Tlinh, H'Hen Niê tham gia chiến dịch sống khỏe với mục tiêu tăng ít nhất 6 năm tuổi thọ cho người Việt

Sức ảnh hưởng trong tên tuổi của Tlinh và H'Hen Niê được kỳ vọng sẽ giúp người trẻ Việt Nam ý thức nhiều hơn về tầm quan trọng của tầm nhìn chăm sóc sức khỏe ngay từ bây giờ.

24/07/2023 18:40

google_Tiin.vn

Theo TS. Phạm Vũ Hoàng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số, Bộ Y tế cho biết, hiện Việt Nam có dân số gần 100 triệu người, số người từ 60 tuổi trở lên là 12,6 triệu người, chiếm khoảng 11,86% dân số. Dự báo đến năm 2030, sẽ có khoảng 18 triệu người, chiếm 17,5% dân số, tức là cứ 6 người dân thì có hơn 1 người cao tuổi.

Theo các số liệu dự báo dân số, đến năm 2038 Việt Nam sẽ chuyển sang giai đoạn dân số già (khi số người từ 60 tuổi trở lên chiếm từ 20% dân số) và là một trong số những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới, chỉ mất khoảng 27 năm trong khi các nước phát triển mất nhiều thập kỷ, có nước đến hơn 1 thế kỷ.

Mặt khác, theo ông Hoàng, tuổi thọ bình quân của người Việt Nam cao (73,6 tuổi) nhưng tuổi thọ khỏe mạnh chỉ là là 63,2 tuổi ở nam và 70,0 tuổi ở nữ. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, người cao tuổi nam giới có 8 năm phải sống với bệnh tật, nữ giới là 11 năm sống chung với bệnh tật, bình quân mỗi người cao tuổi có 3 bệnh, đối diện với nguy cơ giảm chức năng sống, các hoạt động hàng ngày do quá trình lão hóa.

Giữa tình hình đó, hệ thống chăm sóc sức khỏe lại được nhận định là chưa đáp ứng những nhu cầu ngày càng tăng của người cao tuổi. 

Do đó, chiến dịch One Life Live Well - Một Đời Sống Khỏe đã được phát động với mục tiêu gia tăng ít nhất 6 năm tuổi thọ cho mỗi người Việt, hướng tới tầm nhìn mang lại sức khỏe, hạnh phúc và hy vọng cho 100 triệu người dân Việt Nam.

Nội dung chú thích ảnh

Chiến dịch có sự góp mặt của Rapper tlinh, Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H’Hen Niê và Người mẫu - diễn viên Marcus Guilhem. Ba nghệ sĩ có tính cách, năng lượng và hành trình khác nhau cùng hội ngộ để chia sẻ cách họ xây dựng một cuộc đời trọn vẹn, có ý nghĩa.

'Đã đến lúc mọi người nhìn nhận nghiêm túc về cách chúng ta chăm sóc bản thân, và chiến dịch Một Đời Sống Khỏe của chúng tôi ra đời để đồng hành cùng người Việt trên hành trình này', ông Dane Fort, Tổng giám đốc FLG Việt Nam, tập đoàn sở hữu thương hiệu California Fitness và cũng là bên sáng lập chiến dịch One Life Live Well - Một Đời Sống Khỏe cho biết.

Theo Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
    Đọc nhiều
    Mới nhất