Về Hậu Giang, không thể bỏ qua trà sữa Trúc

Trà sữa Trúc nằm trên đường Lê Hồng Phong, cách quảng trường trung tâm thành phố Vị Thanh 1km về phía Bắc.

07/09/2019 08:00

Miền Tây Nam Bộ là vùng đất màu mỡ, trù phú, được trời ban cho bao nhiêu sản vật. Các loại trái cây và nguyên liệu của miền Tây có thể nói là làm món gì cũng ngon. Chính vì thế mà trong khi các đa số các cửa hàng trà sữa áp dụng những công thức phổ biến hay các quy trình công nghiệp cho đồ uống của mình, một cửa hàng trà sữa nhỏ ở Hậu Giang lại thổi hồn miền Tây vào món đồ uống có nguồn gốc Đài Loan này.

Về Hậu Giang, không thể bỏ qua trà sữa Trúc 0

Trà sữa Trúc nằm trên đường Lê Hồng Phong, cách quảng trường trung tâm thành phố Vị Thanh 1km về phía Bắc. Quán nhỏ, đơn giản mang phong cách dân dã miền tây, chủ yếu là bán mang đi nhưng luôn đông khách đợi, cho dù trời mưa gió hay nắng nóng. 

Về Hậu Giang, không thể bỏ qua trà sữa Trúc 1

Không chỉ có học sinh, sinh viên và các bạn trẻ ở địa phương, nhiều khách du lịch từ thành phố Hồ Chí Minh về và từ các nơi khác đến cũng ghé qua mua 1 ly trà sữa mang đi. Trà sữa ở đây ngậy vị sữa, ngọt thanh với sự pha trộn của đường cát và đường phèn cùng những hương vị trái cây đặc trưng. Thực đơn đa dạng từ những vị trà sữa như trân châu đường đen, Thái xanh, Thái đỏ cho đến trà đào, sô-da việt quất, phúc bồn tử, tất cả đều có hương vị đặc biệt và bắt mắt.

Về Hậu Giang, không thể bỏ qua trà sữa Trúc 2

Các món đồ uống của Trà sữa Trúc được làm tay theo công thức riêng, sử dụng đa số các nguyên vật liệu từ địa phương, tươi ngon và hợp vệ sinh. Các loại thạch trái cây được làm ngay trong ngày, không sử dụng chất bảo quản. Có nhiều món topping đặc biệt như sô cô la đậm đặc hay khoai môn vị trứng. Chủ quán luôn tìm tòi các công thức mới, làm sao để tận dụng hết được những loại trái cây, sản vật ở Hậu Giang để đưa vào món đồ uống quốc tế này.

Dù bạn đã từng uống hết trà sữa ở quê hương trà sữa Đài Loan, ở phố trà sữa Subang Jaya, Kuala Lumpur, hay các thương hiệu có mặt ở Việt Nam; nếu có dịp du lịch về Hậu Giang, hay trên đường đi Rạch Giá, Hà Tiên mà nghỉ chân ở Vị Thanh, đừng quên ghé qua trà sữa Trúc để mua một ly trà sữa hương vị độc đáo của miền Tây mà không thể tìm thấy ở đâu khác.

Cùng xem một vài hình ảnh các loại trà có mặt tại quán trà sữa Trúc nhé:

Về Hậu Giang, không thể bỏ qua trà sữa Trúc 3

Về Hậu Giang, không thể bỏ qua trà sữa Trúc 4

Về Hậu Giang, không thể bỏ qua trà sữa Trúc 5

Về Hậu Giang, không thể bỏ qua trà sữa Trúc 6

Về Hậu Giang, không thể bỏ qua trà sữa Trúc 7
 

 

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục