướng rẽ vô cùng lớn. 

Vì thế, trong từng phút giây, từng khoảnh khắc, mỗi người chúng ta phải thật sáng suốt, tỉnh táo và có trách nhiệm cho những quyết định, hành động của mình. 

Nội dung chú thích ảnh

Diễn viên Lò Công Linh

Chủ đề phụ trong phim chính là niềm tin và sự khoan dung trong tình yêu. Cảm xúc nhất thời hoặc nhu cầu tìm một người bầu bạn, gần gũi trong những năm tháng học đại học của những cô, cậu sinh viên xa nhà là một trong những chất xúc tác mạnh mẽ khiến họ gắn kết với nhau. 

Nội dung chú thích ảnh

NộHot streamer Cherry Nguyễn trong một cảnh quay

Bộ phim được thực hiện bởi FA tv với trưởng nhóm là Ngọc Quý Hà. Êkip từng có nhiều sản phẩm nổi bật như Người thương năm ấy, Hai màu đôi mắt... Phim có sự tham  gia diễn xuất của hot streamer Cherry Nguyễn, Lò Công Linh, diễn viên Thái Bảo Zane, Sam Dương.

Nội dung chú thích ảnh

Hậu trường làm phim của các diễn viên

Theo PV/VTC
Tin cùng chuyên mục