Vượt nghịch cảnh, trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ - Huỳnh Phi Dũng

Không ai lựa chọn cho mình được ba mẹ, số phận giàu sang. Không phải là chàng trai 'ngậm thìa vàng' từ bé nhưng Huỳnh Phi Dũng đã vượt nghịch cảnh và trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ, những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cần vươn lên số phận.

28/04/2021 12:00

Để bước tới con đường thành công, chẳng có ai không vượt qua gian khó, vất vả. Con đường trải hoa hồng không dành cho những người vượt nghịch cảnh để bước tới đường vinh quang. Và nếu nghe câu chuyện truyền cảm hứng của Huỳnh Phi Dũng thì mới thấm thía được những khổ cực, gian truân của cuộc sống.

Vượt nghịch cảnh, trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ - Huỳnh Phi Dũng 0

Huỳnh Phi Dũng tên thật là Huỳnh Văn Dũng, được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Bình Định (tỉnh thuộc miền Trung của Việt Nam) đầy khó khăn,vất vả. Từ nhỏ, Phi Dũng đã phải tự phấn đấu để mưu sinh, vì anh bị ba bỏ rơi khi vừa mới lọt lòng. Anh ở với mẹ và cùng mẹ mưu sinh. Tuổi thơ nghèo khó, bần cực đã giúp anh xây dựng được ý chí kiên cường và sự mạnh mẽ của người con Bình Định vươn lên trong cuộc sống.

Có lẽ, ai đó nghĩ Huỳnh Phi Dũng đỗ đại học Quốc gia HCM là một sự may mắn; nhưng đó là một sự cố gắng, vượt hoàn cảnh và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Dẫu là vậy, nhưng cuộc sống ở thành phố lớn vẫn là chặng đường thử thách đối với chàng sinh viên lúc đó. Phi Dũng đã trải qua đủ nghề như phát tờ rơi, làm phục vụ bàn tại khách sạn, gia sư… để trang trải cho việc học và đóng học phí mỗi khi kỳ thi đến. Những giấc ngủ tạm bợ dưới gầm cầu khi anh mưu sinh và học tập tại Sài Gòn càng giúp cho chàng trai Phi Dũng năm xưa cố gắng gấp bội lần

Những khó khăn do cái nghèo, mưu sinh hay kiếm tiền trang trải việc học, cho cuộc sống chưa dừng ở đó khi anh bị bệnh Suy Nhược thần kinh nặng, không thể tiếp tục học tại trường đại học, anh phải bảo lưu kết quả học tập để quay về quê trị bệnh.

Không chấp nhận đầu hàng số phận, không chấp nhận gia đình phải sống mãi trong cái nghèo, anh nỗ lực cùng mẹ chiến đấu căn bệnh Suy Nhược thần kinh. Sau 1 năm đỡ bệnh, Huỳnh Phi Dũng quay lại Sài Gòn hoàn thành nốt quá trình học còn đang dang dở của mình.

Vượt nghịch cảnh, trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ - Huỳnh Phi Dũng 1

Sức khỏe đã ổn định, anh vừa học vừa làm thêm các công việc vừa sức như dạy kèm tại gia và đi làm phục vụ khách sạn..

Với ý chí vươn lên, không đầu hàng số phận, nỗ lực vượt qua khó khăn,ý chí phải thành công. Ra trường Phi Dũng đi làm cho tập đoàn nước ngoài - Nhật Bản, công ty Obayashi Corporation.

Có lẽ, sự nỗ lực nào cũng được đền đáp xứng đáng nếu bạn nỗ lực hết mình trong mọi việc. Huỳnh Phi Dũng đã may mắn được gặp và học các vị Thầy nổi tiếng thế giới như thầy Tony Robbins, Thầy Coach Mr Vas, Thầy Adam Khoo, thầy Michael Roach...Anh học hỏi được rất nhiều điều từ các thầy, Phi Dũng quyết định thành lập công ty cổ phần Tony Robbins Việt Nam với mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam, không đầu hàng số phận, với ý chí tinh thần vượt khó, con người có thể thành công theo cách mình chọn lựa,

Anh mang cảm hứng đến cho các bạn trẻ mồ côi, trẻ ăn xin, muốn các em thay đổi số phận của mình, chỉ cần có ý chí, nỗ lực vươn lên, các em sẽ thay đổi được số phận của mình.

Vượt nghịch cảnh, trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ - Huỳnh Phi Dũng 2

Ngoài ra anh còn đào tạo phát triển bản thân, như ứng dụng NLP, chữa lành tổn thương tiềm thức bởi gia đình, xã hội; quản lý tài chính cá nhân, đầu tư chứng khoán tài chính, Coaching, đào tạo về bán hàng xây dựng đội nhóm

Phi Dũng luôn cho rằng: ' Nghèo khó hay giàu sang chỉ là tư duy. Mình cần phải đủ nghị lực và bản lĩnh vượt qua nó. Thành công sẽ đợi bạn ở phía trước'.

Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục