Thầy giáo Vật Lý Vũ Tuấn Anh và những chia sẻ về nghề giảng dạy

05/03/2021 11:21

Thầy Vũ Tuấn Anh là giáo viên Vật lý nổi tiếng trên mạng xã hội. Thầy tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Top 1 bài giảng Vật lý có lượt xem cao nhất năm 2018, giáo viên livestream Vật lý có số lượng học sinh đông nhất cả nước năm 2018-2019-2020. Thầy là tác giả cuốn 'Luyện đề thần tốc'- sách gối đầu giường của nhiều học sinh.

Thầy giáo Vật Lý Vũ Tuấn Anh và những chia sẻ về nghề giảng dạy 0

Thầy Tuấn Anh là một trong những giáo viên 'quyền lực' trên mạng xã hội. Facebook của thầy hiện có hơn 210.000 người theo dõi với lượng tương tác lớn. Hiện tại, thầy Tuấn Anh đang công tác tại Công ty Giáo dục Trực tuyến Mclass, đồng thời cộng tác với kênh Giáo dục trực tuyến của VTV Cab. Thầy Tuấn Anh gây ấn tượng nhờ cách giảng bài sáng tạo, dễ hiểu, nhiệt tình.

Cơ duyên với nghề thầy giáo

Thầy Vũ Tuấn Anh tâm sự: “Có lẽ câu chuyện về việc làm giáo viên thì thực sự rất dài. Bản thân lúc nhỏ, mình rất thích làm về lĩnh vực IT nhưng sau đó lại thi Sư phạm. Khi kết thúc thời sinh viên, mình có cơ hội làm nghiên cứu về khoa học vật liệu ở nước ngoài, nhưng cuối cùng mình lại từ bỏ vì thích đi dạy và tiếp xúc với học sinh trong nước hơn.

Thầy giáo Vật Lý Vũ Tuấn Anh và những chia sẻ về nghề giảng dạy 1

Mình cũng có quãng thời gian khi đi dạy ở các trường THPT, nhưng về sau mình đã quyết định nghỉ hẳn đề gắn bó với việc dạy livestream. Có lẽ là bản thân thấy phù hợp với công việc và thích cảm giác được chia sẻ và lan tỏa kiến thức cho thật nhiều học sinh trên cả nước. Việc dạy livestream cho hàng chục nghìn học sinh mỗi năm, cũng làm mình học hỏi được nhiều điều từ văn hóa tới con người của các địa phương trên khắp cả nước.”

Luôn rèn luyện phương pháp giải dạy mỗi ngày

Bên cạnh những phương pháp giảng dạy riêng biệt thu hút học sinh, thầy Vũ Tuấn Anh còn thể hiện sự quan tâm đến từng học sinh, xây dựng lộ trình giảng dạy hợp lý để giúp các em có học lực yếu, kém dần dần lấy lại căn bản và phát triển nâng cao. Bởi theo thầy Vũ Tuấn Anh, mỗi em học sinh đều có phẩm chất và trí tuệ riêng biệt ở khởi điểm.

Trên nền tảng đó, thầy Tuấn Anh lựa chọn con đường định hướng cho các em về cách tư duy để tìm ra lời giải chính xác, chứ không đơn giản là cung cấp bài giải một cách khô khan, rập khuôn và máy móc. Các em có thêm nhiều phương pháp, cách giải quyết để đi đến đáp số của bài giải thông qua các bài giảng chất lượng, thiết thực của thầy Vũ Tuấn Anh.

Thầy giáo Vật Lý Vũ Tuấn Anh và những chia sẻ về nghề giảng dạy 2

Truyền cảm hứng cho học sinh

Không chỉ dừng lại ở việc truyền cảm hứng cho học sinh, thầy Vũ Tuấn Anh còn luôn đóng vai trò là người định hướng và kích thích, khơi nguồn sự sáng tạo, giúp các em khám phá được tiềm năng của bản thân. Theo thầy Vũ Tuấn Anh thì cảm hứng là điều quan trọng cốt lõi giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh chóng, say mê với môn học.

Chính vì vậy, trở thành người 'Sứ giả truyền cảm hứng yêu thích và học tốt môn Vật Lý' cho học sinh là mục tiêu giảng dạy của thầy. Do đó, thầy Vũ Tuấn Anh luôn lấy học sinh làm trung tâm, đặt mình vào vị trí của các em để giảng dạy, truyền tải kiến thức. Vì vậy, các tiết học của thầy luôn thu hút hàng nghìn lượt xem trực tiếp. Và trái ngọt mà thầy Vũ Tuấn Anh nhận được chính là tình cảm yêu mến và kính trọng của nhiều lứa học trò. Thầy bảo đó là điều trân quý và tự hào nhất đối với người làm nghề giáo.

Thầy giáo Vật Lý Vũ Tuấn Anh và những chia sẻ về nghề giảng dạy 3

Được biết, hiện học sinh theo học thầy Vũ Tuấn Anh khá đông, đa dạng các khối từ lớp 10 đến lớp 12 và học lực môn Vật Lý của mỗi em cũng đã cải thiện rõ rệt qua bảng điểm ở trường và qua các cuộc thi đại học. Các em học sinh có đam mê muốn chinh phục kiến thức môn Lý để biến những hoài bão của mình thành hiện thực hãy đến trải nghiệm lớp học livestream cùng thầy Vũ Tuấn Anh. Đặc biệt là các lớp giảng dạy của thầy Vũ Tuấn Anh được phân bố thời gian hợp lý để học sinh có thể linh động trong học tập để chinh phục đại học mà mình mơ ước.

Facebook cá nhân Thầy Vũ Tuấn Anh: https://www.facebook.com/tuananh.physics

Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục