Từ cô giáo thành TikToker Phong Linh, 9X Lào Cai thành công nhờ kinh doanh online

Với niềm đam mê kinh doanh và tinh thần dám nghĩ dám làm, cô nàng Phong Linh đã có quyết định khiến gia đình và bạn bè bất ngờ.

21/03/2023 12:32

google_Tiin.vn

TikToker Phong Linh tên thật là Nguyễn Thị Nghinh, sinh ra và lớn lên tại Lào Cai. Dù học ngành Sư phạm, nhưng vì đam mê kinh doanh từ nhỏ nên cô nàng vẫn ấp ủ làm kinh doanh. Ngoài những lúc đi làm, Phong Linh dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về các phương thức và mặt hàng kinh doanh hiệu quả.

Nội dung chú thích ảnh

Nhận thấy thời trang là ngành có nhu cầu thị trường lớn, cô nàng quyết định kinh doanh online dòng sản phẩm này. Hoạt động kinh doanh thuận lợi và được làm theo đúng đam mê, Phong Linh quyết định không theo nghiệp cầm phấn để toàn tâm toàn ý kinh doanh. Quyết định của cô đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của bạn bè và người thân trong gia đình. Mọi người tiếc nuối vì cô đã bỏ phí ba năm ăn học ngành sư phạm. Chưa kể, giáo viên là nghề nghiệp được đánh giá là ổn định và nhận được sự trọng vọng của cộng đồng, phụ huynh và học sinh. 

Nội dung chú thích ảnh

Nhưng với Phong Linh, nếu đã là tuổi trẻ, đã ước mơ gì thì phải cố gắng theo đuổi và quyết tâm thực hiện. 9X tâm sự: 'Mỗi buổi sáng tôi thức dậy và thấy một ngày mới, mình nghĩ phải tự làm mới mình, phải làm bằng được điều mình muốn. Và khi cơ hội và cơ duyên đến, phải cố gắng nắm bắt'. 

Nội dung chú thích ảnh

Với ý chí quyết tâm và thành công bước đầu, Phong Linh đã chứng minh được cho mọi người thấy kinh doanh là lựa chọn phù hợp với cô. 'Nghề nào cũng quý, đáng tôn trọng và nhiều áp lực. Nhưng điều quan trọng nhất là nghề đó có phù hợp với tính cách và đam mê của mình không' - Phong Linh chia sẻ. 

Cô nàng cho hay, kiếm được đồng tiền rất khó khăn. Nhìn vào thành quả đã đạt được như có thể mua sắm quần áo, làm đẹp, mua xe mới, phụ giúp gia đình có cuộc sống đủ đầy hơn, cô thấy vui vì sự nỗ lực của mình đã mang lại kết quả. 

Nội dung chú thích ảnh

Phong Linh nhận thấy, xu hướng kinh doanh online đang dần chiếm lĩnh thị trường hiện đại. Sự phát triển của công nghệ số và sự đa dạng, tiện lợi của phương thức vận chuyển, quá trình mua - bán qua mạng trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn. Thời gian kinh doanh cũng không bó buộc cả người mua lẫn người bán. Cô có thể vừa bán hàng, vừa tranh thủ online giới thiệu sản phẩm, trả lời tư vấn khách hàng. Càng đi sâu vào kinh doanh online,  cô càng thấy sự tiện lợi và hiệu quả. Do đó, 9X đã tập trung phát triển kênh TikTok. Hiện tại kênh của cô  hiện tại có hơn 500 nghìn người theo dõi và mỗi ngày đi được hàng trăm đơn hàng.

Nội dung chú thích ảnh

'Nếu như không có đam mê, không dám bứt phá và không tin tưởng vào bản thân, hẳn không có một Phong Linh như hôm nay. Mình hi vọng trong tương lai, công việc vẫn sẽ thuận lợi để mình tiếp tục trên con đường này và có thể chia sẻ niềm vui với nhiều người, ít nhất là người thân, bạn bè và những người đang làm cùng mình' - Tiktoker Phong Linh cho hay. 

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục